• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
7 Cách khắc phục lỗi Excel bị treo đơ, xử lý Not responding đơn giản

7 Cách khắc phục lỗi Excel bị treo đơ, xử lý Not responding đơn giản

22,200₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Khắc phục lỗi Excel bị treo đơ, xử lý Not responding chỉ với 7 cách đơn giản. Khắc phục bằng cách Copy và dán văn bản loại bỏ định dạng html và 6 cách khác, xem ngay!

    Việc sao chép dữ liệu từ các nguồn khác nhau hoặc Excel của bạn liên kết công thức với file Excel khác có dung lượng lớn sẽ gây ra tình trạng treo, đơ khiến công việc của bạn gặp nhiều khó khăn, mất thời gian khắc phục. Đừng lo lắng và hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nguyên nhân gây ra lỗi Excel bị treo, đơ, Not responding và 7 cách khắc phục lỗi này nhé.

    Khắc phục lỗi Excel bị treo đơ, xử lý Not responding

    Khắc phục lỗi Excel bị treo đơ, xử lý Not responding

    Bài viết này thực hiện trên máy tính Dell Inspiron chạy Windows 10 và phiên bản word 2010 bạn có thể thực hiện tương tự cho các dòng laptop, máy tính nền tảng Windows, macOS khác.

    I. Nguyên nhân gây ra lỗi Excel bị treo, đơ, Not responding

    Trong quá trình sử dụng, người dùng thường gặp tình trạng Excel bị treo, đơ và Excel bị lỗi Not responding đem lại những trải nghiệm không tốt khi sử dụng và có thể làm mất dữ liệu nếu bạn chưa lưu file. Nguyên nhân gây ra lỗi này thường bị khi:

    • Sao chép dữ liệu từ tệp hoặc trang web khác.
    • File Excel của bạn liên kết công thức với file Excel khác có lượng data lớn và không biết file đó ở đâu.
    • Bỏ cài đặt mật khẩu file Excel của bạn.
    • Máy tính chạy nhiều chương trình cùng một lúc.
    • File Excel chứa nhiều dữ liệu, nặng.
    • Máy tính có virus.  

    II. 7 cách khắc phục lỗi Excel bị treo, đơ 

    1. Copy và dán văn bản loại bỏ định dạng html 

    Khi copy tài liệu từ một file khác hoặc trên website bất kỳ, bạn hãy sử dụng lệnh dán đặc biệt để loại bỏ công thức, định dạng văn bản, định dạng HTML để Exxcel không bị đơ.

    Cách thực hiện.

    Bước 1: Tại giao diện chính của Excel, nhấn chuột phải vào ô bạn muốn dán dữ liệu > Tiếp tục nhấn Paste Special.

    Dán văn bản

    Dán văn bản

    Bước 2: Chọn Text > Nhấn OK.

    Chọn công cụ

    Chọn công cụ

    2. Kiểm tra Liên kết ngoài ( external links) bị lỗi

    Hướng dẫn nhanh

    Tại giao diện chính > File > Option > Trust Center > Trust Center Setting > Prompt user about Data connections > Prompt user on automatic update for Workbooks links > OK > Tab Data > Chọn Edit Link > Check Status > Break link > Chọn mục lỗi > Break link.

    Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Bạn hãy mở một file Excel mới, nhấn vào File.

    Vào File

    Vào File

    Bước 2: Chọn Option.

    Thiết lập

    Thiết lập

    Bước 3: Tiếp tục chọn Trust Center ở danh sách bên trái > Chọn Trust Center Setting.

    Chọn theo mục

    Chọn theo mục

    Bước 4: Tại mục External Content, bạn hãy thiết lập hai thông số sau:

    ·        Check chọn Prompt user about Data connections tại phần Security settings for Data connections.

    ·        Check chọn Prompt user on automatic update for Workbooks links tại phần Security settings for Workbooks links

    Sau đó, nhấn OK.

    Đánh dấu và đồng ý thay đổi

    Đánh dấu và đồng ý thay đổi

    Bước 5: Bạn hãy mở file Excel bị treo và nhấn vào tab Data > Chọn Edit Link.

    Vào dữ liệu

    Vào dữ liệu

    Bước 6: Bọn hãy chọn Check Status.

    Tìm kiếm lỗi

    Tìm kiếm lỗi

    Bước 7: Sau khi xác định được file lỗi, bạn hãy nhấn vào Break link để ngắt kết nối.

    Xóa lỗi

    Xóa lỗi

    Bước 8: Nhấn Break link để xác nhận thao tác.

