• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách hiện thanh công cụ bị mất trong Word 2010, 2007, 2003, 2013

Cách hiện thanh công cụ bị mất trong Word 2010, 2007, 2003, 2013

962,400₫ 1,012,400₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn cách ẩn thanh công cụ Ribbon trong Word, hiện thanh công cụ Ribbon trong Word cực đơn giản cho mọi phiên bản. Nhanh chóng, tiện lợi. Nhấn vào xem ngay thôi nào!

    Thanh công cụ trong Word là nơi có những chức năng giúp bạn thực hiện soạn thảo, chỉnh sửa văn bản rất thuận tiện. Đôi khi, các công cụ không cần thiết làm rối giao diện làm viêc. Bài viết sẽ giúp bạn cách ẩn, hiện thanh công cụ trong Word nhanh chóng. Xem ngày thôi!

    Bài viết được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows với phiên bản Word 2016.

    Bạn có thể thực hiện các thao tác tương tự trên phiên bản Word 2007, 2010, 2013, 2019.

    1. Thanh công cụ Ribbon trong Word là gì?

    Thanh công cụ trong Word còn được gọi là thanh Ribbon. Thanh công cụ nằm ở phía trên cùng của giao diện Word chứa các lệnh để chỉnh sửa font, màu, chèn ảnh,...

    Thanh Ribbon bao gồm các tab: Home, Insert, Page layout,… và trong mỗi tab là các nút lệnh (Command) của tab đó.

    Ngoài ra trong thanh Ribbon còn được chia thành 2 thanh nhỏ là thanh Tab và thanh Command.

    Trong đó:

    - Thanh Tab: Chứa các thẻ (tab) Home, Insert, Page layout,... để mở các dòng lệnh tương ứng.

    - Thanh Command: Chứa các lệnh tương ứng khi bạn mở các Tab.

    Thanh Tab và thanh Command trong Word

    Thanh Tab và thanh Command trong Word

    2. Tại sao cần ẩn/hiện thanh công cụ trong Word?

    Khi bạn đang đánh văn bản thì việc ẩn thanh công cụ để có được chỗ rộng rãi hơn là hoàn toàn hợp lý, nhưng khi cần chỉnh sửa lại font chữ, chèn ảnh, in đậm, in nghiêng,... thì bắt buộc bạn phải hiện thanh công cụ trở lại.

    Cho nên việc ẩn/hiện thanh công cụ trong Word là còn tùy thuộc ở bạn và các trường hợp cần phải thực hiện trong Word. Để biết thêm về cách ẩn/hiện thanh công cụ bạn hãy theo dõi bài viết tiếp tục nhé!

    3. Hướng dẫn ẩn thanh công cụ Ribbon trong Word

    - Cách ẩn thanh Ribbon trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

    Bước 1: Nhấn chuột phải vào thanh Tabs > Chọn Collapse the Ribbon.

    Chọn Collapse the Ribbon

    Chọn Collapse the Ribbon

    Bước 2: Màn hình hiển thị nút lệnh Collapse hình tròn nhỏ > Nhấn nút Collapse để ẩn/hiện thanh Ribbon.

    Góc trái phía trên màn hình sẽ hiển thị nút lệnh Collapse hình tròn nhỏ

    Góc trái phía trên màn hình sẽ hiển thị nút lệnh Collapse hình tròn nhỏ

    Ngoài ra, bạn có thể thực hiện 3 cách sau:

    - Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + F1.

    - Chọn 1 thẻ bất kỳ ở thanh Tab > Nhấn chuột trái 2 lần liên tiếp vào thẻ.

    - Nhấp chọn mũi tên hướng lên ở góc phải trên cùng > Chọn Auto-hide Ribbon.

    - Cách ẩn thanh Ribbon trong Word 2007, 2010

    Bước 1: Nhấn chuột phải vào vị trí bất kỳ trên thanh Ribbon.

