• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách đính kèm, chèn file PDF, Excel, PowerPoin vào Word dễ dàng nhất

Cách đính kèm, chèn file PDF, Excel, PowerPoin vào Word dễ dàng nhất

33,800₫ 83,800₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn cách chèn file PDF, Excel, PowerPoin vào Word dễ dàng nhất chỉ với bài bước thực hiện, chèn 1 đoạn hay toàn bộ file. Hướng dẫn chi tiết, cụ thể. Click xem ngay!

    Bạn cần chèn file PDF, Excel, PowerPoint vào Word để tổng hợp tài liệu và quản lý file của mình tốt hơn. Nếu bạn chưa biết cách thao tác, hãy theo dõi bài viết này nhé. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách đính kèm, chèn file PDF, Excel, PowerPoint vào Word dễ dàng nhất.

    Cách đính kèm, chèn file PDF, Excel, PowerPoin vào Word dễ dàng nhất

    Cách đính kèm, chèn file PDF, Excel, PowerPoin vào Word dễ dàng nhất

    Bài viết này hướng dẫn cách đính kèm, chèn tập tin, file PDF, Excel, PowerPoint vào Word trên máy tính Dell Inspiron 14 chạy Windows 10, bạn có thể thực hiện tương tự cho các máy tính nền tảng Windows, macOS khác.

    Bài viết thực hiện trên phiên bản Word 2019, bạn có thể thực hiện tương tự cho các phiên bản khác.

    I. Lợi ích việc đính kèm file trong Word

    • Quản lý file tài liệu hiệu quả, hỗ trợ công việc tốt hơn.
    • Đính kèm file vào Word để thêm dẫn chứng, mở file nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
    • Hoàn thiện file Word, tạo tính chuyên nghiệp hơn cho file dữ liệu của bạn.

    II. Cách đính kèm file trong Word định dạng Word, Excel, PowerPoint

    1. Hướng dẫn nhanh

    Bài viết thực hiện chèn file Excel, các định dạng file còn lại bạn hoàn toàn thực hiện được tương tự giống nhau.

    • Chèn file: Mở Word > Nhấn Insert > Chọn Object > Nhấn vào Create from File > Nhấn vào Browse > Chọn file định dạng bạn muốn chèn> Nhấn Insert > Chọn Display as icon.
    • Để đặt tên: Nhấn vào Change icon… > Nhập tên file vào mục Caption > Nhấn OK > Nhấn OK để hoàn tất chèn file và đặt tên.
    • Thay đổi kích thước, di chuyển: Bạn hãy nhấn chuột trái vào file > Đặt con trỏ chuột vào góc của khung quanh icon Excel > Kéo thả chuột để thay đổi kích thước theo ý muốn.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở Word > Nhấn Insert.

    Nhấn Insert trên Word

    Nhấn Insert trên Word

    Bước 2: Chọn Object. 

    Chọn Object

    Chọn Object

    Bước 3: Nhấn vào Create from File > Nhấn vào Browse.

    Nhấn vào Create from File chọn Browse

    Nhấn vào Create from File chọn Browse

    Bước 4: Chọn file muốn chèn > Nhấn Insert.

    Chọn file định dạng Excel, PowerPoint muốn chèn

    Chọn file định dạng Excel, PowerPoint muốn chèn

    Bước 5: Chọn Display as icon để hiển thị file dưới dạng icon nhé.

    Chọn Display as icon

    Chọn Display as icon

    Bước 6: Để đặt tên file bạn vừa chèn, hãy nhấn vào Change icon… > Nhập tên file vào Caption > Nhấn OK.

    Đặt tên file đính kèm trong Word

    Đặt tên file đính kèm trong Word

    Bước 7: Nhấn OK để chèn file.

    Nhấn vào OK để chèn file

    Nhấn vào OK để chèn file

    Để thay đổi kích thước, di chuyển file đã chèn:

    Bước 1: Bạn có thể di chuyển vị trí icon file theo ý muốn trong Word.

