• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel cực nhanh, đơn giản cho mọi phiên bản

Cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel cực nhanh, đơn giản cho mọi phiên bản

24,500₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel cực nhanh, đơn giản cho mọi phiên bản. Chèn bằng bảng ký tự, chèn bằng phím tắt, chèn bằng cách copy ký tự. Vào xem ngay!!

    Việc chèn các ký tự đặc biết như ký tự toán học, ký tự ngôi nhà, điện thoại, cái cây,... có thể khá xa lạ đối với mọi người khi sử dụng Excel để nhập các dữ liệu. Nhưng bạn đừng lo lắng, vì ở bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách để chèn ký tự trong Excel cực nhanh, đơn giản cho mọi phiên bản. Hãy cùng theo dõi nhé!

    Cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel cực nhanh, đơn giản cho mọi phiên bản

    Cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel cực nhanh, đơn giản cho mọi phiên bản

    Bài viết được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows với phiên bản Excel 2016, ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Excel 2007, 2010, 2013, 2019 và trên MacOS với thao tác tương tự.

    I. Ký tự đặc biệt là gì? Các trường hợp cần sử dụng ký tự đặc biệt

    Ký tự đặc biệt hay còn gọi là Symbols trong Excel là những ký tự có thể giúp bạn biểu đạt các câu từ hay các thuộc tính 1 cách sinh động và ngộ nghĩnh, giúp cho người xem cảm thấy dễ chịu, thích thú hơn khi đọc.

    Một số trường hợp cần sử dụng ký tự đặc biệt:

    • Khi thực hiện soạn thảo các công thức toan học.
    • Khi cần thể hiện các ký tự Phi (Φ), Radiant (rad hay c), Alpha (α), Delta (Δ),...
    • Khi viết các tờ khai, tờ đơn cần chèn các ký tự như nhà, điện thoại,...

    II. Cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở file Excel > Chọn thẻ Insert > Symbol > Ở hộp thoại hiện lên > Chọn thẻ Symbols > Chọn Font ký tự cần tìm > Chọn ký tự > Nhấn Insert để chèn ký tự vào Excel.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở file Excel > Chọn thẻ Insert.

    Mở file Excel > Chọn thẻ Insert

    Mở file Excel > Chọn thẻ Insert

    Bước 2: Đi đến mục Symbols > Chọn Symbol.

    Đi đến mục Symbols > Chọn Symbol

    Đi đến mục Symbols > Chọn Symbol

    Bước 3: Ở hộp thoại hiện lên > Chọn thẻ Symbols > Chọn Font ký tự cần tìm.

    Ở hộp thoại hiện lên > Chọn thẻ Symbols > Chọn Font ký tự cần tìm

    Ở hộp thoại hiện lên > Chọn thẻ Symbols > Chọn Font ký tự cần tìm

    Bước 4: Chọn ký tự > Nhấn Insert để chèn ký tự vào Excel.

    Chọn ký tự > Nhấn Insert để chèn ký tự vào Excel

    Chọn ký tự > Nhấn Insert để chèn ký tự vào Excel

    Và đây là ký tự đã được chèn thành công.

    Ký tự đã được chèn thành công

    Ký tự đã được chèn thành công

    III. Các dạng font ký tự trong Excel

    Lưu ý: Các kiểu bên dưới mình liệt kê chỉ là 1 phần các kiểu ký tự mà thường được sử dụng trong Excel, nếu bạn có nhều kiểu font ký tự hơn nữa thì bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới để mình bổ sung vào nhé!

    1. Kiểu Wingdings

    Kiểu này bao gồm các ký tự điện thoại, các ký tự tượng hình thường được sử dụng trong Excel.

    Kiểu Wingdings

    Kiểu Wingdings

    2. Kiểu Wingdings 2

    Kiểu này cũng bao gồm các ký tự điện thoại, các ký tự tượng hình thường được sử dụng trong Excel.

    Kiểu Wingdings 2

    Kiểu Wingdings 2

    3. Kiểu Wingdings 3

    Kiểu font này thì bao gồm các dạng mũi tên đơn giản, mũi tên to, nhỏ, các dạng hình tam giác đen và trắng.

    Kiểu Wingdings 3

    Kiểu Wingdings 3

    4. Kiểu MS Gothic

    Kiểu font này thì bao gồm các kiểu chữ cái, con số, các ký tự góc, tượng hình đơn giản.

    Kiểu MS Gothic

    Kiểu MS Gothic

    5. Kiểu Webdings

    Bao gồm các ký tự tượng hình như máy bay, giường, sấm chớp, radio, máy tính,...

    Kiểu Webdings

    Kiểu Webdings

    6. Kiểu Segoe MDL 2 Assets

    Bao gồm các ký tự tượng hình như máy bay, giường, sấm chớp, radio, máy tính,... Nhưng to hơn các ký tự ở font trên và chủ yếu là hình màu trắng.

