• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực đơn giản tại nhà

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực đơn giản tại nhà

29,600₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn giúp bạn vẽ sơ đồ lớp học trong Word dễ dàng, nhanh chóng và ấn tượng và giới thiệu mẹo giúp bạn trang trí sơ đồ đẹp hơn. Nhấn vào tìm hiểu ngay nhé!

    Vẽ sơ đồ là một trong những công việc phổ biến và quan trọng trong việc soạn thảo, trình bày văn bản Word. Do vậy, nếu bạn vẫn chưa biết cách để vẽ sơ đồ như thế nào thì cùng mình tìm hiểu trong phần hướng dẫn này nhé!

    Lợi ích của bài hướng dẫn:

    - Giúp bạn vẽ sơ đồ lớp và những sơ đồ khác tương tự trong Word cách đơn giản, chi tiết và nhanh nhất.

    - Bài hướng dẫn được thực hiện trên phiên bản Microsoft Word 365. Các phiên bản Word 2010, 2013, 2016, 2019 có thể áp dụng tương tự.

    1. Mô tả sơ đồ lớp học

    Mô tả sơ đồ lớp học là sơ đồ giúp các thầy cô bố trí không gian lớp học phù hợp với sĩ số học sinh, cũng như giúp giáo viên khác nắm bắt được bố cục lớp nhanh và dễ dàng hơn. Trong việc mô tả sơ đồ, bạn có thể kết hợp thêm việc đổ màu sắc tone nóng hoặc lạnh hợp lý để giúp phần sơ đồ lớp nhìn đẹp, thu hút và có điểm nhấn hơn.

    Để minh họa vẽ sơ đồ, mình lấy ví dụ như bạn đang muốn vẽ sơ đồ lớp học như hình minh họa dưới.

    Hình lớp học minh họa để vẽ sơ đồ

    Hình lớp học minh họa để vẽ sơ đồ

    2. Cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word

    Bước 1: Chia cột tùy thuộc số lượng số lượng dãy bàn học trong lớp

    Trong ví dụ trên, mình sẽ chia ra 2 phần chính:

    - Phần bàn ghế giáo viên.

    - Phần bàn học sinh, gồm: 2 dãy cách nhau, từng dãy gồm 5 hàng và mỗi bàn là 4 học sinh tương đương với 4 cột.

    Để phân cột cho trang: Chọn Layout > Nhấn Columns > Chọn Two.

    Hình phân cột cho trang

    Hình phân cột cho trang

    Bước 2: Chèn Table để thiết kế bàn ghế học sinh

    Bước 1: Vào tab Insert > Chọn Table > Chọn số ô và cột phù hợp và nhấn chuột trái.

    Ở đây mình sẽ chọn 1 bảng gồm 4 cột và 5 hàng.

    Vào tab Insert, chọn Table, chọn số ô và cột phù hợp và nhấn chuột trái

    Vào tab Insert, chọn Table, chọn số ô và cột phù hợp và nhấn chuột trái

    Bước 2: Di chuyển con trỏ chuột qua cột bên cạnh > Chọn tab Insert.

    Thêm Table vào cột thứ 2 của trang

    Thêm Table vào cột thứ 2 của trang

    Bước 3: Nhấn Table > Chọn số ô và cột phù hợp và nhấn chuột trái.

    Nhấn Table và chọn số cột, hàng

    Nhấn Table và chọn số cột, hàng

    Bước 4: Trỏ con chuột vào ô bất kỳ trong bảng > Giữ chuột vào ký hiệu ô vuông có 4 mũi tên > Di chuyển bảng đến vị trí thích hợp rồi nhả chuột.

    Di chuyển bảng

    Di chuyển bảng

    Bước 3: Chèn ô để thiết kế bàn giáo viên

    Bước 1: Để con trỏ chuột vào vị trí cần chèn > Vào tab Insert.

    Để trỏ chuột để chèn thêm ô

    Để trỏ chuột để chèn thêm ô

    Bước 2: Chọn Table > Nhấn chọn 1 cột và 1 hàng.

    Chèn ô giáo viên

    Chèn ô giáo viên

    Bước 3: Vào tab Layout > Chọn Table Column Width > Nhấn dấu mũi tên để điều chỉnh độ rộng.

