• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách kẻ ô ly trong Microsoft Word đa dạng và chi tiết nhất

Cách kẻ ô ly trong Microsoft Word đa dạng và chi tiết nhất

30,900₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Bài viết này hướng dẫn các bạn cách kẻ ô ly trong Microsoft Word đa dạng và chi tiết nhất trên máy tính. Cách kẻ ô ly giống quyển vở. Click xem ngay nhé!

    Để phân chia công việc một cách rõ ràng cụ thể thì chúng ta cần phải có những bảng tính trong Word. Nhưng bạn không biết cách nào để kẻ ô ly trong Word một cách nhanh nhất. Bài viết này hướng dẫn các bạn cách kẻ ô ly trong Microsoft Word đa dạng và chi tiết nhất trên máy tính.

    - Kẻ ô ly trong Word rất hữu ích, nó có thể giúp bạn trình bày cũng như quản lý nội dung một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

    - Bạn nên sử dụng tính năng kẻ ô ly trong một số trường hợp như: phân chia công việc, phân chia thời gian biểu,...

    - Bài viết này được viết trên phiên bản Word 2016, các bạn có thể làm tương tự ở các phiên bản khác nhé.

    1. Cách kẻ ô ly bằng Gridlines

    Bước 1: Mở file Word mới

    Chọn một file Word mà bạn muốn mở.

    Mở file Word mới

    Mở file Word mới

    Bước 2: Vào tab View và chọn Gridlines

    Vào tab View > Chọn Gridlines.

    Vào tab View và chọn Gridlines

    Vào tab View và chọn Gridlines

    2. Cách kẻ ô ly bằng Table

    Bước 1: Mở file Word mới

    Bước 2: Thiết lập kích thước lề giấy về 0

    Chọn Page Layout > Chọn Margins > Chọn Custom Margins.

    Chọn Page Layout - Margins - Custom Margins

    Chọn Page Layout - Margins - Custom Margins

    Thiết lập kích thước giấy về 0.

    Thiết lập kích thước giấy về 0

    Thiết lập kích thước giấy về 0

    Bước 3: Chèn bảng với số cột tùy ý

    Chọn Insert > Chọn Table > Chọn Insert Table, nhập số cột và số dòng như mong muốn.

    Chèn bảng với số cột tùy ý

    Chèn bảng với số cột tùy ý

    Để có thể điều chỉnh kích thước bảng thành các ô vuông đều nhau ta làm như sau:

    Chon mũi chữ thập > Chọn Table Properties.

    Điều chỉnh kích thước

    Điều chỉnh kích thước

    Cửa số Table Properties hiện ra, chọn Tab Row > Chọn vào ô Specify height, đặt giá trị tương ứng, chiều cao cột (Row heigh is) chọn Exactly.

    Chọn kích thước phù hợp

    Chọn kích thước phù hợp

    Qua tab Column và tab Cell cũng đặt giá trị tương tự.

    Lưu ý: 3 giá trị ở 3 Tab này phải giống nhau để tạo thành các ô vuông.

    Lưu ý khi chọn kích thước

    Lưu ý khi chọn kích thước

    Bước 4: Nhân bản table để tạo lưới ô vuông

    Nhân bản table để tạo lưới ô vuông

    Nhân bản table để tạo lưới ô vuông

    Để tô màu cho trang thì bạn cần làm như sau:

    Chọn dấu thập > Chọn Border and Shading.

    Tô màu cho trang tính

    Tô màu cho trang tính

    Cửa sổ Border and Shading bật lên, bạn chọn tab Shading > Chọn màu như ý > Nhấn OK.

    Border and Shadin

    Border and Shadin

    Chọn màu viền bạn cũng làm tương tự.

    Chọn màu viền cho trang tính

    Chọn màu viền cho trang tính

    Và đây là kết quả.

    Kết quả

    Kết quả

    3. Cách kẻ ô ly giống cuốn vở

    Bước 1: Cài font chữ về máy tính

    Các bạn có thể tìm và cài đặt các font chữ cho các bé tiểu học.

    Bước 2: Mở file Word mới

    Ở ngay ô Font > Chọn Font chữ.

    Chọn Font chữ phù hợp

    Chọn Font chữ phù hợp

    Sau đó nhấn Insert > Chọn Symbol > Chọn More Symbol > Lựa chọn Font mong muốn.

    Insert -> Symbol -> More Symbol

    Insert -> Symbol -> More Symbol

    Bước 3: Vẽ ô ly

    Chọn Font và Symbol ô ly > Nhấn Insert.

    Vẽ ô ly

    Vẽ ô ly

    Bước 4: Nhân bản ô ly thành 1 lưới như cuốn vở

    Nhân bản ô ly thành 1 lưới như cuốn vở

    Nhân bản ô ly thành 1 lưới như cuốn vở

    Bước 5: Chèn text vào ô ly

    Chèn text vào ô ly

    Chèn text vào ô ly

    Bài viết này hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách kẻ ô ly trong Microsoft Word. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo nhé!

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008