• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
3 cách vẽ nét đứt trong Photoshop cực đơn giản

3 cách vẽ nét đứt trong Photoshop cực đơn giản

16,900₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Bài viết hướng dẫn 3 cách vẽ nét đứt trong Photoshop cực đơn giản, hiệu quả

    Bạn muốn làm nổi bật ảnh với hiệu ứng vẽ nét đứt trong Photoshop? Mẹo vặt cực đơn giản nhưng cực hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng mình theo dõi bài viết sau để có thể nắm và vận dụng thủ thuật siêu "đỉnh" này nhé

    Bài viết được thực hiện trên Laptop hệ điều hành Windows phiên bản Photoshop CC 2020. Bạn cũng có thể thực hiện các thao tác trên với các phiên bản Photoshop Cs6, 2017, 2018… khác

    Tạo điểm nhấn cho tấm ảnh cực đơn giản

    Tạo điểm nhấn cho tấm ảnh cực đơn giản

    I. Tạo viền nét đứt với công cụ Shape

    Ưu điểm: Thao tác đơn giản, nhanh chóng, thích hợp với các bức ảnh có khoảng trống cần tạo điểm nhấn

    Nhược điểm: Chỉ vẽ được nét đứt theo các hình có sẵn

    Video hướng dẫn nhanh:

    Bước 1: Mở ảnh trong Photoshop theo đường dẫn: File > Open > Chọn ảnh

    Mở ảnh theo đường dẫn

    Mở ảnh theo đường dẫn

    Bước 2: Chọn công cụ Shape > Chọn và vẽ hình bạn muốn tạo nét đứt (ở đây mình chọn hình chữ nhật)

    Chọn công cụ Shape để vẽ đường viền

    Chọn công cụ Shape để vẽ đường viền

    Bước 3: Hộp thoại Properties sẽ hiện ra, tại mục 1 sẽ không chọn màu (ở bước này mình chỉ tạo viền) > mục 2: Stroke (ở đây là 3px) > Chọn nét đứt tại mục 3

    Điều chỉnh các thông số cho nét đứt

    Điều chỉnh các thông số cho nét đứt

    Stroke: thông số điều chỉnh viền cho đối tượng, thông số càng cao thì đường viền sẽ càng lớn. Bạn nên chỉnh thông số này tầm 2 - 4px sẽ làm đường viền tự nhiên hơn

    Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi màu và khoảng cách giữa các nét đứt

    Bước 4: Click vào khu vực 1 và chọn màu > Click vào hộp thoại khu vực 2 > Thay đổi thông số Dash và Gap (ở đây mình đều để 4px)

    Thay đổi màu và thông số khoảng cách đường dứt nét

    Thay đổi màu và thông số khoảng cách đường dứt nét

    Dash: thông số độ dài đường đứt nét. Thông số càng lớn thì đường đứt nét càng dài

    Gap: thông số khoảng cách giữa các đường đứt nét. Thông số càng lớn, đường đứt nét càng xa nhau

    Thành quả của bạn đây rồi!!!

    Tạo viền nét đứt cực đơn giản

    Tạo viền nét đứt cực đơn giản

    II. Tạo viền nét đứt với công cụ Brush 

    Ưu điểm : Giúp bạn vẽ nét đứt tự do theo ý muốn

    Nhược điểm: Các đường nét đứt không viền theo hướng của đối tượng

    Vẽ nét đứt với công cụ Brush

    Vẽ nét đứt với công cụ Brush

    Video hướng dẫn nhanh

    Bước 1: Tạo Brush trong trang làm việc mới và thiết lập như sau (vì họa tiết Brush khá nhỏ nên bạn chỉ cần tạo trang làm việc với kích thước phù hợp) (ở đây mình thiết lập họa tiết Brush hình chữ nhật)

    Tạo họa tiết cho Brush

    Tạo họa tiết cho Brush

    Lưu ý : Đơn vị nên dùng là pixel vì họa tiết cho đường Brush rất nhỏ. Bạn có thể chỉnh thông số lớn hơn nhưng họa tiết sẽ khá to, dễ làm mất tập trung vào đối tượng chính

    Bước 2: Đổ màu cho họa tiết Brush: Click vào ô màu trắng như hình > Chọn màu bạn muốn > Nhấn tổ hợp Ctrl + Delete

    Chọn màu cho họa tiết Brush

    Chọn màu cho họa tiết Brush

    Lưu ý : Ở bước này bạn phải đổ màu cho họa tiết mới có thể thiết lập họa tiết cho Brush. Nếu để màu trắng Photoshop sẽ báo lỗi không thiết lập được Brush do vùng chọn đang trống. Nếu bạn vẫn muốn đổ màu trắng thì mình sẽ hướng dẫn ở những bước dưới

    Lỗi không xác định được vùng chọn

    Lỗi không xác định được vùng chọn

    Bước 3: Edit > Define Brush Preset 

    Thiết lập họa tiết cho Brush

    Thiết lập họa tiết cho Brush

    Bước 4: Đặt tên cho Brush > Click OK (ở đây mình tô họa tiết màu xanh lá cây)

    Đặt tên để thiết lập họa tiết Brush

    Đặt tên để thiết lập họa tiết Brush

    Bước 5: Mở ảnh bạn muốn vẽ nét đứt > Chọn công cụ Brush > Nhấn vào icon . hoặc phím F5 (Fn + F5) để mở hộp thoại Brush 

    Chọn công cụ Brush và mở hộp thoại Brush

    Chọn công cụ Brush và mở hộp thoại Brush

    Bước 6: Điều chỉnh thông số Size (kích cỡ đầu cọ Brush) > Chỉnh thông số Spacing (ở đây là 450% để có kết quả như ví dụ)

