• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
3 cách kẻ, tạo hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop dễ dàng, nhanh nhất

3 cách kẻ, tạo hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop dễ dàng, nhanh nhất

18,200₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn 3 cách vẽ khung ảnh trong Photoshop, tạo hiệu ứng khung viền ảnh chỉ với 5 bước dễ dàng, chi tiết và nhanh nhất cho người mới bắt đầu học. Click xem ngay!

    Để trang trí, tạo cảm giác đẹp mắt, làm nổi bật thêm cho bức ảnh của mình, bạn có thể tạo, vẽ khung viền cho hình ảnh. Vậy cách thực hiện như thế nào? Cùng theo dõi bài viết mình sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ, tạo hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop đơn giản, dễ dàng nhất nhé!

    Cách vẽ, kẻ hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop dễ dàng, nhanh nhất

    Cách vẽ, kẻ hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop dễ dàng, nhanh nhất

    Bài hướng dẫn thực hiện trên laptop MacBook, phiên bản Adobe Photoshop CC 2018. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự trên Laptop nền tảng Windows và các phiên phản Photoshop khác.

    I. Hướng dẫn tạo khung ảnh hiệu ứng trên Photoshop

    1. Hướng dẫn nhanh

    • Mở phần mềm Photoshop trên máy tính, chọn File > Chọn Open > Bấm Command + j ( windows là Ctrl + J) để nhân đôi Layer.
    • Tại layer vừa coppy, chọn vào Layer > Chọn Layer Style > Chọn tiếp Stroke…
    • Xuất hiện hộp thoại Layer Style. Bạn chọn kích thước thông số cho khung viền.
    • Nhấn vào ô Texture. Ở nội dung bên phải phần Pattern nhấn vào mũi tên để mở rộng các kiểu hiệu ứng cho khung ảnh.
    • Tùy chỉnh mức Scale: tỉ lệ hiệu ứng và Depth: chiều sâu khung viền cho phù hợp rồi nhấn OK.
    • Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool bên trái > Kéo chuột khoanh vùng hình ảnh chính cần giữ lại trong khung rồi nhấn Delete. Hiệu ứng thừa sẽ được xóa đi chỉ giữ lại hiệu ứng khung viền cho ảnh.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở phần mềm Photoshop trên máy tính, chọn File > Chọn Open để mở hình ảnh cần chỉnh sửa. Bấm Command + j ( windows là Ctrl + J) để nhân đôi Layer.

    Chọn File > Chọn Open để mở hình ảnh cần chỉnh sửa

    Chọn File > Chọn Open để mở hình ảnh cần chỉnh sửa

    Bước 2: Tại layer vừa coppy, chọn vào Layer > Chọn Layer Style > Chọn tiếp Stroke…

    Chọn vào Layer > Chọn Layer Style > Chọn tiếp Stroke…

    Chọn vào Layer > Chọn Layer Style > Chọn tiếp Stroke…

    Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Layer Style. Bạn chọn kích thước thông số khung viền các mục sau:

    • Size: Chọn thông số tùy thích để tạo kích thước khung viền.
    • Position: Chọn Inside để ảnh hiển thị bên trong khung ảnh.
    • Color: Màu sắc khung viền.
    Xuất hiện hộp thoại Layer Style. Bạn chọn kích thước thông số khung viền

    Xuất hiện hộp thoại Layer Style. Bạn chọn kích thước thông số khung viền

    Đây là bảng màu khi bạn chọn vào Color, chỉ cần chọn vào màu bạn thích và nhấn OK để hoàn tất.

    Chọn vào màu bạn thích và nhấn OK

    Chọn vào màu bạn thích và nhấn OK

    Bước 4: Nhấn vào ô Texture. Ở nội dung bên phải phần Pattern nhấn vào mũi tên để mở rộng các kiểu hiệu ứng cho khung ảnh. Nếu muốn nhiều hơn, bạn có thể chọn biểu tượng cài đặt ngay cạnh bên (3).

    Nhấn vào mũi tên để mở rộng các kiểu hiệu ứng cho khung ảnh

    Nhấn vào mũi tên để mở rộng các kiểu hiệu ứng cho khung ảnh

    Tùy chỉnh mức Scale: tỉ lệ hiệu ứng và Depth: chiều sâu khung viền cho phù hợp rồi nhấn OK.

