• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách chèn chú thích trong PowerPoint siêu đơn giản, nhanh chóng

Cách chèn chú thích trong PowerPoint siêu đơn giản, nhanh chóng

20,900₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Chú thích vào file PowerPoint để người thuyết trình ghi nhớ và không bỏ sót điểm quan trọng. Hướng dẫn cách chèn chú thích trong PowerPoint, cách in chú thích, và định dạng chú thích. Xem ngay!

    Khi trình bày, đôi khi người thuyết trình cần có những ghi chú riêng để nắm vững và không bỏ sót điều quan trọng nào. Chính vì thế, Microsoft PowerPoint trên máy tính còn có chức năng chèn chú thích vào slide thuyết trình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết và nhanh chóng.

    Nếu bạn chưa biết cách thiết kế cũng như tạo một Slide đẹp, bạn có thể tham khảo bài viết này nhé: Cách tạo slide đẹp, chuyên nghiệp để lại ấn tượng tốt.

    1. Trên máy tính Windows

    Bước 1: Chọn vào Slide mà bạn muốn thêm chú thích.

    Chọn vào Slide mà bạn muốn thêm chú thích

    Chọn vào Slide mà bạn muốn thêm chú thích

    Bước 2: Chọn Notes.

    Chọn Notes

    Chọn Notes

    Bước 3: Thêm phần nội dung mà bạn muốn chèn vào Notes.

    Thêm phần nội dung​

    Thêm phần nội dung

    Bước 4: Ở Present View, phần chú thích của bạn sẽ hiện ra tại đây.

    Ở Present View, phần chú thích của bạn sẽ hiện ra tại đây

    Ở Present View, phần chú thích của bạn sẽ hiện ra tại đây

    Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu cách chèn chú thích trong Word thì tham khảo bài viết dưới đây nhé:

    • Cách tạo, xóa ghi chú (comment) trong Word
    • Cách tạo chú thích cuối trang Word 2010, 2013, 2016, 2007, 2003

    2. Trên macOS

    Bước 1: Chọn vào Slide mà bạn muốn thêm chú thích.

    Trên macOs chọn vào Slide mà bạn muốn thêm chú thích

    Trên macOs chọn vào Slide mà bạn muốn thêm chú thích

    Bước 2: Chọn Notes.

    Nhấp chọn Notes

    Nhấp chọn Notes

    Bước 3: Thêm phần nội dung mà bạn muốn chèn vào Notes.

    Click để thêm nội dung chú thích

    Click để thêm nội dung chú thích

    Bước 4: Ở Present View, phần chú thích của bạn sẽ hiện ra tại đây.

    Trên macOS phần chú thích của bạn sẽ hiện ra tại đây

    Trên macOS phần chú thích của bạn sẽ hiện ra tại đây

    - Nếu chú thích của bạn vượt quá độ dài của khung notes, thanh cuộn đứng sẽ xuất hiện ở một bên của khung. Bạn cũng có thể mở rộng ngăn.

    - Thêm nội dung chú thích bằng cách trỏ chuột vào đường kẻ trên cùng của ngăn rồi kéo lên khi thấy con trỏ chuyển thành mũi tên hai đầu.

    Thanh cuộn và con trỏ mũi tên hiển thị

    Thanh cuộn và con trỏ mũi tên hiển thị

    3. Khi trình chiếu, các chú thích xuất hiện thế nào?

    Trên giao diện trình chiếu chính, bạn sẽ thấy slide chính đang trình bày và một slide tiếp theo thu nhỏ. Phần chú thích của trang slide hiện tại sẽ hiển thị bên dưới phần slide thu nhỏ tiếp theo.

    Chú thích hiển thị khi trình chiếu

    Chú thích hiển thị khi trình chiếu

    4. Cách định dạng trang ghi chú

    Trước khi xem phần chú thích trên giao diện trình chiếu slides hay in ra bản cứng, bạn có thể xem các ghi chú của mình trên một trang trong như thế nào bằng cách sử dụng Notes Page.

    Để mở chế độ này, vào tab View > Sau đó ở mục Presentation Views chọn Notes Page.

    Mở tính năng Notes Page

    Mở tính năng Notes Page

    Ở chế độ Notes Page, bạn có thể xem màu sắc, phông chữ, định dạng Header và Footer,... ngoài ra còn có thể thêm dữ liệu hoặc hình minh họa cho chú thích và tùy chỉnh chú thích của mình. Mỗi chú thích của một slide sẽ được hiển thị riêng biệt trên từng trang bên dưới mỗi slide.

    Notes Master được sử dụng để đa dạng hóa định dạng cho phần ghi chú. Bạn có thể thay đổi phông chữ, chèn thêm logo,...

    - Tại tab View > Ở mục Master Views > Nhấn chọn Notes Master.

    Mở chức năng Notes Master

    Mở chức năng Notes Master

    5. Cách in slide PowerPoint kèm ghi chú

    Cách in ghi chú PowerPoint với hình thu nhỏ slide

    Bước 1: Tại tab File > Nhấn vào Print.

    Tại tab File chọn Print

    Tại tab File chọn Print

    Bước 2: Trong phần cài đặt của Print > Tìm mục Full Page Slides để đổi thành Notes Pages.

    Chuyển Full Page Slides thành Notes Pages

    Chuyển Full Page Slides thành Notes Pages

    Bước 3: Nhấp vào Print để tiến hành in.

    Nhấp vào Print để tiến hành in

    Nhấp vào Print để tiến hành in

    Cách in ghi chú PowerPoint không có hình thu nhỏ slide

    Bước 1: Ở tab View > Chuyển sang chế độ xem Notes Page.

    Tại tab View chuyển sang chế độ xem Notes Page

    Tại tab View chuyển sang chế độ xem Notes Page

    Bước 2: Xóa hình slide thu nhỏ ở mỗi trang có ghi chú.

    Xóa những slide thu nhỏ ở mỗi trang có ghi chú

    Xóa những slide thu nhỏ ở mỗi trang có ghi chú

    Bước 3: Chuyển đến tab File > Nhấp vào Print.

    Chuyển sang tab File và nhấp vào Print

    Chuyển sang tab File và nhấp vào Print

    Bước 4: Trong phần cài đặt của Print > Chuyển từ Full Page Slides thành Notes Pages.

    Chuyển Full Page Slides thành Notes Pages

    Chuyển Full Page Slides thành Notes Pages

    Bước 5: Nhấp vào Print.

    Nhấp vào Print

    Nhấp vào Print

    Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn các bước cơ bản để chèn thêm chú thích vào PowerPoint và cách in ra để tiện theo dõi khi không trực tiếp nhìn màn hình thuyết trình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, đào tạo KTV miễn phí, gọi là có mặt ngay, bảo hành tại nhà.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008