Hướng dẫn 5 cách tính tổng trong Excel, tính tổng một cột, tính tổng tự động, nhập hàm Sum tính tổng, tính tổng các ô được lọc, tính tổng bằng cách chuyển dữ liệu. Click!
5 cách tính tổng trong Excel nhanh nhất, đơn giản, ai cũng làm được
Bài viết sử dụng phần mềm Excel 2016 được thực hiện trên máy tính hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện tương tự trên Google Sheet, các phiên bản Excel khác như 2010, 2013,... và máy tính hệ điều hành macOS.
Mở tài liệu Excel, chọn cột mà bạn muốn. Sau đó, bạn sẽ thấy kết quả tính tổng ở góc dưới bên phải màn hình.
Cách tính tổng một cột trong Excel nhanh nhất
Mở tài liệu Excel, chọn AutoSum. Màn hình sẽ tự động nhập hàm tính tổng.
Cách tính tổng trong Excel với AutoSum
Nhấn Enter để hiển thị kết quả.
Cách tính tổng bằng nhập hàm SUM
Mở file Excel, nhập hàm =SUM(B2:B10) tại vị trí bạn muốn > Nhấn Enter để hiển thị kết quả.
Trong đó, B2:B10 là vị trí vùng dữ diệu bạn muốn tính tổng.
Bước 1: Mở file Excel, nhập hàm =SUM(B2:B10) tại vị trí bạn muốn.
Trong đó, B2:B10 là vị trí vùng dữ diệu bạn muốn tính tổng.
Cách tính tổng bằng nhập hàm SUM
Bước 2: Nhấn Enter để hiển thị kết quả.
Cách tính tổng bằng nhập hàm SUM
Mở file Excel, chọn vị trí bất kỳ > Chọn Data > Chọn Filter > Chọn biểu tượng hình tam giác ngược cột muốn lọc > Bấm chuột tích vào các mục muốn tính tổng > Bấm OK > Chọn AutoSum để tính tổng sau khi đã lọc.
Bước 1: Mở file Excel, chọn vị trí bất kỳ > Chọn Data > Chọn Filter.
Tính tổng các ô được lọc bằng Subtotal trong Excel
Bước 2: Chọn biểu tượng hình tam giác ngược cột muốn lọc > Bấm chuột tích vào các mục muốn tính tổng > Bấm OK.
Tính tổng các ô được lọc bằng Subtotal trong Excel
Bước 3: Chọn AutoSum > Bấm Enter để tính tổng sau khi đã lọc.
Tính tổng các ô được lọc bằng Subtotal trong Excel
Sau đó bạn sẽ nhận được kết quả tính tổng mình muốn.
Tính tổng các ô được lọc bằng Subtotal trong Excel
Mở file Excel, bôi đen bảng bạn muốn tính tổng > Bấm tổ hợp phím Ctrl + T > Bấm OK > Tích chuột vào mục Total row là phần mềm sẽ tự động thêm 1 hàng và tính tổng cho bạn.
Bước 1: Mở file Excel, bôi đen bảng bạn muốn tính tổng > Bấm tổ hợp phím Ctrl + T > Bấm OK.
Chuyển đổi dữ liệu của bạn vào bảng Excel để có được tổng số của các cột
Bước 2: Tích chuột vào mục Total row là phần mềm sẽ tự động thêm 1 hàng và tính tổng cho bạn.
Chuyển đổi dữ liệu của bạn vào bảng Excel để có được tổng số của các cột
Trên đây là hướng dẫn 5 cách tính tổng trong Excel nhanh nhất, đơn giản giúp bạn xử lý số liệu dễ dàng. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía dưới nhé!
Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.