• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách định dạng ngày tháng năm trong Excel có ví dụ cực đơn giản

Cách định dạng ngày tháng năm trong Excel có ví dụ cực đơn giản

961,900₫ 1,011,900₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Bài viết trên đây sẽ hướng dẫn bạn các cách để thay đổi định dạng theo ý muốn của mình trong Excel. Giúp thao tác bạn chuyên nghiệp, có thể tạo điểm nhấn với người xem hoặc đáp ứng như cầu của bài toán. Click vào xem nhé!

    Dữ liệu ngày tháng năm trên Excel hiển thị không đúng ý bạn, muốn thay đổi định dạng nhưng vẫn chưa biết cách thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để định dạng ngày tháng năm trong Excel. Cùng theo dõi và thực hiện trên laptop, máy tính ngay nhé!

    Lợi ích thực hiện: Giúp bạn có thể định dạng ngày tháng năm trên Excel theo mục đích của mình. Với nhiều cách thực hiện định dạng sẽ giúp thao tác của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và giúp bạn ngày càng thông thạo Excel.

    Phiên bản hướng dẫn: Bài viết bên dưới được trên Microsoft Excel 365, đối với các phiên bản khác của Excel có thể thực hiện tương tự nhưng sẽ có chút khác về giao diện.

    1. Cách định dạng hiển thị ngày tháng trong Excel

    - Định dạng bằng Control Panel

    Bước 1: Nhấn vào kính lúp để tìm kiếm Control Panel > Chọn ứng dụng Control Panel.

    Mở ứng dụng Control Panel

    Mở ứng dụng Control Panel

    Bước 2: Chọn Category ở phần view by > Chọn Clock and Region.

    Tìm và chọn Clock and Region

    Tìm và chọn Clock and Region

    Bước 3: Chọn chức năng Region.

    Chọn chức năng Region

    Chọn chức năng Region

    Bước 4: Chọn quốc gia tại Format > Chọn kiểu định dạng ngày giờ tại Date and time formats > Bạn có thể xem trước định dạng sau khi chỉnh sửa tại Examples > Nhấn OK để hoàn tất.

    Định dạng ngày giờ và nhấn OK

    Định dạng ngày giờ và nhấn OK

    - Định dạng ngày, tháng, năm bằng Short Date

    Bước 1: Quét chọn vùng dữ liệu > Nhấp chuột phải để chọn Format Cells.

    Quét dữ liệu và chọn Format Cells

    Quét dữ liệu và chọn Format Cells

    Bước 2: Ở tính năng Date bạn chọn kiểu định dạng tại Type > Chọn quốc gia tại Locale (Location) > Xem trước kiểu định dạng tại Sample > Nhấn OK để lưu lại.

    Chọn định dạng tại Date và nhấn OK

    Chọn định dạng tại Date và nhấn OK

    Bước 3: Và đây là kết quả.

    Kết quả sau khi định dạng

    Kết quả sau khi định dạng

    Xem thêm cách chọn vùng trong Excel.

    - Định dạng ngày, tháng, năm bằng Custom Format

    Bước 1: Quét chọn vùng dữ liệu > Nhấp chuột phải để chọn Format Cells.

    Chọn Format Cells sau khi quét dữ liệu

    Chọn Format Cells sau khi quét dữ liệu

    Bước 2: Chọn tính năng Custom > Chọn kiểu định dạng > Nhấn OK để lưu lại.

    Định dạng tại Custom và nhấn OK

    Định dạng tại Custom và nhấn OK

    Bước 3: Và đây là kết quả của mình sau khi thực hiện.

    Kết quả của định dạng

    Kết quả của định dạng

    2. Cách nhập ngày tháng năm trong Excel

    - Nhập ngày, tháng, năm nhanh bằng phím tắt

    Bằng cách sử dụng các phím tắt bạn có thể nhập giờ hoặc ngày tháng năm hiển thị trên máy tính vào Excel.

    + Ctrl + “;”: Để nhập ngày tháng năm vào ô.

    + Ctrl + Shift + “;”: Để nhập giờ vào ô.

    + Bạn có thể nhập cùng lúc ngày tháng năm và giờ vào ô với tổ hợp phím Ctrl + ; nhấn phím Space và tổ hợp phím Ctrl + Shift + ;.

    Các phím tắt nhập ngày tháng năm

    Các phím tắt nhập ngày tháng năm

    - Nhập ngày, tháng, năm bằng hàm trong Excel

    + Hàm TODAY

    Việc sử dụng hàm TODAY sẽ cho phép bạn nhập và cập nhật ngày tháng năm vào ô.

    Công thức:

    =TODAY()

    Ý nghĩa công thức:

    + Điền ngày tháng năm trên máy tính vào ô.

    Sử dụng hàm TODAY

    Sử dụng hàm TODAY

    + Hàm NOW

    Hàm NOW cũng tương tự như hàm TODAY chỉ khác là hàm NOW sẽ bổ sung thêm giờ và phút so với hàm TODAY.

    Công thức:

    =NOW()

    Ý nghĩa công thức:

    + Điền ngày và giờ trên máy tính vào ô.

    Sử dụng hàm NOW

    Sử dụng hàm NOW

    3. Cách chuyển tháng/ngày sang ngày/tháng trong Excel

    Bước 1: Quét chọn vùng cần chuyển > Vào Data > Chọn Text to Columns.

    Quét dữ liệu vào Data chọn Text to Columns

    Quét dữ liệu vào Data chọn Text to Columns

    Bước 2: Nhấn Next ở cửa sổ đầu tiên.

    Nhấn chọn Next

    Nhấn chọn Next

    Bước 3: Bỏ hết các dấu tích ở cửa sổ thứ 2 > Nhấn Next.

    Bỏ tích và nhấn Next

    Bỏ tích và nhấn Next

    Bước 4: Tại Date bạn chọn MDY > Chọn nơi muốn đưa dữ liệu ra > Nhấn Finish.

    Điều chỉnh định dạng và nhấn Finish

    Điều chỉnh định dạng và nhấn Finish

    Bước 5: Và đây là kết quả.

    Ngày tháng đã được chuyển đổi thành công

    Ngày tháng đã được chuyển đổi thành công

    Có thể bạn chưa biết, 100% Laptop Thế Giới Di Động bán ra đều tích hợp sẵn Windows bản quyền. Nếu bạn đang tìm mua Laptop để học tập và làm việc, hãy lựa cho mình một mẫu "Laptop chính hãng - Windows bản quyền" ngay nhé!

    Trên đây là hướng dẫn thay đổi định dạng trên Excel, mong sẽ hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại!

    Trungtambaohanh.com chuyên sửa chữa bảo hành các dòng điện thoại laptop máy tính bảng PC Surface Đồng Hồ cho tất cả khách hàng.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008