    Bước 2: Chọn Minimize the Ribbon để ẩn thanh Ribbon trong Word.

    Chọn Minimize the Ribbon để ẩn thanh công cụ

    Chọn Minimize the Ribbon để ẩn thanh công cụ

    Ngoài ra, bạn có thể thực hiện 2 cách sau:

    - Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F1 để ẩn thanh Ribbon.

    - Chọn 1 thẻ bất kỳ ở thanh Tab > Nhấn chuột trái 2 lần liên tiếp vào thẻ đó.

    - Cách ẩn thanh Ribbon trong Word 2003

    Bước 1: Vào thẻ View > Chọn Toolbars.

    Vào Toolbars

    Vào Toolbars

    Bước 2: Chọn lần lượt Standard và Formatting.

    Chọn lần lượt Standard và Formating

    Chọn lần lượt Standard và Formating

    Vậy là bạn đã hoàn thành các bước để ẩn thanh Ribbon trong Word.

    4. Hướng dẫn hiện thanh công cụ Ribbon trong Word

    - Cách ẩn thanh Ribbon trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

    Nhấp chọn mũi tên hướng lên ở góc phải trên cùng > Chọn Show Tabs (chỉ hiện thanh Tab) hoặc Show Tabs and Commands (hiện toàn bộ thanh Ribbon).

    Tùy chọn hiển thị bạn muốn

    Tùy chọn hiển thị bạn muốn

    Ngoài ra, bạn có thể thực hiện 3 cách sau:

    - Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + F1.

    - Chọn 1 thẻ bất kỳ ở thanh Tab > Nhấn chuột trái 2 lần liên tiếp vào thẻ.

    - Nhấn chuột phải vào thanh Tabs > Chọn Collapse the Ribbon > Nhấn vào nút Collapse để ẩn/hiện thanh Ribbon.

    - Cách hiện thanh Ribbon trong Word 2007, 2010

    + Trường hợp 1: Còn hiển thị Menu.

    Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên như hình dưới đây.

    Nhấn vào mũi tên trên góc phải

    Nhấn vào mũi tên trên góc phải

    Vậy là thanh Ribbon ở Word sẽ hiện ra.

    + Trường hợp 2: Khi mất cả thanh menu và Commands.

    Bước 1: Vào File > Chọn Options.

    Vào mục Options

    Vào mục Options

    Bước 2: Vào Customize Ribbon > Chọn Reset.

    Chọn Reset trong Customize Ribbon

    Chọn Reset trong Customize Ribbon

    Bước 3: Chọn Reset all customizations.

    Chọn Reset all customizations

    Chọn Reset all customizations

    Bước 4: Màn hình hiện hộp thoại thông báo > Chọn Yes.

    Chọn Yes để xác nhận

    Chọn Yes để xác nhận

    - Cách ẩn thanh Ribbon trong Word 2003

    Bước 1: Vào thẻ View > Chọn Toolbars.

    Chọn Toolbars

    Chọn Toolbars

    Bước 2: Chọn lần lượt Standard và Formatting.

    Chọn lần lượt Standard và Formatting

    Chọn lần lượt Standard và Formatting

    Vậy là đã hoàn thành các bước để hiện thanh công cụ Ribbon trong Word.

    5. Cách ẩn/hiện thanh công cụ Ribbon trong Word trên MacOS

    Bạn chỉ cần nhấn vào thẻ Home để ẩn thanh công cụ (Ribbon) trong Word trên MacBook > Nhấn vào thẻ Home lần nữa để hiện thanh công cụ (Ribbon) trong Word trên MacOS.

    Và đó là những cách có thể giúp bạn làm ẩn/hiện thanh công cụ Ribbon trong Word đơn giản và dễ dàng nhất. Nếu có thắc mắc về cách làm bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

    Trungtambaohanh.com chuyên sửa chữa bảo hành các dòng điện thoại laptop máy tính bảng PC Surface Đồng Hồ cho tất cả khách hàng.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008