• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách bỏ, ngắt trang, chia 1 trang thành 2 trang trong Excel đơn giản

Cách bỏ, ngắt trang, chia 1 trang thành 2 trang trong Excel đơn giản

42,700₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển trang, cắt bỏ, ngắt trang, chia 1 trang thành 2 trang trong Excel đơn giản. Bạn có thể trình bày, in một bảng tính chuyên nghiệp.

    Bạn muốn in một bảng tính nhưng không biết cách ngắt bỏ trang thừa. Đừng lo lắng! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bỏ, ngắt trang, chia 1 trang thành 2 trang trong Excel đơn giản, nhanh nhất và chi tiết nhất!

    Cách ngắt trang, bỏ trang trong excel

    Cách ngắt trang, bỏ trang, di chuyển trang trong excel

    Bài viết được thực hiện trên bản excel 2010 và sử dụng Laptop Dell Vostro sử dụng hệ điều hành Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự tại các bản Excel 2003, Excel 2007, Excel 2013, Excel 2016 trên các hệ điều hành hệ đều hành windows, macOS, Linux, Android, iOS.

    I. Cách ngắt trang đứng

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở file Excel > Chọn cột phía bên phải vị trí bạn muốn chèn ngắt trang > Chọn Page Layout > Breaks > Insert Page Break.

    Để xem trang in đã ngắt đúng ý bạn chưa, bạn hãy vào View > Chọn Page Break Preview.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở file Excel > Chọn cột phía bên phải vị trí bạn muốn chèn ngắt trang > Chọn Page Layout > Breaks > Insert Page Break.

    Chọn cột phía bên phải vị trí bạn muốn chèn ngắt trang

    Chọn cột phía bên phải vị trí bạn muốn chèn ngắt trang

    Để xem trang in đã ngắt đúng ý bạn chưa, bạn hãy vào View > Chọn Page Break Preview.

    Để xem trang in đã ngắt đúng ý bạn chưa

    Để xem trang in đã ngắt đúng ý bạn chưa

    II. Cách ngắt trang ngang

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở file Excel  > Chọn hàng bên dưới vị trí bạn muốn chèn ngắt trang > Chọn Page Layout> Breaks> Chọn Insert Page Break, lúc đó sẽ xuất hiện đường gạch nối chỉ vị trí ngắt trang.

    Để xem trang in đã ngắt đúng ý bạn chưa, bạn hãy vào View > Chọn Page Break Preview.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở file Excel > Chọn hàng bên dưới vị trí bạn muốn chèn ngắt trang > Chọn Page Layout> Breaks> Chọn Insert Page Break.

    Chọn hàng bên dưới vị trí bạn muốn chèn ngắt trang

    Chọn hàng bên dưới vị trí bạn muốn chèn ngắt trang

    Để xem trang in đã ngắt đúng ý bạn chưa, bạn hãy vào View > Chọn Page Break Preview.

    Trang in đã được ngắt thành 2 trang

    Trang in đã được ngắt thành 2 trang

    III. Cách bỏ ngắt trang

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở file Excel > Chọn cột phía bên phải vị trí bạn muốn chèn ngắt trang, với ngắt trang nằm ngang Chọn hàng bên dưới vị trí bạn muốn chèn ngắt trang. > Chọn Page Layout > Chọn Breaks > Chọn Remove Page Break. 

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở file Excel > Chọn hàng bên dưới vị trí bạn muốn chèn ngắt trang với ngắt trang ngang > Chọn Page Layout> Breaks> Chọn Remove Page Break.

    Chọn hàng bên dưới vị trí bạn muốn chèn ngắt trang với ngắt trang ngang

    Chọn hàng bên dưới vị trí bạn muốn chèn ngắt trang với ngắt trang ngang

    Bạn có thể làm tương tự với ngắt trang đứng: Chọn cột bên phải vị trí bạn muốn chèn ngắt trang

    Chọn cột bên phải vị trí bạn muốn chèn ngắt trang đứng

    Chọn cột bên phải vị trí bạn muốn chèn ngắt trang đứng

    Bước 2: Để xem trang in đã ngắt đúng ý bạn chưa, bạn hãy vào View > Chọn Page Break Preview.

    Xem kết quả trang in đã ngắt

    Xem kết quả trang in đã ngắt

    IV. Loại bỏ tất cả các ngắt trang

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở file Excel > Chọn Page Layout> Breaks> Chọn Reset All Page Break.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở file Excel > Chọn Page Layout> Breaks> Chọn Reset All Page Break.

    Loại bỏ tất cả ngắt trang

    Loại bỏ tất cả ngắt trang

    Để xem trang in đã ngắt đúng ý bạn chưa, bạn hãy vào View > Chọn Page Break Preview.

    Xem kết quả loại bỏ tất cả ngắt trang

    Xem kết quả loại bỏ tất cả ngắt trang

    V. Di chuyển một ngắt trang trong Excel

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở file Excel > Chọn File> Chọn Options> Chọn Advanced > Tìm đến Display option for this worksheet > Tích chọn Show page breaks. Ra ngoài file > Bạn hãy vào View > Chọn Page Break Preview > Để di chuyển một ngắt trang, chỉ cần kéo ngắt trang đến vị trí mới.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở file Excel > Chọn File.

    Di chuyển một ngắt trang trong Excel

    Di chuyển một ngắt trang trong Excel

    Bước 2: Chọn Options.

    Chọn Option để vào cài đặt

    Chọn Option để vào cài đặt

    Bước 3: Chọn Advanced > Tìm đến Display option for this worksheet > Tích chọn Show page breaks.

    Tìm đến Display option for this worksheet

    Tìm đến Display option for this worksheet

    Bước 4: Ra ngoài file > Bạn hãy vào View > Chọn Page Break Preview > Để di chuyển một ngắt trang, chỉ cần kéo ngắt trang đến vị trí mới.

    Để di chuyển một ngắt trang bạn chỉ cần kéo ngắt trang đến vị trí mới

    Để di chuyển một ngắt trang bạn chỉ cần kéo ngắt trang đến vị trí mới

    Và đây là kết quả.

    Kết quả của việc di chuyển trang

    Kết quả của việc di chuyển trang

    Chỉ với mấy bước bạn đã có thể dễ dàng bỏ, ngắt trang, chia 1 trang thành 2 trang trong Excel một cách đơn giản nhất. Giờ đây bạn có thể trình bày, in một bảng tính Excel chuyên nghiệp hơn rồi. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. 

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008