• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
3 cách chèn file Excel vào PowerPoint nhanh, đơn giản, dễ thực hiện

3 cách chèn file Excel vào PowerPoint nhanh, đơn giản, dễ thực hiện

8,300₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn cách chèn bảng Excel vào Powerpoint trong tíc tắc. Chỉ với vài thao tác, bạn có thể chèn excel sang powerpoint đấy. Xem thêm cách chèn excel vào file Pppt

    Bạn cần chèn bảng Excel vào PowerPoint để báo cáo, thuyết trình nhưng không biết phải làm như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cách chèn file Excel vào PowerPoint cực nhanh và đơn giản. Cùng theo dõi bài viết nhé!

    3 cách chèn file Excel vào PowerPoint cực nhanh và đơn giản

    3 cách chèn file Excel vào PowerPoint cực nhanh và đơn giản

    Bài viết được thực hiện trên Laptop Acer Swift và sử dụng Powerpoint trong phần mềm Office Microsoft 365 bản quyền. Bạn có thể thao tác tương tự trên các dòng máy tính khác có chạy hệ điều hành Windows và macOS.

    I. Cách chèn dữ liệu từ Excel vào Powerpoint thủ công (không liên kết)

    1. Lợi ích

    • Hiển thị phần dữ liệu trong file Excel mà bạn chọn để thêm vào trong PowerPoint.
    • Khi file Excel gốc bị mất hay thay đổi dữ liệu, dữ liệu Excel đã thêm vào PowerPoint sẽ không bị ảnh hưởng.
    • Có thể định dạng bảng Excel với nhiều lựa chọn khác nhau.

    2. Hướng dẫn nhanh

    Trong file Excel, quét phần dữ liệu bạn muốn thêm vào PowerPoint > Chọn tab Home > chọn Copy > Vào PowerPoint > Đến slide mà bạn muốn chèn bảng Excel vào > Click chuột phải > Chọn 1 trong 5 cách dán file Excel > Hoàn thành.

    3. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Trong file Excel, bạn quét phần dữ liệu bạn muốn thêm vào PowerPoint. Sau đó lên tab Home bấm chọn Copy. Ngoài ra, bạn có thể sao chép nhanh bằng tổ hợp phím Ctrl + C.

    Copy dữ liệu từ Excel

    Copy dữ liệu từ Excel

    Bước 2: Bạn quay về PowerPoint, đến slide mà bạn muốn chèn bảng Excel vào và click chuột phải trên khu vực thiết kế slide.

    Click chuột phải trên khu vực thiết kế slide

    Click chuột phải trên khu vực thiết kế slide

    Bước 3: Để hoàn thành việc dán bảng Excel vào PowerPoint, tại mục Paste Options, bạn click chuột trái để chọn 1 trong 5 cách dán file sau:

    • 1 Use Destination Styles: Dán dữ liệu Excel vào PowerPoint theo định dạng table mặc định hiện có của Slide.
    Use Destination Styles

    Use Destination Styles

    • 2 Keep Source Formatting: Dán dữ liệu Excel vào PowerPoint nhưng vẫn giữ nguyên định dạng từ bên file Excel.
    Keep Source Formatting

    Keep Source Formatting

    • 3 Embed: Dán dữ liệu Excel vào PowerPoint dưới dạng nhúng thông tin từ file Excel. Có nghĩa là bạn có thể được sửa đổi dữ liệu trong Excel sau này
    Embed

    Embed

    • 4 Picture: Dán dữ liệu Excel vào PowerPoint dưới dạng hình ảnh. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể chỉnh sửa hay điều chỉnh bất kỳ thông tin nào cả.
    Picture

    Picture

    • 5 Keep Text Only: Dán dữ liệu Excel vào PowerPoint dưới dạng Text box (hộp thoại văn bản).
    Keep Text Only

    Keep Text Only

    II. Cách chèn và liên kết một phần dữ liệu từ  Excel vào Powerpoint

    1. Lợi ích

    • Hiển thị phần dữ liệu trong file Excel mà bạn chọn để thêm vào trong PowerPoint.
    • Khi thay đổi dữ liệu trên Excel, PowerPoint sẽ tự động cập nhật thông tin theo phần dữ liệu Excel đã liên kết.
    • Mở file Excel trực tiếp bằng cách click đúp chuột vào bảng tính đã chèn trong PowerPoint.