    Kiểu Segoe MDL 2 Assets

    Kiểu Segoe MDL 2 Assets

    7. Kiểu Segoe UI Historic

    Kiểu font này thì cũng bao gồm các kiểu chữ cái, con số, các ký tự góc, tượng hình đơn giản và đặc biệt ở font này có cả ký tự các hình vẽ cổ của người tiền sử nữa đấy nhé!

    Kiểu Segoe UI Historic

    Kiểu Segoe UI Historic

    8. Kiểu Segoe UI Emoji

    Đây là font icon, bạn sẽ thấy rất nhiều icon trên máy tính trong này.

    Kiểu Segoe UI Emoji

    Kiểu Segoe UI Emoji

    IV. Cách chèn ký tự nhanh trong Excel

    1. Dùng bảng kí tự đặc biệt có sẵn

    Lưu ý:

    • Ở cách này bạn có thể chèn các ký tự đặc biệt hay xuất hiện trong Excel như Copyright, Pragraph,...
    • 1 điểm đặc biệt ở cách này là bạn có thể biết được ký tự đó tên gì để có thể hiểu được chức năng của ký tự đó khi chèn vào bài.

    Bước 1: Mở file Excel > Chọn thẻ Insert.

    Mở file Excel > Chọn thẻ Insert

    Mở file Excel > Chọn thẻ Insert

    Bước 2: Đi đến mục Symbols > Chọn Symbol.

    Đi đến mục Symbols > Chọn Symbol

    Đi đến mục Symbols > Chọn Symbol

    Bước 3: Ở hộp thoại hiện lên > Chọn thẻ Special Characters > Chọn ký tự cần chèn > Nhấn Insert để chèn vào Excel.

    Ở hộp thoại hiện lên > Chọn thẻ Special Characters > Chọn ký tự cần chèn > Nhấn Insert để chèn vào Excel

    Ở hộp thoại hiện lên > Chọn thẻ Special Characters > Chọn ký tự cần chèn > Nhấn Insert để chèn vào Excel

    Và đây là ký tự sau khi được chèn.

    Ký tự sau khi được chèn

    Ký tự sau khi được chèn

    2. Chèn kí tự bằng phím tắt Alt + Số

    Ở cách này thì chúng ta sẽ dùng tổ hợp phím Alt + số thứ tự để tạo ra các ký tự đặc biệt khác nhau.

    Lưu ý:

    • Khi bấm bạn phải luôn giữ phím Alt và bấm các số thứ tự để có thể ra được các ký tự.
    • Bạn hãy sử dụng các phím số trên bàn phím và bật Num Lock.
    • Dùng bàn phím ở phía ngoài cùng bên phải có thể đạt hiệu quả chèn ký tự đặc biệt tốt hơn.

    Sau đây là danh sách các kiểu kết hợp giữa Alt + số thứ tự để ra các ký tự đặc biệt:

    Kiểu ký tự 1

    Kiểu ký tự 1

    Kiểu ký tự 2

    Kiểu ký tự 2

    Kiểu ký tự 3

    Kiểu ký tự 3

    Kiểu ký tự 4

    Kiểu ký tự 4

    3. Chèn bằng phần mềm Character Map trên Windows

    • Đây là 1 kiểu chèn ký tự bằng bảng ở bên ngoài file Excel đang sử dụng hay rõ hơn là 1 chức năng của Windows.
    • Với cách này bạn có thể chèn các ký tự giống hệt như ký tự có sẵn trong file Excel.

    Bước 1: Đi đến thanh tìm kiếm của Windows > Nhập vào Character Map.

    Đi đến thanh tìm kiếm của Windows > Nhập vào Character Map

    Đi đến thanh tìm kiếm của Windows > Nhập vào Character Map

    Bước 2: Chọn phần mềm Character Map như trong hình.

    Chọn phần mềm Character Map

    Chọn phần mềm Character Map

    Bước 3: Ở hộp thoại hiện ra > Chọn ký tự muốn chèn > Chọn Select > Chọn Copy để copy ký tự vừa được chọn.

    Ở hộp thoại hiện ra > Chọn ký tự muốn chèn > Chọn Select > Chọn Copy để copy ký tự vừa được chọn

    Ở hộp thoại hiện ra > Chọn ký tự muốn chèn > Chọn Select > Chọn Copy để copy ký tự vừa được chọn

    Bước 4: Vào file Excel > Đi đến vị trí muốn chèn ký tự > Nhấn Ctrl + V để chèn ký tự vừa copy bên Character Map.

    Vào file Excel > Đi đến vị trí muốn chèn ký tự > Nhấn Ctrl + V để chèn ký tự vừa copy bên Character Map

    Vào file Excel > Đi đến vị trí muốn chèn ký tự > Nhấn Ctrl + V để chèn ký tự vừa copy bên Character Map

    Và đó là những cách có thể giúp bạn chèn ký tự đặc biệt trong Excel cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn có thắc mắc về cách làm hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, đào tạo KTV miễn phí, gọi là có mặt ngay, bảo hành tại nhà.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008