Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách hủy, xóa cập nhật iOS khi đang trong quá trình thực hiện trên điện thoại iPhone chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng. Click ngay bài viết để xem nhé!
Thế Giới Di Động đang có chương trình khuyến mãi, giảm giá Black Friday mua điện thoại giảm đến 15%, đồng hồ giảm đến 50%, phụ kiện giảm đến 50%!
Mua sản phẩm thứ hai giảm thêm 2% - 15%
Chi tiết xem TẠI ĐÂY.
Thời gian dự kiến từ ngày 24/11/2021- 30/11/2021.
Nếu bạn lo sợ iPhone, iPad của bạn khi cập nhật lên phiên bản mới máy sẽ chậm hơn (ví dụ iOS 13 lên 14, 14 lên iOS 15) thì bạn nên hủy bản cập nhật iOS, iPadOS.

Việc lên bản cập nhật mới có thể khiến máy của bạn hoạt động chậm hơn
Ngoài ra, nếu được thông báo rằng bản cập nhật tiếp theo gây ra lỗi ảnh hưởng quá trình sử dụng thì bạn cần phải hủy cập nhật.
Bạn có thể huỷ ngang vào lúc đã tải về nhưng người dùng chưa xác nhận cập nhật.
-800x450.jpg)
Bạn chỉ có thể hủy cập nhật khi chưa xác nhận bản cập nhật
Khi đã xác nhận cập nhật thì không thể hủy cập nhật phần mềm do điện thoại đã bắt đầu bung file cập nhật, nếu hủy sẽ có nguy cơ bị lỗi.
Bước 1: Truy cập Cài đặt
Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.
.jpg)
Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.
Bước 2: Truy cập file cập nhật
Chọn Dung lượng iPhone > Chọn file cập nhật iOS 14.4 như hình minh họa.
.jpg)
Chọn Dung lượng iPhone > Chọn file cập nhật iOS 14.4 như hình minh họa.
Bước 3: Xóa bản cập nhật
Chọn Xóa bản cập nhật > Xác nhận Xóa bản cập nhật.
.jpg)
-Chọn Xóa bản cập nhật > Xác nhận Xóa bản cập nhật.
Nếu việc tự động cập nhật iOS khiến bạn cảm thấy khó chịu và bất tiện tham khảo ngay bài viết dưới đây:
Để tắt chế độ tự động cập nhật trên iPhone, iPad bạn có thể thực hiện theo cách sau:
Vào Cài đặt > Chọn App Store > Ở phần Tải về tự động, gạt tắt chức năng mục Cập nhật ứng dụng.
Tham khảo:
-800x600.jpg)
Gạt thanh tắt Cập nhật ứng dụng
Nếu đã lỡ cập nhật phiên bản phần mềm mới, người dùng có thể trở về phiên bản iOS, iPadOS phiên bản cũ nếu Apple còn mở sign. Trường hợp Apple đã khóa sign, phiên bản phần mềm đó thì bạn sẽ không thể trở về phiên bản phần mềm cũ hơn được.
Cách trở về phiên bản cập nhật cũ như sau:
Lưu ý: Cách dưới đây sẽ xóa toàn bộ dữ liệu, đưa iPad về trạng thái xuất xưởng.
Để tránh việc mất tất cả dữ liệu, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sao lưu trên iPhone, iPad có thể làm theo tương tự:
Bước 1: Vào ĐÂY > Chọn loại máy (iPhone hoặc iPad) > Chọn mẫu máy.
-800x450.jpg)
Chọn mẫu máy của bạn
Bước 2: Nhìn vào các phiên bản phần mềm dòng màu xanh (dòng màu đỏ là các phiên bản đã khóa sign, không cập nhật được) > Chọn phiên bản phần mềm bạn muốn hạ cấp để tải về.
-800x450.jpg)
Chọn phiên bản có màu xanh để hạ cấp bản cập nhật
Bước 3: Đưa iPhone, iPad về Recovery Mode > Cắm vào máy tính.
Tham khảo:
Bước 4: Bật iTunes nếu bạn đang dùng Windows hoặc Finder nếu bạn dùng máy Mac > Chọn vào phần iPhone, iPad > Bấm Shift + Restore > Chọn file cập nhật mà bạn vừa tải về ở Bước 2.
Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows chưa có iTunes, hãy tham khảo bài viết sau để biết cách cài iTunes trên Windows:
-800x450.jpg)
Chọn Restore để kết thúc thao tác
Xem thêm
Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ hủy, xóa cập nhật iOS trên điện thoại của mình thành công! Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo.
Vienmaytinh 178 Hoàng Văn Thụ chuyên sửa chữa bảo hành các thiết bị điện thoại laptop máy tính bảng PC Surface Đồng Hồ cho tất cả khách hàng.