Hướng dẫn chia sẻ vị trí hiện tại theo thời gian thực bằng Google Maps chính xác tiện lợi cho cả người nhận đã có tài khoản Google hoặc không có
Với Google Maps, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình hay bất cứ vị trí nào trên bản đồ cho mọi người theo nhiều cách khác nhau, thông qua tài khoản Google, qua tin nhắn hoặc qua các nền tảng ứng dụng tin nhắn khác như Messenger, Zalo hay Line,...
Mở Cài đặt > Cho phép truy cập Luôn luôn với Google Maps > Chọn vào tài khoản > Chia sẻ vị trí > Thiết lập thời gian chia sẻ > Thêm người > Chọn phương tiện chia sẻ (qua tài khoản Google hoặc qua ứng dụng khác) > Chia sẻ vị trí
Bước 1: Mở Cài đặt trong điện thoại > Chọn ứng dụng Google Maps > Vị trí > Chọn Luôn luôn
Bước 2: Mở ứng dụng Google Maps > Thực hiện đăng nhập > Chọn vào Avatar tài khoản
Bước 3: Chọn Chia sẻ vị trí
Bước 4: Chọn Bắt đầu
Bước 5: Chọn khoảng thời gian chia sẻ, tăng giảm thời gian ở hai biểu tượng dấu cộng/trừ hoặc chọn Cho tới khi bạn tắt tính năng này
Bước 6: Chọn người nhận
Nếu người nhận có tài khoản Google. Nhấn Chọn người > Chọn người muốn chia sẻ vị trí > chọn nút Chia sẻ phía trên cùng bên phải
Kết quả:
Nếu người nhận không có tài khoản Google. Nhấn Khác > Chọn ứng dụng bạn muốn gửi vị trí > Chọn người nhận > Bấm Gửi
Kết quả:
Mong rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn và đừng quên chia sẻ trải nghiệm hay câu hỏi ở mục Bình luận ở bên dưới nha!
Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.