• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
2 cách khử Noise trong Photoshop cực đơn giản và hiệu quả

2 cách khử Noise trong Photoshop cực đơn giản và hiệu quả

12,900₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Bài viết hướng dẫn khử Noise trong Photoshop cực chi tiết giúp bạn khắc phục lỗi nhiễu ảnh cực nhanh chóng

    Đôi lúc chụp ảnh bằng điện thoại sẽ làm những tấm ảnh của bạn không được như ý, bị nhòe, nhiễu hay không đủ ánh sáng. Đây chính là bài viết giúp bạn khắc phục được những khuyết điểm trên bằng cách khử Noise trong Photoshop cực hiệu quả

    Bài viết được thực hiện trên Laptop nền tảng Windows phiên bảng Photoshop 2020. Bạn có thể thực hiện các thao tác tương tự trên các phiên bản Photoshop CC khác

    Khử Noise cực nhanh chóng

    Khử Noise cực nhanh chóng

    I. Noise trong Photoshop là gì?

    Noise là hiện tượng bị nhiễu hạt ở ảnh khi chụp trong môi trường thiếu ánh sáng. Ảnh bị Noise sẽ trông không được mịn, thiếu tính thẩm mỹ và không đẹp mắt. Tuy vậy, chúng ta vẫn có cách để khắc phục được hiện tượng này bằng Photoshop đơn giản nhất.

    Noise được chia thành 3 loại sau:

    • Random Noise: thường xuất hiện khi tốc độ chụp ảnh nhanh, ISO (độ nhạy sáng) cao và Noise thường được phân bố ngẫu nhiên
    • Fixed Noise: Noise thường xuất hiện khi nhiệt độ môi trường cao và thời gian chụp ảnh chậm
    • Banding Noise: xuất hiện khi người chụp tăng sáng ở các vùng tối. Khi đó, Noise sẽ xuất hiện cùng các đường kẻ sọc. Banding Noise còn phụ thuộc nhiều vào công nghệ sản xuất cảm biến của các hãng

    II. 2 cách khử Noise bằng Photoshop cực nhanh chóng

    Cách 1: Khử Noise bằng hệ màu Lab

    • Ưu điểm: bạn có thể thao tác ngay trên Photoshop mà không cần phải cài đặt thêm bất kì ứng dụng nào
    • Nhược điểm: bạn phải thực hiện nhiều thao tác hơn

    Video hướng dẫn nhanh

    Hệ Màu Lab trong Photoshop (màu Lab trong Photoshop) có 3 kênh để xử lý:

    • L (Lightness-Luminance): Kênh L là trục thẳng đứng, biểu diễn độ sáng của màu, có giá trị từ 0 (Black) đến 100 (White). Kênh này hoàn toàn chỉ chứa thông tin về độ sáng, không chứa giá trị màu thực sự
    • Kênh “a”: Chứa giá trị màu từ Green (-) cho tới Red (+)
    • Kênh “b”: Chứa giá trị màu từ Blue (-) tới Yellow

    Để khử Noise hiệu quả theo cách này, bạn cần thực hiện những bước sau:

    Bước 1: Mở trên Photoshop ảnh cần khử Noise theo hướng dẫn: Click File > Open hoặc có thể kéo và thả ảnh muốn khử Noise vào phần mềm Photoshop

    Chọn ảnh cần khử Noise

    Chọn ảnh cần khử Noise

    Bước 2: Chuyển ảnh về hệ Lab để bạn có thể giảm bớt Noise trên các vùng của hệ màu Lab: vào Image > Mode > Lab Color

    Lưu ý: Khi bạn đang có nhiều Layer, Photoshop sẽ hiện hộp thoại hỏi bạn có muốn thay đổi sang Flatten Image không? Đây là tùy chọn giúp bạn gộp tất cả layer lại thành một Background. Nếu mục đích của bạn chỉ là khử nhiễu ảnh thì chọn Don't Flatten nhé!

    Chuyển đổi sang hệ màu Lab

    Chuyển đổi sang hệ màu Lab

    Bước 3: Mở Tab Channel (cạnh Tab Layer) > Chọn kênh Lightness và thực hiện theo hướng dẫn:

    Chọn Filter > Noise > Despeckle để giúp hình ảnh trở nên mịn hơn

    Làm mịn ảnh với Despeckle

    Làm mịn ảnh với Despeckle

    Bước 4: Tại Channel Lightness, chọn Filter > Noise > Reduce Noise và điều chỉnh các thông số (bạn cũng có thể tự thay đổi các thông số để phù hợp với ý của mình).

