• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách khắc phục lỗi bộ lọc, không filter được trong Excel hiệu quả

Cách khắc phục lỗi bộ lọc, không filter được trong Excel hiệu quả

967,700₫ 1,017,700₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn 6 cách khắc phục lỗi bộ lọc, không filter được trong Excel cực nhanh chóng, hiệu quả với nhiều trường hợp khác nhau. Vào xem ngay!!

    Khi sử dụng bộ lọc có sẵn trong Excel để lọc các dữ liệu thì người dùng thường xuyên phản ánh về việc bộ lọc lọc sai dữ liệu, lọc dữ liệu bị thiếu, không chính xác. Chính vì vậy nên ở bài viết này, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu lý do tại sao bộ lọc lại bị sai và cách khắc phục lỗi bộ lọc, không filter được trong Excel nhé!

    Bài viết được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows với phiên bản Excel 2016, ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2019 với thao tác tương tự.

    I. Lỗi bộ lọc trong Excel là lỗi gì? Nguyên nhân gây lỗi

    Lỗi bộ lọc trong Excel là 1 lỗi mà có thể khiến bạn lọc dữ liệu bị sai hoặc lọc không hết dữ liệu trong cột dữ liệu của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến quá trình làm việc hay kết quả của công việc sau này nếu không khắc phục sớm.

    Nguyên nhân bộ lọc trong bảng tính Excel của bạn không hoạt động hoặc lọc còn sót dữ liệu có thể là do:

    • Dữ liệu bạn mới nhập hoặc thêm vào không nằm trong vùng ô dữ liệu đã chọn để lọc.
    • Có các ô trống trong vùng dữ liệu được chọn để tạo bộ lọc.
    • Các ô được ghép lại với nhau bằng lệnh Merge & Center.
    • Có thể do chức năng Group trong Excel làm cho dữ liệu bị mất đi 1 phần.

    II. Cách khắc phục lỗi bộ lọc trong Excel

    1. Chọn toàn bộ cột làm vùng tạo bộ lọc

    Nếu như bạn đang băn khoăn không biết dữ liệu trong cột sẽ dài tới đâu thì việc chọn cả cột như cách sau có thể vừa giúp bạn chọn được tất cả dữ liệu mà không bị thiếu xót, vừa đảm bảo bộ lọc không bị sai khi lọc.

    Các bước thực hiện như sau:

    Bước 1: Nhấn vào chữ cái ở đầu cột để chọn toàn cột > Chọn tab Data > Đến phần Sort & Filter > Chọn Filter để áp dụng bộ lọc cho toàn bộ dữ liệu ở cột đã chọn.

    Tạo bộ lọc cho cột đã chọn

    Tạo bộ lọc cho cột đã chọn

    Bước 2: Nhấn vào nút mũi tên của bộ lọc > Tất cả dữ liệu của ô đã được hiển thị ở bảng hiện lên.

    Kiểm tra dữ liệu trong bộ lọc

    Kiểm tra dữ liệu trong bộ lọc

    Bước 3: Ở cách này thì bộ lọc sẽ bao gồm cả các ô trống (blank) có thể làm cho dữ liệu bạn bị đứt quãng, để loại bỏ các ô này bạn chỉ cần bỏ tích chọn ở ô blank > Nhấn OK như hình bên dưới thôi nhé.

    Lọc bỏ các ô trống (blank) trong danh sách

    Lọc bỏ các ô trống (blank) trong danh sách

    Bước 4: Và đây là kết quả sau khi tạo bộ lọc thành công.

    Kết quả sau khi lọc bỏ các ô trống trong danh sách

    Kết quả sau khi lọc bỏ các ô trống trong danh sách

    2. Xóa các ô trống khỏi cột trong bảng tính

    Các ô trống xuất hiện xem kẽ trong dữ liệu của bạn cũng có thể là nguyên nhân khiến cho bộ lọc không được chính xác đấy nhé. Việc xóa chúng đi cũng có thể giúp bạn sửa được lỗi bộ lọc bị sai.

    • Lưu ý: Bạn nên kiểm tra xem có dữ liệu nào ở cùng dòng với ô trống hoặc ô trống đó có liên quan đến công thức hay 1 chuỗi báo cáo nào không, nếu có thì bạn không nên xóa các ô trống đó đi nhé.

    Để xóa các ô trống bạn thực hiện như sau:

    Bước 1: Xác định ô trống cần xóa > Nhấn chuột phải vào ô trống đó > Chọn Delete.

    Xác định ô trống cần xóa > Nhấn chuột phải vào ô trống đó > Chọn Delete

    Xác định ô trống cần xóa > Nhấn chuột phải vào ô trống đó > Chọn Delete

    Bước 2: Ở hộp thoại hiện lên > Chọn hướng mà dữ liệu bên dưới hoặc bên trên sẽ thay thế ô trống đó.

    Trong đó:

    • Shift cells up: Xóa và di chuyển các ô ở sau ô bị xóa lên phía trên.
    • Shift cells left: Xóa và di chuyển các ô ở sau ô bị xóa sang bên trái.

    Lựa chọn cách dữ liệu ở phía dưới ô trống sẽ xuất hiện

    Lựa chọn cách dữ liệu ở phía dưới ô trống sẽ xuất hiện

    Bước 3: Các ô trống đã được xóa ra khỏi bộ lọc.

    Kết quả sau khi xóa ô trống thành công

    Kết quả sau khi xóa ô trống thành công

    3. Ungroup bảng tính (sheet)

    Các tùy chọn của bộ lọc Filter sẽ hiển thị màu xám khi 2 hoặc nhiều bảng tính của bạn được nhóm lại với nhau. Vì vậy, bạn không thể lọc dữ liệu đối với nhóm bảng tính đó được.

