• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
2 cách chèn chữ ký vào Excel cực nhanh, đơn giản, chi tiết

2 cách chèn chữ ký vào Excel cực nhanh, đơn giản, chi tiết

960,300₫ 1,010,300₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn 2 cách chèn chữ ký vào Excel, cách chỉnh sửa chữ ký, xóa chữ ký trong Excel cực nhanh chóng và đơn giản . Vào xem ngay!!

    Việc chèn chữ ký vào Onenote hay Gmail có lẽ đã rất quen thuộc với mọi người. Nhưng làm cách nào để chèn chữ ký vào Excel, hãy cùng mình theo dõi bài viết 2 cách chèn chữ ký, con dấu vào Excel cực đơn giản, nhanh chóng sau đây để biết cách thực hiện nhé. Hãy bắt đầu thôi nào!

    Bài viết được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows với phiên bản Excel 2016, ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2019 với thao tác tương tự.

    I. Lợi ích

    • Giúp nhận biết được người soạn thảo dữ liệu cho file Excel.
    • Tạo được bản quyền, giảm tình trạng sao chép nội dung.
    • Tạo được sự chuyên nghiệp trong công việc.

    II. Cách chèn chữ ký vào Excel

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở file Excel > Tab Insert > Signature Line > Microsoft Office Signature Line > Hộp thoại hiện lên > Nhấn OK > Điền các thông tin chính > Nhấn OK để tạo chữ ký trong Excel.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở file Excel > Chọn tab Insert.

    Chọn tab Insert

    Chọn tab Insert

    Bước 2: Nhấn vào Text > Signature Line > Chọn Microsoft Office Signature Line.

    Nhấn vào Text > Signature Line > Chọn Microsoft Office Signature Line

    Nhấn vào Text > Signature Line > Chọn Microsoft Office Signature Line

    Lưu ý: Đối với phiên bản Excel 2007 và 2010 thì sẽ có 1 hộp thoại thông báo hiên lên > Bạn hãy nhấn OK nhé.

    Hộp thoại hiện ra sau khi lựa chọn tạo chữ ký trong Excel 2010, 2007

    Hộp thoại hiện ra sau khi lựa chọn tạo chữ ký trong Excel 2010, 2007

    Bước 3: Hộp thoại Signature Setup xuất hiện > Bạn nhập thông tin chữ ký vào đây > Nhấn OK để lưu lại.

    Trong đó:

    • Suggested signer: Nhập tên của bạn, hoặc tên người cần ký.
    • Suggested signer’s title: Chức danh.
    • Suggested signer’s e-mail address: Địa chỉ email.
    • Allow the signer to add comment in the Sign dialog: Tích chọn nếu muốn thêm nhận xét vào chữ ký.
    • Show sign date in signature line: Hiển thị ngày tạo chữ ký.

    Nhập thông tin chữ ký vào hộp thoại Signature Setup > Nhấn OK

    Nhập thông tin chữ ký vào hộp thoại Signature Setup > Nhấn OK

    Bước 4: Chữ ký sau khi đã tạo xong > Bạn có thể di chuyển khung chữ ký này đến bất kỳ vị trí nào bạn muốn.

    Chữ ký sau khi đã tạo xong

    Chữ ký sau khi đã tạo xong

    3. Cách xóa chữ ký đã chèn trong Excel

    Để xóa chữ ký đã chèn trong Excel thì bạn hãy: Click vào phần chữ ký đã được chèn > Nhấn Delete trên bàn phím để xóa hoàn toàn chữ ký đó nhé.

    III. Cách chèn hình ảnh, logo vào chữ ký

    1. Chèn hình ảnh vào chữ ký trong Excel 2013, 2016, 2019

    Lưu ý: Việc chỉnh sửa chữ ký như thêm ảnh vào chữ ký đã chèn trong các phiên bản Microsoft 2013 trở lên thì bạn cần phải có Digital ID hay còn được gọi là hình ảnh, logo bạn đã đăng ký với Microsoft để tránh vấn đề bị trùng hoặc người khác sử dụng logo của bạn.

    2. Chèn hình ảnh vào chữ ký trong Excel 2010, 2007

    Lưu ý: Đối với các phiên bản Microsoft 2010 trở về trước thì bạn có thể thực hiện thêm hình ảnh vào chữ ký 1 cách đơn giản, bạn có thể tạo riêng cho bạn 1 logo để sử dụng nữa đấy.

    Cách chèn hình ảnh vào chữ ký trong Excel như sau:

    Bước 1: Click 2 lần chuột trái vào hộp thoại chữ ký.

    Bước 2: Ở hộp thoại hiện lên > Bạn chọn Create your own digital ID > Nhấn OK.

    Chọn kiểu tạo hình ảnh cho chữ ký

    Chọn kiểu tạo hình ảnh cho chữ ký

    Bước 3: Ở hộp thoại Create a Digital ID > Bạn nhập các thông tin vào > Nhấn Create.

