• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách giảm dung lượng file Excel nhanh đơn giản, hiệu quả

Cách giảm dung lượng file Excel nhanh đơn giản, hiệu quả

40,700₫ 90,700₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn 7 cách giảm dung lượng file Excel, xóa định dạng, cắt ô không sử dụng, xóa data links, nén ảnh, xóa watch, xóa named range, Excel Binary Workbook. Bấm xem ngay!

    Bạn đang gặp khó khăn khi xử lý những file Excel có kích thước lớn, khiến bạn phải chờ đợi khi chỉnh sửa, gửi, chia sẻ,... Đừng lo lắng, hãy theo dõi ngay bài viết này để biết cách giảm dung lượng file Excel nhanh đơn giản, hiệu quả.

    Cách giảm dung lượng file Excel nhanh đơn giản, hiệu quả

    Cách giảm dung lượng file Excel nhanh đơn giản, hiệu quả

    Bài viết sử dụng phần mềm Excel 2016 được thực hiện trên máy tính hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện tương tự trên Google Sheet, các phiên bản Excel khác như 2010, 2013,... và máy tính hệ điều hành macOS.

    I. Lợi ích giảm dung lượng file Excel

    • Tăng tốc độ xử lý file Excel đó.
    • Chia sẻ một cách dễ dàng.
    • Không cần phải sử dụng đến các phần mềm nén file.

    II. Xóa định dạng có điều kiện

    Mở file Excel, chọn một ô được định dạng > Chọn Home > Chọn Conditional formatting > Chọn Clear Rules.

    • Để xóa định dạng 1 ô đó, chọn Clear from Selected Cells.
    • Để xóa định dạng khỏi tất cả các ô, chọn Clear Rules from Entire Sheet.
    Xóa định dạng có điều kiện

    Xóa định dạng có điều kiện

    III. Cắt giảm ô tính ở vùng chưa cần sử dụng

    Mở file Excel, chọn các hàng/cột trống bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + phím mũi tên phải/xuống > Bấm chuột phải vào vị trí bôi đen và chọn Delete để xóa các vùng chưa sử dụng nhằm giảm dung lượng file.

    Cắt giảm ô tính ở vùng chưa cần sử dụng

    Cắt giảm ô tính ở vùng chưa cần sử dụng

    IV. Xoá DATA LINKS

    Mở file Excel, chọn Data > Chọn Edit Links > Chọn link liên kết mà bạn muốn xóa > Chọn Break Link.

    Xoá DATA LINKS

    Xoá DATA LINKS

    Sau đó chọn Break Links để xác nhận là xong. 

    Xoá DATA LINKS

    Xoá DATA LINKS

    V. Nén ảnh trong Excel

    Bước 1: Mở file Excel, chọn hình ảnh muốn nén > Chọn Format > Chọn Compress Pictures.

    Nén ảnh trong Excel

    Nén ảnh trong Excel

    Bước 2: Bỏ tích mục Apply only to this picture > Chọn Email (96 ppi): minimize document size for sharing > Chọn OK để hoàn tất.

    Nén ảnh trong Excel

    Nén ảnh trong Excel

    VI. Xóa watch

    Mở file Excel, chọn Formulas > Chọn Watch Window > Chọn Delete Watch là xong.

    Xóa watch

    Xóa watch trên Excel

    VII. Xóa bỏ các named range trong file Excel

    Bước 1: Mở file Excel, chọn Formulas > Chọn Name Manager.

    Xóa bỏ các named range trong file Excel

    Xóa bỏ các named range trong file Excel

    Bước 2: Chọn tên bị lỗi mà bạn muốn xóa > Nhấn Delete trên bàn phím.

    Xóa bỏ các named range trong file Excel

    Xóa bỏ các named range trong file Excel

    Bước 3: Bấm OK để xác nhận xóa các named range.

    Xóa bỏ các named range trong file Excel

    Xóa bỏ các named range trong file Excel

    VIII. EXCEL BINARY WORKBOOK GIÚP GIẢM DUNG LƯỢNG

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở file Excel, chọn File > Chọn Save as > Chọn Browse > Chọn Excel Binary Workbook tại mục Save as type > Bấm Save để lưu là xong.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở file Excel, chọn File.

    EXCEL BINARY WORKBOOK GIÚP GIẢM DUNG LƯỢNG

    EXCEL BINARY WORKBOOK GIÚP GIẢM DUNG LƯỢNG

    Bước 2: Chọn Save as > Chọn Browse.

    EXCEL BINARY WORKBOOK GIÚP GIẢM DUNG LƯỢNG

    EXCEL BINARY WORKBOOK GIÚP GIẢM DUNG LƯỢNG

    Bước 3: Chọn Excel Binary Workbook tại mục Save as type > Bấm Save để lưu là xong.

    EXCEL BINARY WORKBOOK GIÚP GIẢM DUNG LƯỢNG

    EXCEL BINARY WORKBOOK GIÚP GIẢM DUNG LƯỢNG

    Sau đó, bạn có thế kiểm tra dung lượng 2 file Excel ban đầu và sau khi chuyển đổi sẽ giảm rất nhiều.

    EXCEL BINARY WORKBOOK GIÚP GIẢM DUNG LƯỢNG

    EXCEL BINARY WORKBOOK GIÚP GIẢM DUNG LƯỢNG

    Trên đây là hướng dẫn cách giảm dung lượng file Excel nhanh đơn giản và hiệu quả giúp bạn xử lý, chia sẻ thông tin một cách dễ dàng. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía dưới nhé!

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008