• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách hiển thị Ruler, thanh thước kẻ trong Word cho mọi phiên bản

Cách hiển thị Ruler, thanh thước kẻ trong Word cho mọi phiên bản

967,000₫ 1,017,000₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn cách hiển thị thanh Ruler (thanh thước kẻ) trong Word cực đơn giản, nhanh chóng cho mọi phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019, MacOS. Vào xem ngay!!

    Chắc hẳn khi sử dụng Word để soạn thảo văn bản thì ai cũng sẽ biết đến thanh thước kẻ hay còn gọi là thanh Ruler, thế nhưng có nhiều trường hợp thanh Ruler đó bị ẩn hay mất đi. Nhưng bạn đừng lo lắng nhé, hãy theo dõi bài viết này để biết cách hiển thị thanh Ruler trong Word cực đơn giản và nhanh chóng.

    Bài viết được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows với phiên bản Word 2016, ngoài ra bài viết cũng sẽ hướng dẫn bạn cách để thực hiện trên các phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2019 và MacOS với thao tác tương tự.

    I. Thanh Ruler, thanh thước kẻ trong Word là gì? Các ứng dụng của thanh thước kẻ trong Word

    Thanh thước hay thanh ruler trong Word là 1 công cụ tuyệt vời giúp bạn có thể căn chỉnh khoảng cách giữa các chữ, các dòng, các ký tự,... Ngoài ra thanh thước kẻ (Ruler) cũng là 1 trợ thủ đắc lực giúp bạn tạo ra những dòng chấm dài trong các tờ phiếu, tờ đơn nữa đấy!!

    Thanh thước (Ruler) trong Word

    Thanh thước (Ruler) trong Word

    Thanh thước kẻ (Ruler) trong Word có thể được ứng dụng với nhiều trường hợp sau đây:

    • Căn chỉnh vị trí cho các dòng, khoảng cách giữa các chữ, ký tự.
    • Có thể thay thế phím space (khoảng trắng) rất hữu dụng khi muốn chuyển đến 1 đoạn ở xa mà không cần phải nhấn từng lần phím space.
    • Được ứng dụng trong việc soạn thảo các tờ phiếu, các tờ đơn bằng việc tạo ra các dòng chấm. Ví dụ: (Họ và Tên:...................)

    II. Cách hiện thanh thước kẻ trong Word 2013, 2016, 2019

    Cách này dùng để thực hiện cho các phiên bản mới cũng như phổ biến hiện nay (Word 2013, 2016, 2019,...) được mọi người thường sử dụng.

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở file Word > Chọn thẻ View > Đi đến tab Show > Tích chọn vào Ruler để hiển thị thanh thước kẻ trong Word.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở file Word > Chọn thẻ View.

    Chọn thẻ View

    Chọn thẻ View

    Bước 2: Đi đến mục Show > Tích chọn vào Ruler để hiển thị thanh thước kẻ trong Word.

    Tích chọn vào Ruler để hiển thị thanh thước kẻ trong Word

    Tích chọn vào Ruler để hiển thị thanh thước kẻ trong Word

    • Sau đó bạn tiến hành đổi đơn vị đo trong Word lại thành cenmeterss (cm) để căn chỉnh được chính xác hơn.
    • Bạn có thể tham khảo cách đổi đơn vị sang centimeters (cm) trong Word tại đây!!!

    III. Cách hiển thị thanh thước kẻ tỏng Word 2010

    Mặc dù phiên bản Word 2010 cũng là 1 trong những phiên bản mới được tối ưu giống như những phiên bản 2013, 2016 hay 2019 những vẫn có 1 số khác biệt khi thực hiện mở thanh Ruler.

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở file Word > Chọn thẻ View > Đi đến mục Show > Tích chọn vào Ruler để hiện thanh thước kẻ trong Word > Chọn thẻ File > Chọn Options > Chọn mục Advanced > Đi đến phần Display > Chỉnh lại đơn vị cho thước tại Show measurements in units of > Nhấn OK.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở file Word > Chọn thẻ View.

    Chọn thẻ View

    Chọn thẻ View

    Bước 2: Đi đến mục Show > Tích chọn vào Ruler để hiện thanh thước kẻ trong Word.

    Tích chọn vào Ruler để hiện thanh thước kẻ trong Word

    Tích chọn vào Ruler để hiện thanh thước kẻ trong Word

    Bước 3: Chọn thẻ File > Chọn Options.

    Chọn Options

    Chọn Options

    Bước 4: Chọn mục Advanced.

