• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách đính kèm, chèn file PDF, Word, PowerPoint vào Excel dễ dàng nhất

Cách đính kèm, chèn file PDF, Word, PowerPoint vào Excel dễ dàng nhất

33,900₫ 83,900₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn cách đính kèm, chèn file vào Excel, chèn file PDF vào file đơn giản trên máy tính, chỉ vài bước thực hiện chi tiết nhanh và rất dễ dàng. Click xem ngay!

    Bạn cần phải chèn tập tin bất kỳ, hay định dạng file PDF, Word, PowerPoint vào file Excel để tổng hợp tài liệu. Nếu bạn chưa biết cách thao tác, hãy theo dõi bài viết này nhé. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để chèn file PDF, Word, PowerPoint vào Excel nhé!

    Cách đính kèm, chèn file PDF,  Word, PowerPoint vào Excel dễ dàng nhất

    Cách đính kèm, chèn file PDF, Word, PowerPoint vào Excel dễ dàng nhất

    Bài viết này hướng dẫn cách đính kèm, chèn tập tin, file PDF, Word, PowerPoint vào Excel trên máy tính Dell Inspiron 14 chạy Windows 10, bạn có thể thực hiện tương tự cho các máy tính nền tảng Windows, macOS khác.

    Bài viết thực hiện trên phiên bản Excel 2019, bạn có thể thực hiện tương tự cho các phiên bản khác.

    I. Lợi ích việc đính kèm file vào Excel

    • Quản lý file tài liệu hiệu quả, hỗ trợ công việc tốt hơn.
    • Đính kèm file vào Excel để thêm dẫn chứng, mở file nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
    • Hoàn thiện file Excel, tạo tính chuyên nghiệp hơn cho file dữ liệu của bạn.

    II. Cách chèn file và Excel

    1. Chèn file định dạng Excel, Word, PowerPoint vào Excel

    Bài viết thực hiện chèn file Word, các định dạng file còn lại bạn hoàn toàn thực hiện được tương tự giống nhau.

    Hướng dẫn nhanh

    • Chèn file: Mở bảng tính Excel > Nhấn Insert > Nhấn vào Text > Chọn Object > Nhấn vào Create from File > Nhấn vào Browse > Chọn file định dạng bạn muốn chèn> Nhấn Insert > Chọn Display as icon.
    • Để đặt tên: Nhấn vào Change icon… > Nhập tên file vào mục Caption > Nhấn OK > Nhấn OK để hoàn tất chèn file và đặt tên.
    • Thay đổi kích thước, di chuyển: Nhấn chuột phải vào file > Chọn Format Object > Chọn Properties > Chọn Move and size with cells > Chọn OK.

    Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở bảng tính Excel cần chèn file > Nhấn Insert.

    Nhấn Insert trên Excel

    Nhấn Insert trên Excel

    Bước 2: Nhấn vào mục Text > Chọn Object. 

    Chọn Object

    Chọn Object

    Bước 3: Nhấn vào Create from File > Nhấn vào Browse.

    Nhấn vào Create from File chọn Browse

    Nhấn vào Create from File chọn Browse

    Bước 4: Chọn file muốn chèn > Nhấn Insert.

    Chọn file định dạng Word, PowerPoint muốn chèn

    Chọn file định dạng Word, PowerPoint muốn chèn

    Bước 5: Chọn Display as icon để hiển thị file dưới dạng icon nhé.

    Chọn Display as icon

    Chọn Display as icon

    Bước 6: Để đặt tên file bạn vừa chèn, hãy nhấn vào Change icon… > Nhập tên file vào Caption > Nhấn OK.

    Đổi tên file đính kèm trong Excel

    Đổi tên file đính kèm trong Excel

    Bước 7: Nhấn OK để chèn file.

    Nhấn vào OK để chèn file

    Nhấn vào OK để chèn file

    Bước 8: Bạn có thể di chuyển vị trí icon file theo ý muốn trên bảng tính Excel.