    Di chuyển vị trí icon file Excel, PowerPoint theo ý muốn

    Di chuyển vị trí icon file Excel, PowerPoint theo ý muốn

    Bước 2: Bạn hãy nhấn chuột trái vào file > Đặt con trỏ chuột vào góc của khung quanh icon Excel sao cho xuất hiện mũi tên hai chiều > Kéo thả chuột để thay đổi kích thước theo ý muốn

    Thay đổi kích thước icon file Excel

    Thay đổi kích thước icon file Excel

    III. Chèn 1 đoạn và chèn toàn bộ file PDF vào Word

    Để chèn được file PDF, máy tính phải có phần mềm đọc file PDF: Foxit Reader, Adobe Reader,… Bạn có thể xem:

    • Cách tải và sử dụng phần mềm Foxit Reader đọc file PDF miễn phí
    • Cách tải và sử dụng Adobe Reader mới nhất về máy tính xem đọc file PDF

    Bài hướng dẫn mình thực hiện trên phần mềm Adobe Acrobat Document nhé!

    1. Chèn 1 đoạn PDF

    Hướng dẫn nhanh

    Mở file PDF bằng Adobe Reader > Bôi đen nội dung đoạn PDF bạn muốn chèn vào Word và nhấn Ctrl + C > Nhấn Ctrl+V để paste vào Word.

    Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở file PDF chứa nội dung muốn chèn bằng Adobe Reader > Bạn hãy bôi đen nội dung đoạn PDF bạn muốn chèn vào Word và nhấn Ctrl + C để copy.

    Copy đoạn PDF cần chèn

    Copy đoạn PDF cần chèn

    Bước 2: Tiếp theo, nhấn Ctrl+V để paste vào Word. Sau đó bạn có thể tiến hành chỉnh sửa tùy ý với nội dung đoạn PDF vừa được chèn vào

    Dán đoạn PDF vào Word

    Dán đoạn PDF vào Word

    2. Chèn toàn bộ file PDF

    Hướng dẫn nhanh

    • Chèn file PDF: Mở Word > Nhấn Insert > Chọn Object > Nhấn vào Create New > Chọn Adobe Acrobat Document > Chọn file PDF bạn muốn chèn > Nhấn Open > Chọn Display as icon > Nhấn OK
    • Để đặt tên file: Bạn hãy nhấn chuột phải vào file > Chọn Acrobat Document Object > Chọn  Change icon… > Nhập tên file vào Caption > Nhấn OK.
    • Chỉnh sửa, thay đổi kích thước file PDF: Bạn hãy nhấn chuột trái vào file > Đặt con trỏ chuột vào góc của khung quanh icon PDF > Kéo thả chuột để thay đổi kích thước theo ý muốn.

    Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở bảng Word > Nhấn Insert.

    Nhấn Insert trên Word

    Nhấn Insert trên Word

    Bước 2: Chọn Object. 

    Chọn Object

    Chọn Object

    Bước 3: Nhấn vào Create New > Chọn Adobe Acrobat Document > Chọn Display as icon để hiển thị file dạng icon, nếu không chọn khi chèn sẽ hiển thị toàn bộ nội dung trong file vào Word > Nhấn OK

    Chọn Adobe Acrobat Document và nhấn Display as icon

    Chọn Adobe Acrobat Document và nhấn Display as icon

    Bước 4: Chọn file PDF bạn muốn chèn > Nhấn Open.

    Chọn file PDF cần chèn

    Chọn file PDF cần chèn

    Để đặt tên hiển thị:

    Bước 1: Hãy nhấn chuột phải vào file > Chọn Acrobat Document Object > Chọn Convert.

    Đặt tên cho icon PDF

    Đặt tên cho icon PDF

    Bước 2: Chọn Change icon…

    Chọn Change icon…

    Chọn Change icon…

    Bước 3: Nhập tên file vào Caption > Nhấn OK > Nhấn OK.

    Nhập tên file vào Caption

    Nhập tên file vào Caption

    Để thay đổi kích thước, di chuyển file đã chèn:

    File được chèn thành công, bạn có thể di chuyển vị trí icon file PDF theo ý muốn.

    Di chuyển vị trí icon file PDF

    Di chuyển vị trí icon file PDF

    Bạn hãy nhấn chuột trái vào file > Đặt con trỏ chuột vào góc của khung quanh icon PDF sao cho xuất hiện mũi tên hai chiều > Kéo thả chuột để thay đổi kích thước theo ý muốn

    Thay đổi kích thước icon file PDF

    Thay đổi kích thước icon file PDF

    Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách đính kèm, chèn file PDF, Excel, PowerPoin vào Word dễ dàng nhất. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008