4 điều cần chú ý về bảo mật khi sử dụng iPhone, iPad, MacBook để tránh lộ thông tin cá nhân. Click xem chi tiết nhé!
iPhone, iPad cho phép người dùng thêm nhiều dấu vân tay khác nhau để dễ dàng mở khoá. Ngoài ra, từ iOS 12 trở đi, còn có thêm tính năng Thiết lập diện mạo thay thế cho phép mở khoá bằng 2 khuôn mặt khác nhau.
Nếu chưa biết cách thiết lập diện mạo thay thế (Face ID thứ 2), bạn có thể tham khảo bài viết:
>>> Cách thiết lập diện mạo thay thế trên iPhone nhanh chóng, đơn giản.
Để kiểm tra, bạn hãy vào Cài đặt > Chọn Face ID & Mật Mã (hay Touch ID & Mật mã). Hãy kiểm tra lại xem có phải Face ID và Touch ID của bạn không, để chắc chắn hãy xoá tất cả và thiết lập lại từ đầu.

Tài khoản Apple ID cho phép bạn sử dụng các dịch vụ của Apple, tuy nhiên nếu như chẳng may, bạn quên đăng xuất các tài khoản Apple ID ra khỏi các thiết bị lạ sau khi sử dụng thì sẽ rất dễ bị lộ dữ liệu cá nhân với người khác.
- Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Nhấn vào Apple ID của bạn.

- Bước 2: Chọn thiết bị bạn muốn xoá tài khoản Apple ID > Chọn Gỡ bỏ khỏi tài khoản.

Bật xác thực hai yếu tố sẽ giúp bảo vệ Apple ID của bạn, mỗi khi tài khoản của bạn đăng nhập trên một thiết bị lạ, nó sẽ gửi mã xác thực cho các thiết bị ở gần có đăng nhập Apple ID hoặc gửi xác thực mã code thông qua số điện thoại của bạn.
Bạn truy cập vào trang https://appleid.apple.com > Đăng nhập tài khoản Apple ID của mình > Nhấn chọn Bảo mật > Kéo xuống xem Xác thực hai yếu tố đã Bật chưa.

- Nếu bạn tạo ID Apple mới trên thiết bị có iOS 13.4, iPadOS 13.4, macOS 10.15.4 trở lên, tài khoản của bạn tự động sử dụng xác thực hai yếu tố.
- Nếu như chưa bật xác thực hai yếu tố, bạn vào Cài đặt > Nhấn vào Apple ID > Mật khẩu & Bảo mật > Chạm vào Bật xác thực hai yếu tố > Nhập số điện thoại để nhận mã xác minh đăng nhập > Nhấn Tiếp > Nhập mã xác minh được gửi đến điện thoại để hoàn tất.
Với iOS 14, App Store có thêm một tính năng mới có tên gọi là App Privacy. Nhờ với App Privacy, bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng sẽ lấy những dữ liệu nào để đưa ra quyết định có nên tải ứng dụng này không.
Để biết cách kiểm tra ứng dụng trên App Store lấy thông tin gì về bạn, bạn tham khảo bài viết:
>>> Cách kiểm tra ứng dụng đang theo dõi thông tin gì từ bạn trên iOS 14
Tính năng chia sẻ vị trí trong chia sẻ trong gia đình (Family Sharing) cho phép các thành viên trong gia đình chia sẻ vị trí cho nhau. Nếu như bạn không muốn những người trong iCloud Family biết được vị trí thiết bị của mình, bạn có thể tắt tính năng chia sẻ vị trí bằng cách:
Vào Cài đặt > Nhấn vào ID Apple > Chọn Tìm > Nhấn để tắt Chia sẻ vị trí của tôi.

Vừa rồi là những điều cần chú ý về bảo mật khi sử dụng iPhone, iPad, MacBook. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy cùng chờ đón những bài viết mới mẻ nhé!