    Di chuyển vị trí icon file Word, PowerPoint theo ý muốn

    Di chuyển vị trí icon file Word, PowerPoint theo ý muốn

    Để thay đổi kích thước, di chuyển file đã chèn:

    Bước 1: Bạn hãy nhấn chuột phải vào file > Chọn Format Object. 

    Nhấn chuột phải vào file và chọn Format Object

    Nhấn chuột phải vào file và chọn Format Object

    Bước 2: Chọn Properties > Chọn Move and size with cells, sau đó click chọn OK.

    Chọn Move and size with cells

    Chọn Move and size with cells

    Bạn có thể thay đổi kích thước nhiều file đã chèn vào bảng tính cùng một lúc.

    2. Chèn file PDF vào Excel

    Để chèn được file PDF, máy tính phải có phần mềm đọc file PDF: Foxit Reader, Adobe Reader,… Bạn có thể xem:

    • Cách tải và sử dụng phần mềm Foxit Reader đọc file PDF miễn phí
    • Cách tải và sử dụng Adobe Reader mới nhất về máy tính xem đọc file PDF

    Bài hướng dẫn mình thực hiện trên phần mềm Adobe Reader nhé!

    Hướng dẫn nhanh

    • Chèn file PDF: Mở bảng tính Excel > Nhấn Insert > Nhấn vào Text > Chọn Object > Nhấn vào Create New > Chọn Adobe Acrobat Document > Chọn file PDF bạn muốn chèn > Nhấn Open > Chọn Display as icon.
    • Để đặt tên file: Bạn hãy nhấn chuột phải vào file > Chọn Acrobat Document Object > Chọn  Change icon… > Nhập tên file vào Caption > Nhấn OK. để hoàn tất chèn file.
    • Chỉnh sửa, thay đổi kích thước file PDF: Nhấn chuột phải vào file > Chọn Format Object > Chọn Properties > Chọn Move and size with cells > Chọn OK.

    Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở bảng tính Excel cần chèn file định dạng PDF > Nhấn Insert.

    Nhấn Insert trên Excel

    Nhấn Insert trên Excel

    Bước 2: Nhấn vào Text > Chọn Object. 

    Chọn Object

    Chọn Object

    Bước 3: Nhấn vào Create New > Chọn Adobe Acrobat Document > Chọn Display as icon để hiển thị file dạng icon, nếu không chọn khi chèn sẽ hiển thị toàn bộ nội dung trong file vào Excel.

    Chọn Adobe Acrobat Document và nhấn Display as icon

    Chọn Adobe Acrobat Document và nhấn Display as icon

    Bước 4: Nhấn OK

    Xác nhận chèn file PDF vào file excel

    Bước 5: Chọn file PDF bạn muốn chèn > Nhấn Open.

    Chọn file PDF bạn muốn chèn vào Excel

    Bước 6: File được chèn thành công, bạn có thể di chuyển vị trí icon file PDF theo ý muốn.

    Di chuyển vị trí icon file PDF theo ý muốn

    Di chuyển vị trí icon file PDF theo ý muốn

    Để đặt tên hiển thị:

    Hãy nhấn chuột phải vào file > Chọn Acrobat Document Object > Chọn  Change icon… > Nhập tên file vào Caption > Nhấn OK.

    Nhập tên file vào Caption > Nhấn OK.

    Nhập tên file vào Caption > Nhấn OK.

    Để thay đổi kích thước file PDF đã chèn, bạn hãy nhấn chuột phải vào file > Chọn Format Object. 

    Nhấn chuột phải vào file và chọn Format Object

    Nhấn chuột phải vào file và chọn Format Object

    Chọn Properties > Chọn Move and size with cells, sau đó click chọn OK là xong.

    Chọn Move and size with cells

    Chọn Move and size with cells

    Lúc này, khi bạn điều chỉnh kích thước dòng, kích thước icon file PDF sẽ được điều chỉnh theo.

    Đính kèm file PDF vào Execl thành công

    Đính kèm file PDF vào Execl thành công

    Bạn có thể thay đổi kích thước nhiều file PDF đã chèn vào bảng tính cùng một lúc.

    Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đính kèm, chèn file PDF, Word, PowerPoint vào Excel trên máy tính. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008