Giải đáp 2 iPhone dùng chung 1 iCloud thì sẽ như thế nào, sẽ xem được gì, có nên dùng 2 iPhone cùng 1 tài khoản iCloud không. Click vào xem thêm.
Tài khoản iCloud là một gói dịch vụ đám mây miễn phí của Apple. Người dùng có thể đăng ký iCloud bằng thông tin cá nhân và sử dụng tài khoản đó để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị chạy iOS như iPhone, iPad, MacBook,...
Xem chi tiết về iCloud tại:
iCloud là gì? Các tính năng tiện ích của iCloud trên thiết bị iOS
-800x400.jpg)
Tài khoản iCloud
Bạn nên dùng chung iCloud cho nhiều thiết bị trong trường hợp tất cả các thiết bị này đều thuộc quyền sở hữu của bạn, điều này cho phép các dữ liệu của bạn được đồng bộ, khi sử dụng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.
Ngoài ra, bạn cũng có thể để bố mẹ, ông bà dùng chung tài khoản iCloud, nếu họ không có nhu cầu tự mở tài khoản riêng. Hoặc dùng chung với con cái để dễ quản lý, tuy nhiên cần chú ý đảm bảo sự riêng tư nhất định cho con trẻ nhé.
-800x450.jpg)
Dùng chung tài khoản iCloud để đồng bộ dữ liệu
Vì cùng một tài khoản iCloud nên những thông tin như cuộc gọi, tin nhắn, ảnh hay video ở cả máy này đều sẽ hiển thị ở máy kia. Vấn đề bảo mật và sự riêng tư cá nhân trong trường hợp này khá rắc rối và không được đảm bảo.
Tóm lại, bạn chỉ nên dùng 2 iPhone chung 1 tài khoản iCloud trong một số trường hợp nhất định để tránh những vấn đề bảo mật phát sinh. Còn nếu vẫn muốn dùng chung thì nên cân nhắc kỹ, cũng như đảm bảo sự đồng thuận từ các bên.
Khi 2 iPhone dùng chung tài khoản iCloud, các thiết bị sẽ xem được những thông tin sau:
- Danh sách cuộc gọi.
- Tin nhắn iMessage.
- Danh bạ điện thoại (đã đồng bộ).
- Hình ảnh, video (đã đồng bộ).
- Định vị vị trí.
- Lịch sử truy cập Safari.
Xem thông tin chi tiết hơn tại:
Dùng chung iCloud có xem được cuộc gọi, tin nhắn Zalo, iMessage không?
-800x450.jpg)
Dùng chung iCloud có thể xem được tin nhắn iMessage
Bạn vào Cài đặt > Cuộn xuống chọn Điện thoại > Tắt tính năng Cho phép cuộc gọi trên thiết bị khác.
-800x600.jpg)
Tắt hiển thị cuộc gọi trên thiết bị khác
Vào Tin nhắn > Chọn Gửi & Nhận > Tick chọn vào số điện thoại của bạn tại mục Bắt đầu cuộc hội thoại mới từ.
-800x600.jpg)
Tắt tính năng đồng bộ tin nhắn iMessage
Sau khi tắt iMessage, bạn có thể thay thế bằng cách nhắn tin qua SMS, hoặc qua các ứng dụng chat như Messenger, Zalo, LINE,...
Vào iCloud > Nhấn thanh trượt tại mục Danh bạ để tắt đồng bộ > Chọn Lưu trên iPhone của tôi để lưu lại danh bạ đã đồng bộ trước đây.
-800x600.jpg)
Tắt đồng bộ danh bạ
Vào Cài đặt > Cuộn xuống chọn Ảnh > Nhấn thanh trượt để tắt mục Ảnh iCloud.
-800x600.jpg)
Tắt đồng bộ ảnh lên iCloud
- Tắt dịch vụ vị trí
Vào Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư > Tại mục Dịch vụ định vị, gạt tắt Dịch vụ định vị.
-800x600.jpg)
Tắt dịch vụ vị trí
Vào iCloud > Nhấn thanh trượt tại mục Safari để tắt đồng bộ > Chọn Lưu trên iPhone của tôi để lưu lại lịch sử đã đồng bộ trước đây.
-800x600.jpg)
Tắt đồng bộ Safari
Một tài khoản iCloud dùng được tối đa 10 thiết bị, chính vì vậy bạn có thể dùng chung iCloud cho 2 - 3 iPhone, 2 - 3 iPad cùng lúc.
Vào web iCloud TẠI ĐÂY > Vào Cài đặt Tài Khoản (Account Settings) > Tại mục Thiết Bị Của Tôi ( My Devices), bạn sẽ xem được danh sách thiết bị kết nối cùng 1 iCloud.

Xem danh sách thiết bị trong mục Devices
Cách 1: Vào web iCloud TẠI ĐÂY > Chọn Cài Đặt Tài Khoản (Account Settings) > Tại mục Thiết Bị Của Tôi (My Devices), bạn chọn thiết bị muốn gỡ > Nhấn dấu X tại thiết bị muốn gỡ.

Nhấn dấu X để gỡ thiết bị
Cách 2: Tạo tài khoản iCloud mới để sử dụng.
Xem hướng dẫn tạo iCloud tại: Cách tạo tài khoản iCloud
- Bước 1: Vào iCloud > Nhấn thanh trượt tại mục Danh bạ để tắt đồng bộ.
- Bước 2: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > AirPlay & Handoff > Nhấn thanh trượt tại mục Handoff.
-800x449.jpg)
Tắt Handoff
Xem hướng dẫn chi tiết tại: Cách tắt Handoff trên iPhone
Bài viết vừa giải đáp cho bạn câu hỏi 2 iPhone có dùng chung 1 iCloud được không và một số hướng dẫn liên quan. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
Trung Tâm Bảo Hành giảm 500.000đ cho khách hàng sắm sửa các thiết bị điện thoại laptop máy tính bảng ngay trong hôm nay.