    2 sheet bị group lại với nhau tạo thành lỗi không thể tạo bộ lọc

    2 sheet bị group lại với nhau tạo thành lỗi không thể tạo bộ lọc

    Cách ungroup 2 bảng tính như sau: Nhấn chuột phải vào các Sheet được nhóm ở dưới cùng của Excel > Chọn Ungroup sheets.

    Cách ungroup 2 bảng tính (sheet)

    Cách ungroup 2 bảng tính (sheet)

    4. Sử dụng tính năng Unprotect

    Việc trang tính đã được bảo vệ cũng có thể làm cho bạn không thể lọc được dữ liệu hay thực hiện bất kỳ thao tác nào trong trang tính đó được. Để tạo được bộ lọc thì bạn cần phải mở khóa trang tính đó ra.

    Trang tính (sheet0 bị Protect

    Trang tính (sheet0 bị Protect

    Các bước thực hiện như sau: Đi đến sheet được Protect > Nhấn vào tab Review > Chọn Unprotect Sheet.

    Cách Unprotect (bỏ bảo vệ) trang tính

    Cách Unprotect (bỏ bảo vệ) trang tính

    Lưu ý: Nếu Unprotect Sheet yêu cầu mật khẩu, bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu vào cửa sổ đăng nhập hiện lên > Nhấn vào nút OK mới có thể mở khóa được sheet cần sử dụng.

    Trường hợp Unprotect cần có mật khẩu

    Trường hợp Unprotect cần có mật khẩu

    5. Ghép các ô trong bảng tính

    Ngoài ra, các ô được ghép lại với nhau bằng lệnh Merge & Center cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi bộ lọc bị sai, làm cho dữ liệu khi lọc có thể không được đầy đủ mặc dù đã chọn toàn bộ dữ liệu trong cột.

    Như ví dụ sau đây số 5,4 xuất hiện ở cột C trong khi bộ lọc bạn muốn tạo lại ở cột D.

    Ví dụ các ô bị ghép lại với nhau bằng lệnh Merge & Center

    Ví dụ các ô bị ghép lại với nhau bằng lệnh Merge & Center

    Các bước để tìm và bỏ các ô bị ghép lại như sau:

    Bước 1: Nhấn phím tắt Ctrl + F để mở cửa sổ Find và Replace > Chọn Option > Chọn Format.

    Nhấn phím tắt Ctrl + F để mở cửa sổ Find và Replace > Chọn Option > Chọn Format

    Nhấn phím tắt Ctrl + F để mở cửa sổ Find và Replace > Chọn Option > Chọn Format

    Bước 2: Chọn tab Alignment > Đên phần Text Control > Tích chọn Merge Cells > Nhấn OK.

    Chọn tab Alignment > Đên phần Text Control > Tích chọn Merge Cells > Nhấn OK

    Chọn tab Alignment > Đên phần Text Control > Tích chọn Merge Cells > Nhấn OK

    Bước 3: Nhấn Find All > Find & Replace sẽ liệt kê tất cả các tham chiếu ô với các ô được ghép ở phần phía dưới hộp thoại.

    Nhấn Find All > Các ô được ghép sẽ xuất hiện ở phần phía dưới hộp thoại

    Nhấn Find All > Các ô được ghép sẽ xuất hiện ở phần phía dưới hộp thoại

    Bước 4: Bạn chỉ cần click vào các tham chiếu ô mà Find & Replace đã kiệt kê ra > Chọn tab Home > Nhấn vào Unmerge Cells để bỏ ghép ô.

    Chọn ô bị ghép > Chọn tab Home > Nhấn vào Unmerge Cells để bỏ ghép ô

    Chọn ô bị ghép > Chọn tab Home > Nhấn vào Unmerge Cells để bỏ ghép ô

    6. Thiết lập lại bộ lọc mới

    Nếu như dữ liệu trong bảng tính Excel của bạn không thể sử dụng được bộ lọc, thì bạn hãy thử thiết lập bộ lọc mới với các bước như sau:

    Bước 1: Chọn tab Data > Nhấn vào Filter trong mục Sort & Filter để bỏ các bộ lọc đã tạo trong bảng tính Excel.

    Chọn tab Data > Nhấn vào Filter để bỏ các bộ lọc đã tạo trong bảng tính Excel

    Chọn tab Data > Nhấn vào Filter để bỏ các bộ lọc đã tạo trong bảng tính Excel

    Bước 2: Chọn phạm vi cột chứa đầy đủ dữ liệu bằng cách kéo con trỏ chuột đến hết dữ liệu của 1 cột bạn muốn tạo bộ lọc.

    Chọn phạm vi cột chứa đầy đủ dữ liệu

    Chọn phạm vi cột chứa đầy đủ dữ liệu

    Bước 3: Chọn lại tab Data > Nhấn vào Filter để tạo lại 1 bộ lọc mới cho dữ liệu bạn vừa chọn.

    Chọn lại tab Data > Nhấn vào Filter để tạo lại 1 bộ lọc mới cho dữ liệu vừa chọn

    Chọn lại tab Data > Nhấn vào Filter để tạo lại 1 bộ lọc mới cho dữ liệu vừa chọn

    Bước 4: Kiểm tra lại dữ liệu trong bộ lọc.

    Kiểm tra lại dữ liệu trong bộ lọc

    Kiểm tra lại dữ liệu trong bộ lọc

    Và đó là những cách có thể giúp bạn khắc phục lỗi bộ lọc trong Excel cực đơn giản và hiệu quả. Nếu có thắc mắc về cách làm thì bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

    Trungtambaohanh.com chuyên hỗ trợ sửa chữa bảo hành điện thoại laptop PC Surface Đồng Hồ cho khách hàng trên toàn TP.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008