    Chọn theo yêu cầu

    Chọn theo yêu cầu

    3. Khắc phục và lưu file bị treo thành file mới

    Hướng dẫn nhanh

    Khởi động màn hình Excel > Crtl + O > Browse > Chọn file bị lỗi > Biểu tượng mũi tên > Open and Repair > Repair > Ctrl+ Shift + S để lưu lại file.

    Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Nếu file Excel của bạn bị treo, bạn hãy khởi động màn hình Excel mới và nhấn Crtl + O.

    Phím tắt

    Phím tắt

    Bước 2: Nhấn vào Browse.

    Mở thư mục

    Mở thư mục

    Bước 3: Chọn file bị lỗi > Nhấn vào biểu tượng mũi tên như ảnh chọn Open and Repair.

    Thiết lập mở thư mục

    Thiết lập mở thư mục

    Bước 4: Nhấn vào Repair để xác nhận.

    Chọn theo yêu cầu

    Chọn theo yêu cầu

    Bước 5: Cuối cùng bấm Ctrl+ Shift + S để lưu lại file mới.

    Chọn phím tắt

    Chọn phím tắt

    4. Chạy Excel ở chế độ Safe mode

    Hướng dẫn nhanh

    Nhấn phím Ctrl và kích chuột vao icon Excel > Yes > Crtl + O > Chọn Browse > Chọn file excel > Open.

    Hướng dẫn chi tiết

    Khi file Excel của bạn có chứa Add-on lỗi thì lúc mở file thường xảy ra lỗi Not responding. Khi bạn mở file Excel ở chế độ Safe mode, phần mềm sẽ không tải Add-on hay tiện ích mở rộng, hạn chế được lỗi bị treo file.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Bạn hãy nhấn phím Ctrl và kích chuột vao icon Excel.

    Chọn file excel

    Chọn file excel

    Nhấn Yes để mở Excel theo chế độ Safe mode.

    Đồng ý yêu cầu

    Đồng ý yêu cầu

    Bước 2: Crtl + O > Chọn Browse.

    Mở thư mục

    Mở thư mục

    Bước 3: Chọn file Excel bị treo bạn muốn mở > Nhấn Open.

    Chọn và mở mục

    Chọn và mở mục

    5. Chọn lại máy in mặc định

    Khi mở file Excel, hệ thống sẽ tự động kết nối với máy in được cài mặc định. Nếu kết nối này bị lỗi sẽ làm treo file Excel của bạn.

    Cách thực hiện.

    Bước 1: Vào Control Panel.

    Mở bảng điều khiển

    Mở bảng điều khiển

    Bước 2: Chọn View Devices and Printers.

    Chọn công cụ

    Chọn công cụ

    Bước 3: Nhấn chuột phải vào Microsoft XPS Document > Chọn Set as default printer.

    Thiết lập máy in

    Thiết lập máy in

    6. Chỉnh sửa Office

    Bạn cũng có thể chỉnh sửa bộ Office trên thiết bị để hạn chế lỗi Excel bị đơ bằng cách:

    Bước 1: Nhấn vào Control Panel.

    Mở thanh công cụ

    Mở thanh công cụ

    Bước 2: Ở giao diện tiếp theo bạn chọn mục Programs, tiếp tục chọn Programs and Features.

    Vào chương trình

    Vào chương trình

    Bước 3: Chọn bộ cài đặt Office của bạn > Nhấn Change.

    Chọn ứng dụng

    Chọn ứng dụng

    Sau đó, nhấn Online Repair > Chọn Repair.

    Hoàn thành thay đổi

    Hoàn thành thay đổi

    7. Cài lại Office hoặc nâng cấp lên phiên bản mới

    Nếu bạn thử 6 cách trên vẫn không khắc phục được lỗi Excel bị treo đơ, xử lý Not responding, bạn hãy cài lại bộ Office mới nhất.

    III. Cách tránh lỗi Not responding trong Excel

    Để hạn chế bị lỗi file Excel bị treo đơ, xử lý Not responding, bạn hãy cập nhật phiên bản Office mới nhất và sử dụng bộ Office có bản quyền. Ngoài ra, bạn có thể thường xuyên quét và diệt virus trên máy tính. 

    Hy vọng qua bài viết bạn có thể biết được cách khắc phục lỗi Excel bị treo đơ, xử lý Not responding nhanh chóng. Nếu có thắc mắc về thao tác trong bài viết bạn có thể để lại thông tin dưới phần bình luận để mình hỗ trợ nhé.

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008