    Tùy chỉnh mức Scale: tỉ lệ hiệu ứng và Depth: chiều sâu khung viền cho phù hợp rồi nhấn OK

    Tùy chỉnh mức Scale: tỉ lệ hiệu ứng và Depth: chiều sâu khung viền cho phù hợp rồi nhấn OK

    Bước 5: Màn hình trở lại giao diện ảnh trên Photoshop, nhấn chọn công cụ Rectangular Marquee Tool bên trái.

    Nhấn chọn công cụ Rectangular Marques Tool

    Nhấn chọn công cụ Rectangular Marques Tool

    Bước 6: Kéo chuột khoanh vùng hình ảnh chính cần giữ lại trong khung rồi nhấn Delete. Hiệu ứng thừa sẽ được xóa đi chỉ giữ lại hiệu ứng ở khung ảnh.

    Khoanh vùng hình ảnh chính cần giữ lại trong khung rồi nhấn Delete

    Khoanh vùng hình ảnh chính cần giữ lại trong khung rồi nhấn Delete

    Đây là kết quả sau khi thực hiện.

    Đây là kết quả sau khi thực hiện.

    Đây là kết quả sau khi thực hiện.

    Nếu màu khung viền không phù hợp, bạn chọn đúng layer cần thực hiện, vào lại vào Layer Style > Stroke rồi đổi màu sắc tại phần Color là được nhé!

    II. Cách tạo viền nhanh cho bất kỳ ảnh nào trong Photoshop

    1. Hướng dẫn nhanh

    • Mở ảnh cần chỉnh sửa, tại Layer bạn muốn tạo khung viền nhấn chuột phải > Chọn Blending Options...
    • Tích chọn ô Stroke > Điều chỉnh thông số: kích thước khung, độ trong suốt, màu sắc,.. > Nhấn Ok.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở ảnh cần chỉnh sửa, tại Layer bạn muốn tạo khung viền nhấn chuột phải > Chọn Blending Options... Hoặc chọn Layer > Chọn Layer Style > Chọn tiếp Stroke…

    Nhấn chuột phải > Chọn Blending Options...

    Nhấn chuột phải > Chọn Blending Options...

    Bước 2: Tích chọn ô Stroke > Điều chỉnh thông số: kích thước khung, độ trong suốt, màu sắc,.. > Nhấn Ok.

    Tích chọn ô Stroke > Điều chỉnh thông số

    Tích chọn ô Stroke > Điều chỉnh thông số

    Bước 3: Đây là kết quả làm nhanh mà bạn có được, cách này sẽ không có các hiệu ứng khung như ở mục I nhé!

    Đây là kết quả sau khi thực hiện.

    Đây là kết quả sau khi thực hiện.

    III. Kẻ khung viền bằng công cụ Rectangle Tool

    1. Hướng dẫn nhanh

    Chọn công cụ Retangle Tool bên trái > Kéo chuột và vẽ vào vùng chọn bất kỳ, xuất hiện hộp thoại Properties > Chọn màu sắc, kích thước cho viền ảnh > Để di chuyển hoặc kéo khung viền, bạn nhấn Command + T (Windows Ctrl + T).

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Chọn công cụ Retangle Tool bên trái, bạn có thể chọn vẽ hình vuông, tròn,... bất kỳ tùy theo hình bạn muốn.

    Chọn công cụ Retangle Tool bên trái

    Chọn công cụ Retangle Tool bên trái

    Bước 2: Kéo chuột và vẽ vào vùng chọn bất kỳ, hộp thoại Properties xuất hiện ngay sau khi bạn thả chuột.

    Hộp thoại Properties xuất hiện ngay sau khi bạn buông chuột

    Hộp thoại Properties xuất hiện ngay sau khi bạn buông chuột

    Bước 3: Chọn màu sắc cho viền ảnh:

    • Fill: là màu nền, bạn chọn biểu tượng gạch chéo để bỏ nền.
    • Stroke: màu viền, bạn có thể chọn màu bất kỳ.
    Chọn màu cho viền ảnh

    Chọn màu cho viền ảnh

    Bước 4: Để di chuyển hoặc kéo khung viền, bạn nhấn Command + T (Windows Ctrl + T) sau đó kéo các góc khung và di chuyển tới khi ưng ý.

    Để di chuyển hoặc kéo khung viền, bạn nhấn Command + T

    Để di chuyển hoặc kéo khung viền, bạn nhấn Command + T

    Chỉ với vài bước đơn giản và 3 cách làm mình đã hướng dẫn chi tiết trong bài viết, bạn đã có thể tạo khung viền hiệu ứng cho bất kỳ bức ảnh nào của mình. Nếu có thắc mắc mời bạn để lại bình luận phía dưới. Chúc các bạn thực hiện thành công.

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008