    2. Hướng dẫn nhanh

    Trong file Excel, quét phần dữ liệu bạn muốn thêm vào PowerPoint > Chọn tab Home > chọn Copy > Vào PowerPoint > Chọn mũi tên dưới Paste > Click Paste Special > Chọn Paste link > Chọn Microsoft Excel Worksheet Object > Bấm OK > Định dạng lại font chữ, màu sắc, kích thước cho bảng Excel (nếu có) > Hoàn thành.

    3. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Trong file Excel, bạn quét phần dữ liệu bạn muốn thêm vào PowerPoint. Sau đó lên tab Home bấm chọn Copy. Ngoài ra, bạn có thể sao chép nhanh bằng tổ hợp phím Ctrl + C.

    Copy dữ liệu từ Excel

    Copy dữ liệu từ Excel

    Bước 2: Bạn quay về PowerPoint, bạn đến slide mà mình muốn chèn bảng Excel vào, chọn tab Home, sau đó bấm vào mũi tên dưới Paste và chọn Paste Special. Ngoài ra, bạn có thể thao tác nhanh bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt +V.

    Mở Paste Special

    Chọn Paste Special

    Bước 3: Hộp thoại Paste Special mở lên, bạn click chọn Paste link, chọn Microsoft Excel Worksheet Object và bấm OK để thực hiện chèn bảng Excel vào PowerPoint.

    Lưu ý Lưu ý: Nếu bạn bấm Paste link mà vẫn không thấy Microsoft Excel Worksheet Object thì hãy quay lại thực hiện từ Bước 1 nhé!

    Chọn Microsoft Excel Worksheet Object

    Chọn Microsoft Excel Worksheet Object

    Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần định dạng font chữ, màu sắc, kích thước của bảng tính (nếu cần thiết).

    Định dạng, thiết kế lại bảng tính

    Định dạng, tùy chỉnh lại bảng tính

    Vậy là bạn đã hoàn thành việc chèn một phần file Excel vào Powerpoint bằng cách liên kết file rồi đấy!

    III. Cách chèn và liên kết tất cả dữ liệu từ  Excel vào Powerpoint

    1. Lợi ích

    • Hiển thị đầy đủ dữ liệu trong file Excel được liên kết với PowerPoint.
    • Khi thay đổi dữ liệu trên Excel, PowerPoint sẽ tự động cập nhật thông tin theo file đã liên kết.
    • Mở file Excel trực tiếp bằng cách click đúp chuột vào bảng tính đã chèn trong PowerPoint.

    2. Hướng dẫn nhanh

    Trong file PowerPoint, chọn tab Insert > Chọn Object > Trong Insert Object, chọn Create from > Tìm chọn file Excel để thêm vào PowerPoint > Chọn Link > Bấm OK > Hoàn thành.

    3. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Trong file PowerPoint bạn chọn tab Insert, sau đó bấm chọn Object.

    Trong tab Insert, chọn Object

    Trong tab Insert, chọn Object

    Bước 2: Hộp thoại Insert Object mở lên, bạn click chọn Create from file và bấm Browse.

    Chọn Create from file và bấm Browse

    Chọn Create from file và bấm Browse

    Bước 3: Bạn chọn file mà mình muốn thêm vào PowerPoint. Bấm OK để chọn file.

    Chọn file Excel mà bạn muốn thêm vào PowerPoint

    Chọn file Excel mà bạn muốn thêm vào PowerPoint

    Bước 4: Sau khi hoàn tất việc chọn file Excel, bạn hãy click chọn Link và bấm OK để chèn Excel vào Powerpoint.

    Click chọn Link và bấm OK

    Click chọn Link và bấm OK

    Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần định dạng màu sắc, kích thước của bảng tính (nếu cần thiết).

    Định dạng, thiết kế lại bảng tính

    Định dạng, tùy chỉnh lại bảng tính

    Vậy là bạn đã hoàn thành việc chèn toàn bộ file Excel vào Powerpoint bằng cách liên kết file rồi đấy!

    Bài viết trên vừa hướng dẫn bạn 3 cách chèn file Excel vào PowerPoint cực nhanh và đơn giản. Qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể thao tác tốt hơn và thuần thục hơn với công cụ Microsoft Powerpoint nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, đào tạo KTV miễn phí, gọi là có mặt ngay, bảo hành tại nhà.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008