    Chọn mục Advanced

    Chọn mục Advanced

    Bước 5: Đi đến phần Display > Chỉnh lại đơn vị cho thước tại Show measurements in units of thành centimeters (cm) > Nhấn OK.

    Chỉnh lại đơn vị cho thước tại Show measurements in units of thành cenmeters (cm)

    Chỉnh lại đơn vị cho thước tại Show measurements in units of thành cenmeters (cm)

    IV. Cách hiện thanh thước kẻ trong Word 2007

    Ở phiên bản Word 2007 này bạn không thể mở 1 lần được 2 thanh thước mà bạn phải thực hiện mở thanh thước ngang sau đó mở thanh thước dọc như sau:

    1. Cách mở thanh thước ngang trong Word 2007

    Khi bạn thực hiện bước này nếu hiện được cả 2 thanh thước ngang và dọc thì bạn không cần phải thực hiện cách sau. Còn nếu chỉ hiện 1 thanh thước ngang thì bạn hãy thực hiện cách sau nữa nhé!

    Bước 1: Mở file Word > Chọn thẻ View.

    Chọn thẻ View

    Chọn thẻ View

    Bước 2: Đi đến tab Show/Hide > Tích chọn vào Ruler để hiển thị thanh thước kẻ trong Word.

    Tích chọn vào Ruler để hiển thị thanh thước kẻ trong Word

    Tích chọn vào Ruler để hiển thị thanh thước kẻ trong Word

    2. Cách hiện thanh thước dọc trong Word 2007

    Bước 1: Nhấn vào nút Microsoft > Chọn Word Options.

    Chọn Word Options

    Chọn Word Options

    Bước 2: Chọn mục Advanced.

    Chọn mục Advanced

    Chọn mục Advanced

    Bước 3: Đi đến mục Display > Tích chọn vào ô Show vertical ruler in Print Layout view để hiện thanh thước dọc trong Word 2007.

    Tích chọn vào ô Show vertical ruler in Print Layout view để hiện thanh thước dọc trong Word 2007

    Tích chọn vào ô Show vertical ruler in Print Layout view để hiện thanh thước dọc trong Word 2007

    • Sau đó bạn tiến hành đổi đơn vị đo trong Word lại thành cenmeterss (cm) để căn chỉnh được chính xác hơn.
    • Bạn có thể tham khảo cách đổi đơn vị sang centimeters (cm) trong Word tại đây!!!

    V. Cách hiện thanh thước kẻ trong Word 2003

    Ở phiên bản Word 2003 này bạn cũng không thể mở 1 lần được 2 thanh thước mà bạn phải thực hiện mở thanh thước ngang sau đó mở thanh thước dọc như sau:

    1. Cách mở thanh thước ngang trong Word 2003

    Mở file Word 2003 > Chọn thẻ View > Chọn dòng Ruler để mở thanh thước ngang trong Word 2003.

    2. Cách mở thanh thước dọc trong Word 2003

    Mở thẻ Tools > Chọn mục Options > Chọn thẻ View > Đi đến mục Print and Web Layout options > Tích chọn mục Vertical ruler (Print view only) > Nhấn OK để hiện thanh thước dọc trong Word 2003.

    VI. Cách hiện thanh thước trong MacOS

    Đối với MacOS bạn cũng có thể thực hiện mở thanh thước hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng, không có nhiều bước phức tạp. Hãy theo dõi cách làm bên dưới nhé!

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở file Word > Chọn thẻ View > Tích chọn vào Ruler để hiện thanh thước trong Word MacOS.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở file Word > Chọn thẻ View.

    Chọn thẻ View

    Chọn thẻ View

    Bước 2: Tích chọn vào Ruler để hiện thanh thước trong Word MacOS.

    Tích chọn vào Ruler để hiện thanh thước trong Word MacOS

    Tích chọn vào Ruler để hiện thanh thước trong Word MacOS

    • Sau đó bạn tiến hành đổi đơn vị đo trong Word lại thành cenmeterss (cm) để căn chỉnh được chính xác hơn.
    • Bạn có thể tham khảo cách đổi đơn vị sang centimeters (cm) trong Word tại đây!!!

    Và đó là những cách có thể giúp bạn làm hiện thanh thước kẻ cho mọi phiên bản trong Word cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Nếu có thắc mắc về bài viết bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!!!

    Trungtambaohanh.com chuyên hỗ trợ sửa chữa bảo hành điện thoại laptop PC Surface Đồng Hồ cho khách hàng trên toàn TP.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008