    Nhấn dẫu mũi tên chỉnh độ rộng của ô

    Nhấn dẫu mũi tên chỉnh độ rộng của ô

    Ghi chú:

    Bạn cũng có thể nhập số trực tiếp vào ô nhập Table Column Width > Nhấn Enter.

    Nhập trực tiếp độ rộng của ô

    Nhập trực tiếp độ rộng của ô

    Bước 4: Rê chuột vào icon Move Table Column trên thanh Ruler > Kéo đến vị trí phù hợp.

    Di chuyển ô tới vị trí phù hợp​

    Di chuyển ô tới vị trí phù hợp

    Chú ý:

    Nếu bạn không thấy thanh Ruler thì vào tab View > Chọn Ruler.

    Hiện thanh Ruler

    Hiện thanh Ruler

    Bước 4: Chèn văn bản

    Để con trỏ chuột đến ô cần chèn văn bản > Nhập văn bản.

    Nhập văn bản vào ô

    Nhập văn bản vào ô

    Bước 5: Trang trí cho toàn sơ đồ

    Chèn tên sơ đồ:

    Bước 1: Nhập và bôi đen tên sơ đồ “SƠ ĐỒ LỚP” phía trên cùng > Chọn tab Layout.

    Nhập tên sơ đồ lớp

    Nhập tên sơ đồ lớp

    Bước 2: Chọn Columns > Nhấn One.

    Chọn Columns, nhấn One

    Chọn Columns, nhấn One

    Bước 3: Nhấn tab Home > Chọn căn lề giữa Center.

    Căn giữa cho chữ

    Căn giữa cho chữ

    Đổ màu cho toàn bảng:

    Bước 1: Bôi đen toàn bảng > Nhấn tab Table Design.

    Bôi đen bảng và chọn tab Table Design

    Bôi đen bảng và chọn tab Table Design

    Bước 2: Nhấn Shading > Chọn màu phù hợp.

    Chọn màu nền cho Table

    Chọn màu nền cho Table

    Thay đổi màu đường viền cho toàn bộ bảng:

    Bước 1: Bôi đen hết bảng > Chọn tab Table Design.

    Bôi đen hết bảng và chọn tab Table Design

    Bôi đen hết bảng và chọn tab Table Design

    Bước 2: Chọn Borders > Nhấn Border and Shading.

    Chọn Borders, nhân Border and Shading​

    Chọn Borders, nhân Border and Shading

    Bước 3: Chọn All > Nhấn chọn Color > Chọn màu phù hợp.

    Chọn All và nhấn chọn Color

    Chọn All và nhấn chọn Color

    Đổ màu chữ cho toàn bộ ô trong bảng:

    Bước 1: Bôi đen hết bảng > Chọn tab Home.

    Bôi đen hết bảng và chọn tab Home

    Bôi đen hết bảng và chọn tab Home

    Bước 2: Chọn Font Color > Nhấn màu phù hợp.

    Chọn màu chữ phù hợp

    Chọn màu chữ phù hợp

    Kết quả sau khi vẽ xong:

    Sơ đồ lớp hoàn thành​

    Sơ đồ lớp hoàn thành

    3. Cần lưu ý gì khi vẽ sơ đồ lớp học trong Word?

    - Nên thiết kế bố cục vẽ sơ đồ trước để vẽ theo thứ tự trước sau giúp dễ căn chỉnh.

    - Trong trường hợp sơ đồ cần nhiều bảng, để kích thước các ô được đồng nhất và nhanh, bạn nên để vẽ trước 1 bảng rồi copy nguyên bảng thành bảng khác.

    - Không nên lạm dùng sử dụng quá nhiều màu sắc dẫn đến rối mắt.

    - Sử dụng Ruler và Gridlines trong tab View để căn chỉnh khoảng cách giữa các ô vẽ dễ và đều hơn.

    Ghi chú:

    Vào tab View > Chọn tích vào Ruler và Gridlines để hiện ruler và đường gridlines.

    Hiện Ruler và Gridlines​

    Hiện Ruler và Gridlines

    Phần hướng dẫn cách vẽ sơ đồ lớp học trên Word đã xong, chúc bạn hoàn thành được một sơ đồ đẹp cho riêng mình và cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tới đây!

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008