    Đây là thông số mình đưa ra để có được kết quả như hình, bạn cũng có thể tham khảo cách chỉnh này để đưa ra lựa chọn phù hợp. Bước này giúp bạn giảm nhiễu ở kênh Lightness

    Chỉnh thông số giảm Noise cho kênh Lightness

    Chỉnh thông số giảm Noise cho kênh Lightness

    Strength: để ở 9

    Preserve Detail: khoảng 10-20, thông này cũng khá thấp

    Reduce Color Noise: thông số này sẽ bị khóa vì đây là kênh chỉ điều chỉnh độ sáng, không điều chỉnh màu

    Sharpen Details: mình để thông số này là 0

    Bước 5: Chuyển sang Channel a > Filter > Blur > Gaussian Blur

    Làm mờ điểm nhiễu trên kênh a

    Làm mờ điểm nhiễu trên kênh a

    Bước 6: Bước này giúp bạn làm mịn điểm nhiễu trên kênh a và b. Thông số Radius thường khoảng từ 0.5 – 1 pixel.

    Lưu ý: Vì đây là hiệu ứng làm nhòe, nếu bạn chỉnh thông số quá cao thì hình ảnh của bạn sẽ nhòe đi rất khó xem.

    Điều chỉnh Radius để làm mịn điểm nhiễu

    Điều chỉnh Radius để làm mịn điểm nhiễu

    Làm tương tự với Channel b.

    Bước 7: Trở về Tab Layer > Chuyển hệ màu về RGB là bạn đã có được thành quả của mình

    Thành quả của bạn đây rồi!!!

    Thành quả của bạn đây rồi!!!

    Cách 2: Sử dụng Plugin khử Noise trong Photoshop

    • Ưu điểm: thao tác nhanh chóng, dễ dàng
    • Nhược điểm: phải cài thêm ứng dụng để thực hiện khử Noise

    Video hướng dẫn nhanh

    Cài đặt Plugin NoiseWare thì hãy tải tại đây

    Bước 1: Tải Plugin tại trang chủ > nhập email của bạn để tải plugin về máy > Vào email của bạn để lấy đường link tải

    Điền email của bạn để tải Plugin

    Điền email của bạn để tải Plugin

    Bước 2: Bật file vừa tải và cài đặt > Next > Next > Install > Finish 

    Cài đặt Plugin

    Cài đặt Plugin

    Bước 3: Sau khi cài đặt xong, plugin sẽ tự động cập nhật trong Photoshop khi bạn bật ứng dụng. Mở ảnh cần khử Noise trong Photoshop và truy cập Plugin theo hướng dẫn: Filter > Imagenomic > Noiseware 

    Sử dụng Plugin theo hướng dẫn

    Sử dụng Plugin theo hướng dẫn

    Bước 4: Đây là chức năng tự động nên các thông số đã tự điều chỉnh, bạn cũng có thể thay đổi các thông số ở cột bên trái theo mong muốn của mình. Sau khi điều chỉnh các thông số khử nhiễu vừa ý > Click OK

    Bật chức năng Noiseware

    Bật chức năng Noiseware

    III. Mẹo chụp ảnh giảm Noise giúp bạn có những tấm ảnh thật ưng ý

    Đối với điện thoại

    • Giữ cân bằng cho thiết bị
    • Lấy đúng nét
    • Chụp trong môi trường đủ ánh sáng, dùng ánh sáng môi trường làm lợi thế cho bản thân. Nhưng nếu chụp vào ban đêm, hãy sử dụng đèn flash để tạo ra nguồn sáng
    • Nếu đối tượng chụp ở xa, hãy tiến lại gần, hạn chế Zoom ảnh

    Đối với máy ảnh

    • Điều chỉnh ISO thấp: không để ISO cao sẽ dễ gây nhiễu ảnh. Để giảm thiểu tình trạng này bạn nên điều chỉnh ISO dưới 16000 để có được độ phơi sáng phù hợp. Tuy nhiên mức nhiễu này còn tuỳ thuộc vào cảm biến của máy ảnh có khả năng chụp ISO ở mức nào.
    • Cảm biến lớn hơn: Cảm biến có khả năng thu nhận ánh sáng và chuyển đổi những gì bạn thấy trên ống ngắm và màn hình LCD thành một bức ảnh. Để giảm nhiễu ảnh, bạn cần chọn cảm biến càng lớn sẽ càng thu được ảnh chất lượng cao
    • Phơi sáng đúng cách: chụp ảnh trong môi trường đầy đủ ánh sáng
    • Thường xuyên vệ sinh và lau chùi ống kính sạch sẽ
    • 2 cách làm tăng độ nét của ảnh bằng Photoshop đơn giản, dễ dàng nhất
    • Tổng hợp các phím tắt trong Photoshop giúp thiết kế nhanh chóng.

    Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức về Noise (nhiễu) ảnh và cách chỉnh sửa cũng như khắc phục nó một cách thật dễ dàng

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008