    Trong đó:

    • Name: Tên của bạn
    • E-mail address: Địa chỉ Email.
    • Organization: Công ty/Tổ chức mà bạn đang làm việc.
    • Location: Địa điểm.

    Nhập thông tin của bạn dùng để tạo chữ ký

    Nhập thông tin của bạn dùng để tạo chữ ký

    Bước 4: Ở hộp thoại Sign > Bạn nhấn vào Select Image.

    Nhấn vào Select Image

    Nhấn vào Select Image

    Bước 5: Chọn hình từ máy tính của bạn > Nhấn Sign để lưu chữ ký mới lại.

    Kết quả sau khi chèn thành công hình ảnh vào chữ ký trong Excel

    Kết quả sau khi chèn thành công hình ảnh vào chữ ký trong Excel

    Chọn hình từ máy tính của bạn > Nhấn Sign

    Lưu ý: Ở đây sẽ có hộp thoại thông báo Signature Confirmation hiện lên nhắc bạn nên lưu file Excel đang sử dụng lại trước khi tạo.

    Hộp thoại thông báo Signature Confirmation

    Hộp thoại thông báo Signature Confirmation

    Bước 6: Và đây là kết quả sau khi chèn thành công hình ảnh vào chữ ký trong Excel > Nếu bạn muốn Edit hãy nhấn vào Edit Anyway ở phía trên nhé.

    Lưu ý:

    • Sau khi chèn xong chữ ký thì bạn không thể chỉnh sửa file Excel đó nữa.
    • Nếu bạn vẫn thực hiện chỉnh sửa thì Excel sẽ xóa chữ ký của bạn đã tạo và bạn có thể chỉnh sửa file Excel đó bình thường.
    • 1 mẹo nhỏ là bạn hãy tạo chữ ký ở lúc cuối cùng sau khi đã thực hiện nhập liệu vào file xong nhé.

    Kết quả sau khi chèn thành công hình ảnh vào chữ ký trong Excel

    Kết quả sau khi chèn thành công hình ảnh vào chữ ký trong Excel

    3. Cách xóa chữ kí khi đã thêm hình ảnh trong Excel

    Bước 1: Nhấn chuột phải vào chữ ký đã chèn > Chọn Remove Signature.

    Nhấn chuột phải vào chữ ký đã chèn > Chọn Remove Signature

    Nhấn chuột phải vào chữ ký đã chèn > Chọn Remove Signature

    Bước 2: Ở hộp thoại Remove Signature hiện lên > Nhấn Yes.

    Ở hộp thoại Remove Signature hiện lên > Nhấn Yes

    Ở hộp thoại Remove Signature hiện lên > Nhấn Yes

    Bước 3: Ở hộp thoại thông báo cuối cùng > Nhấn OK để xóa chữ ký đã thêm hình ảnh ra khỏi file Excel.

    Ở hộp thoại thông báo cuối cùng > Nhấn OK

    Ở hộp thoại thông báo cuối cùng > Nhấn OK

    III. Cách chèn hình ảnh con dấu có sẵn vào Excel

    Thực ra cách này là cách sẽ chèn hình ảnh con dấu bạn có sẵn ở trên hợp đồng hoặc 1 con dấu nào đó trên máy tính của bạn, sau đó mình sẽ tiến hành làm trong suốt phần nền phía sau con dấu đó.

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở file Excel > Tab Insert > Chèn hình ảnh con dấu vào Excel > Click chuột trái chọn hình ảnh con dấu > Tab Format > Chọn Color > Chọn Set Transparent Color > Click chuột trái vào phần nền cần làm trong suốt > Di chuyển con dấu đến vị trí bạn cần chèn.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở file Excel > Chọn tab Insert.

    Chọn tab Insert

    Chọn tab Insert

    Bước 2: Nhấn vào Picture > Chèn hình ảnh con dấu vào Excel.

    Chèn hình ảnh con dấu vào Excel

    Chèn hình ảnh con dấu vào Excel

    Bước 3: Click chuột trái chọn hình ảnh con dấu > Chọn tab Format > Chọn Color > Chọn Set Transparent Color.

    Click chuột trái chọn hình ảnh con dấu > Chọn tab Format > Chọn Color > Chọn Set Transparent Color

    Click chuột trái chọn hình ảnh con dấu > Chọn tab Format > Chọn Color > Chọn Set Transparent Color

    Bước 4: Lúc này con trỏ chuột sẽ biến thành hình cây bút > Bạn cần click chuột trái vào phần nền cần làm trong suốt.

    Bước 5: Và đây là hình ảnh con dấu sau khi làm thành công > Bạn chỉ cần di chuyển đến các vị trí mà bạn cần chèn vào thôi nhé.

    Hình ảnh con dấu sau khi được tách thành công

    Hình ảnh con dấu sau khi được tách thành công

    Và đó là 2 cách chèn chữ ký vào Excel cực kỳ đơn giản. Nếu bạn có thắc mắc về bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

    Trungtambaohanh.com chuyên hỗ trợ sửa chữa bảo hành điện thoại laptop PC Surface Đồng Hồ cho khách hàng trên toàn TP.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008