Cung cấp thông tin hướng dẫn cách giãn dòng và chỉnh khoảng cách các dòng trong Word cực đơn giản. Hãy nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.
Lợi ích thực hiện hướng dẫn: Việc thực hiện hướng dẫn sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thao tác giãn dòng, chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong Word dễ dàng và nhanh chóng.
Phiên bản thực hiện: Bài viết được thực hiện trên Microsoft 365, các phiên bản Word 2007, 2010, 2013, 2016 có thể thực hiện tương tự.
Cách 1: Lựa chọn thông số có sẵn trong Word
Để có thể giãn dòng trong Word bằng Paragraph, tại tab Home, bạn nhấn chọn biểu tượng giãn dòng trong mục Paragraph > Chọn thông số giãn dòng theo ý muốn của bạn.

Chọn thông số giãn dòng theo ý muốn của bạn
Xem thêm cách chèn ô vuông dấu tích trong Word.
Cách 2: Thiết lập một thông số giãn dòng bất kỳ
Bước 1: Vào Home > Nhấn chọn biểu tượng giãn dòng trong mục Paragraph > Chọn Line Spacing Options.

Tiến hành chọn Line Spacing Option
Bước 2: Tại phần Line Spacing, chọn Multiple > Nhập thông số giãn dòng tại mục At > Nhấn OK để hoàn thành.

Tiến hành chọn Multiple và nhập thông số tại mục At\
Bước 3: Hiển thị kết quả.

Hiển thị kết quả hình ảnh
Cách 3: Mở trực tiếp Paragraph bằng tab Home
Bước 1: Tại tab Home, nhấn vào mũi tên góc phải trong nhóm Paragraph.

Chọn dấu mũi tên góc phải trong nhóm Paragraph
Bước 2: Tại tab Indents and Spacing, chọn Before để giãn dòng phần trên văn bản hoặc After để giãn dòng phần dưới văn bản > Nhập thông số giãn dòng tại mục At > Nhấn OK.

Nhập thông số vào mục Before, After và At
Để thực hiện giãn dòng trong Word bằng Spacing bạn tiến hành vào mục Layout > Nhấn vào nút mũi tên lên/ xuống hoặc nhập trực tiếp thông số vào mục Before và After để điều chỉnh khoảng cách trước và sau đoạn văn.

Hình minh họa cho cách giãn dòng bằng Spacing của phần Layout
- Trước khi tiến hành giãn dòng, bạn cần phải bôi đen phần văn bản mà bạn muốn thực hiện giãn dòng.
- Các phiên bản Word hiện nay đều được mặc định khoảng cách dòng là 1.1. Thế nên, các dòng sẽ có hiện tượng dính sát vào nhau, do đó bạn cần phải thao tác giãn dòng cho văn bản.
- Khoảng cách giãn dòng lý tưởng nhất thường từ 1.3 đến 1.5 tùy theo quy định.

Bạn cần phải bôi đen phần văn bản trước khi giãn dòng
Trả lời: Lỗi dính chữ là một lỗi rất thường gặp tạo văn bản trên Word, để khắc phục lỗi này, bạn nhấn chọn File > Chọn Options > Chọn Proofing > Bỏ tích toàn bộ các ô trong hộp thoại.
Bạn có thể tham khảo bài viết: Cách sửa lỗi dính chữ trong Word mọi phiên bản 100% thành công

Lỗi dính chữ là lỗi rất thường gặp trong văn bản Word
Trả lời: Khi gặp tình trạng lỗi cách chữ trong Word, bạn tiến hành chọn File > Chọn Options > Chọn Advanced > Chọn Setting > Bỏ tích chọn Adjust sentence and word spacing automatically.
Bạn có thể tham khảo bài viết: Sửa lỗi cách chữ trong Word cho mọi phiên bản 100% thành công

Cách khắc phục tình trạng cách chữ trong Word
Có thể bạn chưa biết, 100% Laptop Trung Tâm Bảo Hành bán ra đều tích hợp sẵn Windows bản quyền. Nếu bạn đang tìm mua Laptop để học tập và làm việc, hãy lựa cho mình một mẫu "Laptop chính hãng - Windows bản quyền" ngay nhé!
Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn thành công thực hiện được thao tác giãn dòng và chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong Word. Cảm ơn đã theo dõi!
Trungtambaohanh.com chuyên sửa chữa bảo hành các dòng điện thoại laptop máy tính bảng PC Surface Đồng Hồ cho tất cả khách hàng.