• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách căn lề chuẩn trong Excel chi tiết | Căn chỉnh lề trước khi in

Cách căn lề chuẩn trong Excel chi tiết | Căn chỉnh lề trước khi in

46,700₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn cách căn lề chuẩn trong Excel chi tiết và cách kiểm tra lỗi trước khi in đơn giản, dễ hiểu giúp bạn có trang tài liệu đẹp mắt, chỉn chu. Hãy xem ngay!

    Căn lề trong Excel là một thao tác cơ bản giúp bạn có trang dữ liệu đẹp mắt và chỉn chu hơn. Vậy làm thế nào để thực hiện điều đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách căn lề chuẩn trong Excel chi tiết và kiểm tra lỗi trước khi in. Hãy theo dõi để cùng thực hiện nhé!

    Cách căn lề chuẩn trong Excel chi tiết | Căn chỉnh lề trước khi in

    Bài viết hướng dẫn bạn cách căn lề chuẩn trên Excel trước khi in chi tiết trên máy tính Asus hệ điều hành Windows, bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên Macbook hệ điều hành macOS.

    I. Cách căn lề chuẩn trong Excel

    1. Hướng dẫn nhanh

    • Để căn chỉnh lề chuẩn, đầu tiên bạn phải đổi đơn vị đo mặc định của Excel sang Centimeter.
    • Mở tài liệu Excel trên máy tính > Chọn mục File.
    • Chọn Options.
    • Tại Excel Options, chọn tab Advanced và đổi Ruler units sang Centimeter > Chọn OK.
    • Sau đó trở về trang Excel > Chọn Page Layout > Chọn Margins > Chọn Custom Margins.
    • Vào trang Margins, tại đây bạn sẽ căn chỉnh kích thước các lề của trang > Chọn OK.

    Gợi ý kích thước canh lề chuẩn

    • Căn chỉnh lề trên, dưới để từ 1,5 cm đến 2,0 cm.
    • Căn chỉnh lề trái để từ 2,5 cm đến 3,0 cm. 
    • Căn chỉnh lề phải từ 1cm đến 1,5 cm.
    • Chọn OK để hoàn tất thao tác căn lề chuẩn.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Để căn chỉnh lề chuẩn, đầu tiên bạn phải đổi đơn vị đo mặc định của Excel sang Centimeters. Mở tài liệu Excel trên máy tính > Chọn mục File.

     Chọn mục File

    Bước 2: Chọn Options.

    Chọn Options

    Bước 3: Tại Excel Options, chọn Advanced và đổi Ruler units sang Centimeters > Chọn OK.

    chọn tab Advanced và đổi Ruler units sang Centimeter

    Bước 4: Sau đó trở về trang Excel > Chọn Page Layout > Chọn Marginsut > Chọn Custom Margins.

    Chọn Margins

    Bước 5: Vào trang Margins, tại đây bạn sẽ căn chỉnh kích thước chuẩn của các lề của trang > Chọn OK.

    Chọn Margins

    Đến đây bạn sẽ tuỳ chĩnh canh lề theo ý muốn hoặc theo gợi ý trên đầu bài để thực hiện nhé!

    II. Cách kiểm tra lỗi trước khi in

    1. Hướng dẫn nhanh

    • Mở tài liệu Excel trên máy tính > Chọn mục View.
    • Chọn Page Break Preview để xem tổng thể các trang trước khi in.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Mở tài liệu Excel trên máy tính, chọn mục View > Chọn Page Break Preview để xem tổng thể các trangvà kiểm tra các lỗi trước khi in nhé!

    Chọn Page Break Preview để xem tổng thể các trang trước khi in.

    Đến đây thì bạn hãy quan sát thật kỹ những chi tiết trên trang của mình để tránh bị lỗi trước khi đi in nhé!

    Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách căn lề chuẩn trong Excel chi tiết và kiểm tra lỗi trước khi in dễ hiểu, đơn giản. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Trước khi rời khỏi, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008