• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
2 cách làm tăng độ nét của ảnh bằng Photoshop đơn giản, dễ dàng nhất

2 cách làm tăng độ nét của ảnh bằng Photoshop đơn giản, dễ dàng nhất

11,200₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn cách tăng độ nét của ảnh bằng Photoshop với thao tác đơn giản, tăng độ nét bằng công cụ Unsharp Mask và High Pass Sharpening với 4 bước dễ dàng thực hiện.

    Photoshop là một trong phần mềm chỉnh sửa ảnh được nhiều người sử dụng với nhiều rất tính năng tiện ích, trong đó có tăng độ nét của ảnh, giúp bức ảnh mờ, nhòe của bạn trở nên rõ nét hơn. Cùng theo dõi bài viết để biết 2 cách làm tăng độ nét của ảnh bằng Photoshop đơn giản nhất nhé.

    2 cách làm tăng độ nét của ảnh bằng Photoshop

    2 cách làm tăng độ nét của ảnh bằng Photoshop

    Bài viết này hướng dẫn 2 cách làm tăng độ nét của ảnh bằng Photoshop trên máy tính Dell Inspiron 14 chạy Windows 10, bạn có thể thực hiện tương tự cho các dòng máy tính nền tảng Windows, macOS khác.

    Bài viết này thực hiện trên phần mềm Adobe Photoshop CS6 13.0.1. Bạn có thể thao tác trên các phiên bản Photoshop khác tương tự nhé. 

    I. Lợi ích việc làm nét ảnh

    • Tăng độ sắc nét cho ảnh khi không thể chụp ảnh trong điều kiện tốt.
    • Giúp bức ảnh bị mờ, nhòe, bể ảnh trở nên, rõ nét hơn.

    II. Cách làm nét ảnh bằng cách Sử dụng công cụ Unsharp Mask

    1. Hướng dẫn nhanh

    • Mở Photoshop trên máy tính  > Nhấn File > Chọn Open > Nhấn vào ảnh muốn tăng độ nét chọn Open để mở hình ảnh.
    • Nhấn chuột phải vào Layer > Flatten Image > Chọn Filter > Chọn Sharpen > Chọn Unsharp Mask > Điều chỉnh Radius, Threshold, Amount > OK.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở Photoshop trên máy tính và sau đó nhấn File > Chọn Open.

    Nhấn File > Chọn Open

    Nhấn File > Chọn Open

    Chọn hình ảnh muốn làm nét và chọn tiếp Open để mở hình ảnh muốn tăng độ nét.

    Mở ảnh

    Mở ảnh

    Bước 2: Nếu bức ảnh của bạn có nhiều layer, bạn hãy gộp lại bằng cách nhấn chuột phải vào Layer > chọn Flatten Image.

    Chọn công cụ

    Chọn công cụ

    Bước 3: Chọn Filter > Chọn Sharpen > Chọn Unsharp Mask.

    Chọn công cụ Sharpen

    Chọn công cụ Sharpen

    Bước 4: Bạn hãy điều chỉnh 3 thông số sau:

    • Radius: Chỉnh chiều rộng của quầng sáng dọc hình ảnh, tùy vào mức độ mờ của ảnh, bạn có thể để 0.5-1. 
    • Threshold: Chỉnh giá trị độ tương phản cạnh, giá trị càng nhỏ thì độ nhiễu ảnh sẽ càng tăng.
    • Amount: Điều chỉnh quầng sáng của ảnh, kéo thanh công cụ sang trái hoặc phải.

    Sau đó, bạn hãy nhấn OK để xác nhận. 

    Chỉnh thông số

    Chỉnh thông số

    Nếu ảnh có nhiều chi tiết tốt thì bạn sẽ điều chỉnh Radius nhỏ và giá trị Amount lớn tương ứng. Với trường hợp ảnh ít chi tiết tốt thì điều chỉnh Radius trong khoảng 1.5 hoặc hơn và chỉ số Amount nhỏ để quầng sáng sẽ lớn và rõ nhìn hơn.

    Và đây là kết quả.

    Kết quả sau khi điều chỉnh

    Kết quả sau khi điều chỉnh

    III. Làm nét bằng công cụ High Pass Sharpening

    1. Hướng dẫn nhanh

    • Mở Photoshop trên máy tính và sau đó nhấn File > Chọn ảnh và Open để mở hình ảnh muốn tăng độ nét > Nhân đôi Layer > Chọn Filter > Chọn Other > Chọn High Pass.
    • Điều chỉnh thông số tại thanh Radius theo ý muốn > Nhấn OK > Biểu tượng mũi tên rồi chọn Overlay.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở Photoshop trên máy tính và sau đó nhấn File > Chọn Open.

    Nhấn File > Chọn Open

    Nhấn File > Chọn Open

    Chọn hình ảnh để mở > Nhấn Open.

    Mở ảnh

    Mở ảnh

    Bước 2: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím CTRL +J trên máy tính Windows hoặc CMD + J trên Macbook để nhân đôi layer hình ảnh bạn muốn tăng độ nét > Bạn hãy nhấn vào Layer 1 (Layer mới bạn vừa copy).

    Chọn Layer

    Chọn Layer

    Bước 3: Nhấn vào Filter > Chọn Other > Chọn High Pass.

    Chọn công cụ

    Chọn công cụ

    Bước 4: Bạn hãy điều chỉnh thanh ngang tại mục Radius,

    Tùy vào mức độ mờ, nhòe của ảnh mà bạn có thể sử dụng điều chỉnh cho phù hợp, khi điều chỉnh tới đâu sẽ có hình ảnh thể hiện giúp bạn dễ điều chỉnh > Khi đã ưng ý nhấn OK. 

    Điều chỉnh thông số

    Điều chỉnh thông số

    Bước 5: Tại mục Layer ở góc phải màn hình, bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên rồi chọn Overlay.

    Có nhiều chế độ hòa trộn khác mà bạn có thể áp dụng như: Soft Light, Hard Light, Vivid Light, Linear Light, Pin Light,... Với trường hợp ảnh quá sắc nét, bạn cũng có thể có thể điều chỉnh tại Opacity để làm mờ.

    Thao tác cuối cùng để hoàn thành chỉnh sửa

    Thao tác cuối cùng để hoàn thành chỉnh sửa

    Như vậy, bạn đã tăng độ sắc nét thành công!

    Tăng độ sắc nét thành công

    Tăng độ sắc nét thành công

    Trên đây là 2 cách làm tăng độ nét của ảnh bằng Photoshop, nếu có thắc mắc về thao tác trong bài viết bạn có thể để lại bình luận để mình hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công.

    Nguồn: https://helpx.adobe.com/photoshop/key-concepts/raster-vector.ug.html

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008