• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
2 cách cắt ảnh hình tròn trong Photoshop cực đơn giản có video hướng dẫn

2 cách cắt ảnh hình tròn trong Photoshop cực đơn giản có video hướng dẫn

7,800₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn 2 cách cắt hình tròn trong Photoshop cực đơn giản, chi tiết có video hướng dẫn. Vào xem ngay!!!

    Việc cắt ảnh kiểu hình vuông có lẽ đã rất quen thuộc với mọi người khi sử dụng Photoshop. Nhưng vẫn còn rất nhiều kiểu cắt ảnh khác nhau trong Photoshop mà bạn có thể sử dụng, như kiểu hình tròn chẳng hạn. Vậy nên ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách để cắt hình tròn trong Photoshop cực đơn giản nhé!

    Cách cắt hình tròn trong Photoshop cực đơn giản có video hướng dẫn

    Cách cắt hình tròn trong Photoshop cực đơn giản có video hướng dẫn

    Bài viết được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows với phiên bản Photoshop CC, ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Photoshop khác và trên MacOS với thao tác tương tự.

    I. Khi nào cần cắt ảnh hình tròn trong Photoshop

    Việc cắt ảnh hình tròn hay Crop ảnh hình tròn trong Photoshop là 1 thao tác giúp bạn có những tấm ảnh hình tròn ngộ nghĩnh và dễ thương. Cách này thường được áp dụng khi bạn muốn:

    • Làm ảnh chân dung.
    • Làm logo.
    • Làm các họa tiết hình tròn trong trang trí.
    • Vẽ được các hình ảnh được tạo từ hình tròn.

    II. Cách cắt ảnh hình tròn trong Photoshop

    1. Dùng lệnh Crop để cắt ảnh hình tròn trong Photoshop

    Sau đây mình sẽ cắt bức ảnh này để lấy được cả khuôn mặt Doraemon bằng cách cắt hình tròn. Bạn hãy theo dõi cùng mình nhé!

    Hình Doraemon để cắt hình tròn

    Hình Doraemon để cắt hình tròn

    Bước 1: Mở hình cần cắt bằng Photoshop > Nhấp chuột phải vào cắt > Chọn Elliptical Marquee Tool.

    Bước 2: Nhấn giữ phím Shift + Chuột trái để điều chỉnh hình tròn muốn cắt.

    Bước 3: Dùng chuột trái di chuyển hình tròn đến chỗ muốn cắt.

    Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để cắt ảnh.

    Nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để cắt ảnh

    Nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để cắt ảnh

    Bước 5: Nhấn vào biểu tượng con mắt con mắt ở phần layer Background.

    Nhấn vào biểu tượng con mắt  ở phần layer Background

    Nhấn vào biểu tượng con mắt ở phần layer Background

    Bước 6: Chọn lệnh Crop > Cắt đi những phần dư thừa của ảnh > Nhấn Enter để cắt ảnh hình tròn.

    Bước 7: Và đây là hình ảnh sau khi hoàn thành.

    Hình ảnh sau khi hoàn thành

    Hình ảnh sau khi hoàn thành

    Video hướng dẫn cách dùng lệnh Crop cắt ảnh hình tròn trong Photoshop

    2. Dùng lệnh Trim để cắt ảnh hình tròn trong Photoshop

    Bước 1: Mở hình cần cắt bằng Photoshop > Nhấp chuột phải vào cắt > Chọn Elliptical Marquee Tool.

    Bước 2: Nhấn giữ phím Shift + Chuột trái để điều chỉnh hình tròn muốn cắt.

    Bước 3: Dùng chuột trái di chuyển hình tròn đến chỗ muốn cắt.

    Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để cắt ảnh.

    Nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để cắt ảnh

    Nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để cắt ảnh

    Bước 5: Nhấn vào biểu tượng con mắt con mắt ở phần layer Background.

    Bạn thực hiện bước này chính là để tách hình đã cắt ra khỏi layer ảnh gốc hay còn gọi là Background.

    Nhấn vào biểu tượng con mắt  ở phần layer Background

    Nhấn vào biểu tượng con mắt ở phần layer Background

    Bước 6: Chọn tab Image > Nhấn vào Trim.

    Chọn tab Image > Nhấn vào Trim

    Chọn tab Image > Nhấn vào Trim

    Bước 7: Hộp thoại Trim hiện lên > Ở phần Based On > Chọn Transparent Pixels > Nhấn OK.

    Hộp thoại Trim hiện lên > Ở phần Based On > Chọn Transparent Pixels > Nhấn OK

    Hộp thoại Trim hiện lên > Ở phần Based On > Chọn Transparent Pixels > Nhấn OK

    Bước 8: Hình ảnh sau khi hoàn thành.

    Hình ảnh sau khi hoàn thành

    Hình ảnh sau khi hoàn thành

    Bước 9: Bạn vào thẻ File > Chọn Save As....

    Bạn vào thẻ File > Chọn Save As...

    Vào thẻ File > Chọn Save As...

    Bước 10: Chọn kiểu lưu PNG > Nhấn Save để lưu hình.

    Lưu ý:

    • Hình ảnh phải được lưu dưới dạng tệp PNG để giữ được độ trong suốt ở các vùng trống như bạn thấy dưới hình khi sử dụng.
    • Bạn có thể sử dụng hình ảnh này trong các hình Photoshop khác chỉ với 2 thao tác là kéo và thả vào hình đang mở là được.
    Chọn kiểu lưu PNG > Nhấn Save để lưu hình

    Chọn kiểu lưu PNG > Nhấn Save để lưu hình

    Bước 11: Ở hộp thoại PNG Format Options hiện lên > Chọn Largest file save > Nhấn OK để có hình ảnh chất lượng cao nhất.

    Ở hộp thoại PNG Format Options hiện lên > Chọn Largest file save > Nhấn OK để có hình ảnh chất lượng cao nhất

    Ở hộp thoại PNG Format Options hiện lên > Chọn Largest file save > Nhấn OK để có hình ảnh chất lượng cao nhất

    Video hướng dẫn cách cắt ảnh hình tròn trong Photoshop

    Và đó là 2 cách có thể giúp bạn cắt hình tròn trong trong Photoshop cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Nếu có thắc mắc về cách làm bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!!!

    Trung tâm chuyên sửa chữa thay thế, bảo hành miễn phí, nhượng quyền thương hiệu trungtambaohanh.com + marketing.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008