Cách chia sẻ ghi chú trong iPhone gồm các bước mở ghi chú cần chia sẻ, thêm người muốn chia sẻ, thay đổi quyền chỉnh sửa, xoá người muốn chia sẻ và dừng chia sẻ.
Lợi ích của việc chia sẻ và chỉnh sửa ghi chú trên iPhone:
- Tối thiểu số lượng ứng dụng tải xuống: Chủ sở hữu ghi chú và người được chia sẻ có thể chỉnh sửa trực tiếp và cùng lúc trên ứng dụng ghi chú được cài đặt sẵn trên iPhone mà không cần tải thêm ứng dụng nào khác.
- Tối đa sự tiện lợi:
+ Cho phép thực hiện các tác vụ như Microsoft Excel (tạo bảng, thêm hàng, thêm cột,...).
+ Truy cập nhanh chóng để ghi lại những thông tin như số điện thoại, email, danh sách việc cần làm hay các ý tưởng chợt nảy ra trong đầu.
+ Không cần phải ghi tiêu đề cho từng ghi chú. Khi bạn muốn tìm lại, chỉ cần nhập nội dung vào ô tìm kiếm là có thể tìm được ngay.
+ Vẽ trong ghi chú (khả dụng với iPad).
+ Chụp và scan tài liệu nhanh chóng.
Mở ứng dụng Ghi chú (Notes) trên điện thoại > Nhấn vào thư mục chứa ghi chú mà bạn muốn chia sẻ > Chọn ghi chú để bắt đầu chia sẻ.

Để thêm người chia sẻ, bạn cần thực hiện như sau:
- Nhấn vào biểu tượng hình tròn 3 chấm phía góc trên bên phải màn hình > Chọn Chia sẻ ghi chú.

- Chọn cách thức gửi link cho người muốn chia sẻ qua các ứng dụng được hỗ trợ, ví dụ như Messenger > Nhập địa chỉ iCloud, email hoặc số điện thoại của người đó > Chọn Tiếp tục.

- Màn hình chuyển đến ứng dụng bạn muốn gửi, chọn người nhận > Nhấn Gửi.

- Sau khi gửi, người bạn nhận cần nhấn vào link iCloud đó để nhận tệp chia sẻ và Đăng nhập bằng Touch ID hoặc Face ID.

- Tiếp theo, người nhận điền email iCloud và mật khẩu của mình để đăng nhập > Chọn Tiếp tục.

- Sau đó, chọn Mở trong ghi chú để mở ứng dụng Ghi chú. Các thực hiện thay đổi của người được chia sẻ sẽ thông báo đến bạn như trong ảnh.

- Ngoài ra, bạn có thể bật chế độ Tô sáng tất cả thay đổi để dễ dàng nhận biết các thay đổi của người được chia sẻ.

Nhấn vào biểu tượng hình người góc trên bên phải > Chọn tài khoản của người đó.

Tiếp đó, thực hiện thay đổi quyền bằng cách nhấn chọn từ Có thể thay đổi sang Chỉ xem.
Nếu bạn muốn thay đổi đối tượng muốn chia sẻ, bạn chọn biểu tượng hình người góc trên bên phải > Chọn tài khoản muốn xóa.

Nhấn chọn Xóa quyền truy cập là xong.

Khi bạn muốn tắt tính năng chia sẻ cho một ghi chú nào đó, bạn chọn biểu tượng hình người ở góc trên bên phải lên.

Sau đó, chọn Dừng chia sẻ > Chọn Dừng chia sẻ thêm lần nữa để xác nhận hoàn tất.

Hy vọng với các bước hướng dẫn bên trên, bạn có thể dễ dàng chia sẻ và chỉnh sửa ghi chú trong iPhone. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau!