• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
3 cách sửa lỗi Photoshop không mở được ảnh jpeg png could not complete

3 cách sửa lỗi Photoshop không mở được ảnh jpeg png could not complete

13,300₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Bài viết hướng dẫn chi tiết cách thực hiện sửa lỗi Photoshop không mở được ảnh jpeg png could not complete thực hiện dễ dàng và đơn giản. Click xem ngay!

    Một trong các lỗi phổ biến khi sử dụng phần mềm Photoshop là không thể mở ảnh với định dạng JPEG hoặc PNG và bạn chưa biết cách để khắc phục lỗi khá phiền phức này. Bạn hãy yên tâm và cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện could not complete your request because an unknown or invalid jpeg marker type is found nhé!

    Sửa lỗi Photoshop không mở được ảnh jpeg png

    Sửa lỗi Photoshop không mở được ảnh jpeg png

    Bài viết được thực hiện trên Laptop Dell, hệ điều hành Windows 10 và trên phiên bản Adobe Photoshop 2020. Bạn có thể thực hiện tương tự các thao tác trên các laptop, máy tính chạy hệ điều hành Windows, macOS và trên các phiên bản khác của Adobe Photoshop.

    I. Đổi tên file ảnh sang tiếng Việt không dấu

    1. Hướng dẫn nhanh

    Chọn ảnh cần đổi tên > Nhấn chuột phải vào ảnh > Rename > Đặt lại tên Tiếng Việt không dấu > Enter.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Bạn hãy tìm kiếm ảnh mà trong photoshop mở báo lỗi và nhấn chuột phải vào ảnh chọn Rename.

    Chọn ảnh

    Chọn ảnh

    Bước 2: Sau đó đổi tên ảnh sang tiếng Việt không dấu. Sau khi hoàn thành bạn hãy quay lại phần mềm photoshop để kiểm tra xem ảnh đã mở được chưa, nếu chưa được bạn có thể tham khảo cách khác bên dưới nhé.

    Thay tên ảnh

    Thay tên ảnh

    II. Đổi đuôi định dạng

    1. Hướng dẫn nhanh

    Vào View và tích chọn vào ô File name extensions > File > Change folder and search option > View > Bỏ tích chọn ở dòng Hide extensions for know file types và nhấn Apply > OK > Chọn ảnh > Rename > Đổi đuôi định dạng ảnh phía sau dấu chấm của tên ảnh.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Đầu tiên bạn vào View và tích chọn vào ô File name extensions ở mục Show/hide.

    Mở hiển thị đuôi định dạng ảnh

    Mở hiển thị đuôi định dạng ảnh

    Bước 2: Chọn File > Change folder and search option.

    Cài đặt

    Cài đặt

    Bước 3: Cửa sổ mới hiện lên bạn chọn tab View sau đó bỏ tích chọn ở dòng Hide extensions for know file types và nhấn Apply > OK.

    Thay đổi cài đặt

    Thay đổi cài đặt

    Tại đây bạn sẽ thấy được định dạng của file ảnh ban đầu.

    Trước khi thay đổi định dạng

    Trước khi thay đổi định dạng

    Bước 4: Tiếp theo bạn hãy chọn ảnh muốn thay đổi đuôi định dạng sau đó nhấn chuột phải chọn Rename.

    Đổi đuôi định dạng

    Đổi đuôi định dạng

    Bước 5: Bạn hãy điền định dạng muốn thay đổi sau dấu chấm của tên ảnh và nhấn Enter.

    Điền định dạng mong muốn

    Điền định dạng mong muốn

    Bước 6: Khi có thông báo hiện lên bạn nhấn OK để đồng ý và hoàn thành thay đổi.

    Đồng ý thay đổi

    Đồng ý thay đổi

    Như vậy bạn đã thay đổi thành công đuôi định dạng ảnh và hãy quay lại Photoshop để kiểm tra ảnh đã mở được chưa nhé.

    Sau khi thay đổi thành công

    Sau khi thay đổi thành công

    III. Lưu ảnh mới bằng Microsoft Paint

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở Microsoft Paint > File > Open > Chọn ảnh > Open > File > Save as > Chọn 1 trong 2 định dạng JPEG hoặc PNG > Save để lưu ảnh.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Tìm kiếm Microsoft Paint tại thanh tìm kiếm.

    Tìm ứng dụng

    Tìm ứng dụng

    Bước 2: Chọn File và Open trên thanh công cụ.

    Mở file

    Mở file

    Bước 3: Tiếp đến chọn ảnh mà bạn muốn thay đổi định dạng sau đó nhấn Open.

    Chọn ảnh

    Chọn ảnh

    Bước 4: Khi mở ảnh thành công bạn hãy chọn tiếp File > Save as, và chọn 1 trong 2 định dạng muốn thay đổi PNG picture hoặc JPEG picture.

    Đổi định dạng ảnh

    Đổi định dạng ảnh

    Lưu ý: Để xem được ảnh đang ở định dạng nào bạn hãy nhấn chuột phải vào ảnh và chọn Properties.

    Xem thông tin ảnh

    Xem thông tin ảnh

    Xem thông tin định dạng ảnh ở phần Target type.

    Xem thông tin ảnh

    Xem thông tin ảnh

    Bước 5: Tại giao diện lưu ảnh bạn còn có thể chọn lại định dạng cho ảnh ở mục Save as type. Phần này bạn cần chọn định dạng ảnh ngược với định dạng ảnh ban đầu (vd: định dạng ảnh ban đầu là JPEG thì đổi thành PNG). Nếu không muốn thay đổi định dạng, bạn phải lưu đè lên file hình ban đầu.

    Chọn dịnh dạng ảnh

    Chọn dịnh dạng ảnh

    Bước 6: Cuối cùng nhấn Save là hoàn thành. Khi xong bước này, bạn có thể quay lại photoshop để kiểm tra nhé!

    Lưu ảnh

    Lưu ảnh

    Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết cách đổi đuôi định dạng ảnh để có thể sử dụng theo từng mục đích khác nhau và trong đó khắc phục được lỗi mở ảnh trong Photoshop nhé. Nếu có thắc mắc về thao tác trong bài viết bạn có thể để lại dưới phần bình luận để mình hỗ trợ nhé.

    Trung tâm chuyên sửa chữa thay thế, bảo hành miễn phí, nhượng quyền thương hiệu trungtambaohanh.com + marketing.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008