• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách tạo bảng, định dạng và xóa bảng trong Word cực đơn giản

Cách tạo bảng, định dạng và xóa bảng trong Word cực đơn giản

963,300₫ 1,013,300₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn tạo bảng trong Word, chỉnh sửa bảng: gộp ô, tách ô, tô màu, thay đổi kiểu đường viền, màu viền, căn lề text trong bảng, xóa 1 ô, 1 hàng, 1 cột, xóa cả bảng,...

    Bảng trong Word là một công cụ giúp bạn trình bày nội dung, vấn đề một cách rõ ràng và dễ hình dung. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bảng trong Word cũng như chỉnh sửa, gộp, tách ô, hàng, cột trong bảng Word. Theo dõi và mở laptop, máy tính của mình lên thực hiện nhé!

    Lợi ích khi thực hiện hướng dẫn: Qua hướng dẫn này bạn có thể biết được các tạo và chỉnh sửa bảng trong phần mềm Word, qua đó giúp bạn có thể dễ dàng trình bày nội dung hơn trên Word.

    Phiên bản thực hiện: Bài viết sử dụng Word trong bộ phần mềm Microsoft Office 365, bạn có thể thực hiện tương tự trên các phiên bản Word khác như 2010, 2013, 2016, 2019.

    1. Cách tạo bảng trong Word

    - Tạo bảng nhanh bằng Table

    Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí bạn muốn thêm bảng, chọn Insert > Chọn Table.

    Chèn bảng trong Word

    Chèn bảng trong Word

    Bước 2: Kéo chuột trái vào số hàng và số cột tương ứng bạn muốn > Bấm chuột trái vào vị trí vừa kéo để thêm bảng.

    Chèn bảng nhanh trong Word

    Chèn bảng nhanh trong Word

    Xem thêm cách chèn ô vuông dấu tích trong Word.

    - Tạo bảng theo số dòng và số cột (Insert Table)

    Bước 1: Đặt trỏ chuột tại vị trí bạn muốn thêm bảng, chọn Insert > Chọn Table > Chọn Insert Table.

    Tạo bảng bằng Insert Table

    Tạo bảng bằng Insert Table

    Bước 2: Nhập số cột của bảng trong phần Number of columns > Nhập số hàng của bảng trong phần Number of rows. Sau cùng nhấn OK để tạo bảng.

    Nhập số hàng, cột của bảng

    Nhập số hàng, cột của bảng

    - Tạo bảng bằng cách vẽ thủ công

    Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí bạn muốn thêm bảng, chọn Insert > Chọn Table > Chọn Draw Table.

    Tạo bảng bằng Draw Table

    Tạo bảng bằng Draw Table

    Bước 2: Bấm giữ chuột trái để vẽ bảng, bạn có thể vẽ từng ô của bảng ra bất kỳ vị trí nào trong trang Word.

    Có thể vẽ bảng trên bất kỳ vị trí nào

    Có thể vẽ bảng trên bất kỳ vị trí nào

    - Tạo bảng bằng mẫu có sẵn (Quick Table)

    Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí bạn muốn thêm bảng, chọn Insert > Chọn Table > Chọn Quick Table.

    Vẽ bảng bằng QuickTable

    Vẽ bảng bằng QuickTable

    Bước 2: Nhấp chuột để chọn một mẫu bảng được thiết kế sẵn được hiển thị bên phải.

    Chọn một mẫu bảng được gợi ý

    Chọn một mẫu bảng được gợi ý

    2. Cách chỉnh sửa bảng trong Word

    - Cách phóng to, thu nhỏ kích thước bảng

    Bước 1: Để chỉnh sửa kích thước 1 ô, bạn bôi đen ô đó, di chuột đến vị trí đường kẻ trái/phải của ô. Khi xuất hiện biểu tượng mũi tên 2 chiều thì nhấn giữ chuột trái kéo sang hai bên đến khi đạt kích thước bạn muốn.

    Chỉnh sửa kích thước 1 ô

    Chỉnh sửa kích thước 1 ô

    Bước 2: Để chính sửa kích thước 1 hàng/cột, di chuột đến vị trí đường kẻ trái/phải/trên/dưới của ô. Khi xuất hiện biểu tượng mũi tên 2 chiều thì nhấn giữ chuột trái kéo đến khi đạt kích thước bạn muốn.

    Chỉnh sửa kích thước hàng

    Chỉnh sửa kích thước hàng

    Bước 3: Để chỉnh sửa kích thước bảng, đặt chuột tại vị trí góc dưới bên phải bảng, khi chuột hiện biểu tượng mũi tên hai chiều > Nhấn giữ và kéo chuột trái sang trái/phải để thu hẹp hoặc rộng ra hơn kích thước của bảng.

    Cách chỉnh kích thước bảng

    Cách chỉnh kích thước bảng

    - Cách căn lề, vị trí nằm cho nội dung chữ trong bảng

    Bôi đen ô, hàng, bảng bạn muốn căn lề, chọn Layout > Chọn kiểu căn lề nội dung trong mục Alignment.