    Điều chỉnh kích cỡ Brush và khoảng cách giữa các họa tiết Brush

    Điều chỉnh kích cỡ Brush và khoảng cách giữa các họa tiết Brush

    Spacing: khoảng cách họa tiết Brush. Đường Brush được hình thành dựa trên các họa tiết xếp gần nhau, nếu thông số này nhỏ thì các họa tiết càng gần nhau tạo ra 1 đường liền mạch, thông số càng lớn thì các họa tiết càng xa nhau tạo ra nét đứt

    Để nét Brush đậm hơn: Click chọn vào mục Texture. Bạn không cần chỉnh thêm bất kì thông số nào trong mục này

    Chọn Texture để nét Brush đậm hơn

    Chọn Texture để nét Brush đậm hơn

    Bước 7: Nếu bạn muốn tô màu trắng ở bước này thì hãy đổi màu như sau, nếu vẫn muốn để màu cũ thì bạn có thể bỏ qua bước này

    Click vào vùng màu như hình > Chọn màu trắng > Click OK

    Đổi màu cho Brush

    Đổi màu cho Brush

    Bước 8: Chọn công cụ Brush > Giữ chuột trái và viền theo đối tượng bạn muốn

    Viền tự do theo đối tượng với công cụ Brush

    Viền tự do theo đối tượng với công cụ Brush

    III. Tạo viền đứt nét với các công cụ tạo vùng chọn

    Ưu điểm: vẽ nét đứt tự nhiên, nhanh chóng

    Nhược điểm: phải thực hiện nhiều thao tác hơn

    Tạo hiệu ứng viền nét đứt thật dễ

    Tạo hiệu ứng viền nét đứt thật dễ

    Video hướng dẫn nhanh

    Bước 1: Mở ảnh trong Photoshop (thực hiện tương tự bước 1 ở phần I)

    Bước 2: Chọn đối tượng cần vẽ nét đứt với các công cụ tạo vùng chọn (sử dụng Quick Selection Tool .) > Chọn vào đối tượng, nhấn giữ và rê chuột hết phạm vi đối tượng

    Sử dụng Quick Selection Tool tạo vùng chọn

    Sử dụng Quick Selection Tool tạo vùng chọn

    Bước 3: Bước này giúp bạn làm bo góc vùng chọn , làm vùng chọn tự nhiên hơn. Select > Smooth

    Bo góc vùng chọn với lệnh Smooth

    Bo góc vùng chọn với lệnh Smooth

    Bước 4: Điều chỉnh thông số Sample Radius (ở đây mình để 10px để ví dụ)

    Chọn thông số bo góc Smooth

    Chọn thông số bo góc Smooth

    Sample Radius: thông số điều chỉnh góc bo của vùng chọn. Bạn nên chỉnh thông số trong khoảng 5-20px, tránh chỉnh quá cao sẽ làm co vùng chọn vào phía trong khiến bỏ sót chi tiết của đối tượng

    Bước 5: Mở rộng vùng chọn để vẽ đường đứt nét đẹp hơn: Select > Expand

    Nếu không có bước này, đường nét đứt sẽ đè lên vùng biên của đối tượng khiến hiệu ứng sẽ không được đẹp mắt

    Mở rộng vùng chọn với lệnh Expand

    Mở rộng vùng chọn với lệnh Expand

    Bước 6: Điều chỉnh thông số Expand By (ở đây mình để 15px để ví dụ)

    Điều chỉnh thông số Expand

    Điều chỉnh thông số Expand

    Expand By: thông số điều chỉnh khoảng cách giữa vùng chọn và đường biên của đối tượng, bạn nên chỉnh thông số này khoảng 12-40px, nếu chỉnh quá cao sẽ làm đường nét đứt xa với đối tượng, gây phân tán sự tập trung 

    Bước 7: Click chuột phải vào đối tượng > Make Work Path để chuyển đổi vùng chọn thành đường Path

    Tạo đường Path cho vùng chọn

    Tạo đường Path cho vùng chọn

    Đường Path: là đường phân cách giữa đối tượng với phạm vi bên ngoài

    Bước 8: Điều chỉnh thông số Torelance (ở đây là 3px để có kết quả như ví dụ)

    Điều chỉnh khoảng cách giữa Path và biên đối tượng

    Điều chỉnh khoảng cách giữa Path và biên đối tượng

    Tolerance: khoảng cách giữa viền của đối tượng và đường Path, bạn nên đặt thông số khoảng 2-4px, không nên đặt quá cao sẽ là đường viền không bám sát được đối tượng

    Bước 9: Tạo layer mới với tổ hợp Ctrl + Alt + Shift + N

    Tạo layer mới chứ vùng Shape

    Tạo layer mới chứ vùng Shape

    Bước 10: Chọn công cụ Pen > Chọn mục Shape để mảng khép kín cho vùng chọn

    Dùng công cụ Pen để tạo Shape cho đối tượng

    Dùng công cụ Pen để tạo Shape cho đối tượng

    Bước 11: Chọn công cụ Shape > Khu vực 1 (Fill): Chọn biểu tượng như hình (không tô nền) > Khu vực 2 (Stroke: 3px) > Chọn nét đứt tại khu vực 3

    Chọn công cụ Shape để vẽ đường viền

    Chọn công cụ Shape để vẽ đường viền

    Thành quả của bạn đây rồi!!!

    Vẽ nét đứt trong Photoshop thật đơn giản

    Vẽ nét đứt trong Photoshop thật đơn giản

    Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể vẽ nét đứt trong Photoshop thật dễ dàng, một mẹo vặt cực đơn giản giúp bạn tạo nên sự thu hút cho tấm ảnh của mình

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008