    Cách căn lề bảng trong word

    Cách căn lề bảng trong word

    - Cách thay đổi kiểu đường kẻ bảng

    Bước 1: Bôi đen bảng, chọn Table Design > Chọn Borders > Chọn Border and Shading.

    Chọn Border and Shading

    Chọn Border and Shading

    Bước 2: Sau đó, màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Borders and Shading:

    + Chọn kiểu viền bảng mà bạn muốn tại mục Setting.

    + Chọn kiểu đường viền tại mục Style.

    + Chọn màu viền tại mục Color.

    Tại mục Setting:

    + None: Không kẻ viền.

    + Box: Chỉ kẻ viền khung ngoài của bảng.

    + All: Kẻ viền toàn bộ bảng.

    + Grid: Viền toàn bộ bảng, viền ngoài to, viền trong nhỏ.

    Các cài đặt trong Borders and Shading

    Các cài đặt trong Borders and Shading

    Bước 3: Để chọn độ dày đường viền, tại mục Width, chọn biểu tượng hình tam giác ngược > Chọn kích thước đường viền bạn muốn > Bấm OK.

    Chọn độ dày viền

    Chọn độ dày viền

    - Cách tô màu cho bảng

    Bôi đen ô, hàng, cột hoặc cả bảng, chọn biểu tượng thùng sơn > Chọn màu mà bạn muốn.

    Cách chọn màu cho bảng

    Cách chọn màu cho bảng

    - Cách gộp ô, tách ô trong bảng Word

    Bước 1: Bôi đen ô mà bạn muốn gộp, tách, chọn thanh công cụ Layout.

    Chọn công cụ Layout

    Chọn công cụ Layout

    Bước 2: Để gộp các ô lại với nhau, chọn Merge Cells.

    Tuỳ chọn gộp ô

    Tuỳ chọn gộp ô

    Bước 3: Để tách các ô, chọn Split Cells.

    Tuỳ chọn tách ô

    Tuỳ chọn tách ô

    Bước 4: Nhập số cột muốn tách trong phần Number of columns > Nhập số hàng muốn tách trong phần Number of rows > Nhấn OK là xong.

    Nhập số ô cần tách

    Nhập số ô cần tách

    3. Cách thêm ô, cột hàng trong Word

    Bước 1: Bôi đen vào một ô, cột hàng mà bạn muốn thêm > Nhấn chuột phải > Chọn Insert.

    Chọn nút Insert

    Chọn nút Insert

    Bước 2: Sau đó bạn chọn kiểu thêm.

    + Insert Columns to the Left: Cho phép bạn chèn 1 cột sang bên trái.

    + Insert Columns to the Right: Cho phép bạn chèn 1 cột sang bên phải.

    + Insert Row Above: Cho phép bạn chèn hàng phía trên.

    + Insert Row Below: Cho phép bạn chèn hàng phía dưới.

    + Insert Cells: Chèn ô.

    Bước 3: Ví dụ mình thêm cột bên phải nên sẽ chọn Insert Columns to the Right.

    Chèn thêm cột phía bên phải

    Chèn thêm cột phía bên phải

    4. Cách xóa ô, cột, hàng trong Word

    Bước 1: Bôi đen ô, cột, hàng bạn muốn xóa, bấm chuột phải.

    Để xóa ô, chọn Delete Cells

    Tuỳ chọn xoá ô

    Tuỳ chọn xoá ô

    Chọn kiểu xóa > Chọn OK là xong.

    Có 4 kiểu xóa:

    + Shift cells left: Xóa và đẩy ký tự từ phải sang trái.

    + Shift cell up: Xóa và đẩy ký tự lên trên.

    + Delete entire row: Xóa toàn bộ ô trong hàng.

    + Delete entire column: Xóa toàn bộ ô trong cột.

    Chọn kiểu xoá

    Chọn kiểu xoá

    Bước 2: Để xóa cột, chọn Delete Columns là xong.

    Tuỳ chọn xoá cột

    Tuỳ chọn xoá cột

    Bước 3: Để xóa hàng, chọn Delete Cells là xong.

    Tuỳ chọn xoá hàng

    Tuỳ chọn xoá hàng

    5. Cách xóa bảng trong Word

    Chọn biểu tượng dấu "+" bên góc trên cùng bên trái > Chọn Delete > Chọn Delete Table.

    Cách xoá bảng

    Cách xoá bảng

    Có thể bạn chưa biết, 100% Laptop Thế Giới Di Động bán ra đều tích hợp sẵn Windows bản quyền. Nếu bạn đang tìm mua Laptop để học tập và làm việc, hãy lựa cho mình một mẫu "Laptop chính hãng - Windows bản quyền" ngay nhé!

    Trên đây là hướng dẫn tạo bảng, định dạng và xóa bảng trong Word đơn giản, chi tiết giúp bạn trình bày số liệu một cách hiệu quả nhất. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía dưới nhé!

    Trungtambaohanh.com chuyên sửa chữa bảo hành các dòng điện thoại laptop máy tính bảng PC Surface Đồng Hồ cho tất cả khách hàng.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008