• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách tạo bảng table trong Excel cực đơn giản, dễ dàng cho mọi phiên bản

Cách tạo bảng table trong Excel cực đơn giản, dễ dàng cho mọi phiên bản

81,400₫ 131,400₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn cách tạo và chỉnh sửa bảng trong Excel cực đơn giản, dễ dàng dành cho mọi phiên bản Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016. Nhấn vào xem ngay!!!

    Bảng hay Table trong Excel có thể giúp bạn chỉnh sửa, xem nội dụng của 1 vùng dữ liệu 1 cách rõ ràng mà không bị nhầm với các nội dung khác. Vậy làm thể nào để có thể tạo 1 bảng trong Excel. Hãy cùng Trungtambaohanh.com tìm hiểu và thực hiện nhé!

    Bài viết được thực hiện trên máy tính với phiên bản Excel 2013, ngoài ra cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Excel 2003, 2007, Excel 2010, và 2016 với thao tác tương tự.

    I. Mục đích và lợi ích của việc tạo bảng trong excel

    Tạo bảng trong Excel sẽ giúp bạn làm việc 1 cách dễ dàng với những dịnh dạng đã có sẵn, ngoài ra việc tạo bảng còn giúp bạn:

    • Phân vùng cho từng dữ liệu thông qua các dòng tiêu đề.
    • Chỉnh sửa các điểm cần được nổi bật bên trong bảng.
    • Lọc được các dữ liệu 1 cách nhanh nhất mà không cần phải sử dụng lệnh Sort/Filter.

    II. Hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel

    1. Tạo bảng mặc định với Insert Table

    Mình có ví dụ như sau:

    Ví dụ

    Ví dụ

    Bước 1: Vào thẻ Insert > Chọn Table.

    Vào thẻ Insert > Chọn Table.

    Vào thẻ Insert > Chọn Table.

    Bước 2: Hộp thoại Create Table hiện lên > Quét vùng dữ liệu bạn muốn tạo bảng > Bấm OK.

    Lưu ý: Nếu các ô dữ liệu của bạn có các ô tiêu đề thì hãy chọn cả My table has headers nữa nhé!!!

    Hộp thoại Create Table hiện lên > Quét vùng dữ liệu bạn muốn tạo bảng > Bấm OK.

    Hộp thoại Create Table hiện lên > Quét vùng dữ liệu bạn muốn tạo bảng > Bấm OK.

    Bước 3: Bảng đã được tạo.

    Bảng đã được tạo

    Bảng đã được tạo

    2. Cách tạo bảng trong Excel bằng Format as Table

    Nếu như bạn không thích chỉ tạo bảng theo 1 kiểu mặc định như ở phân trên thì các bạn có thể tạo bảng theo nhiều kiểu với nhiều màu sắc khác nhau để trang trí cho bảng dữ liệu của bạn bằng Format as Table.

    Bước 1: Ở thẻ Home, phần Styles > Chọn Format as Table

    Ở thẻ Home, phần Styles > Chọn Format as Table

    Ở thẻ Home, phần Styles > Chọn Format as Table

    Bước 2: Danh sách các kiểu bảng của Format as Table hiện ra với rất nhiều kiểu cho bạn lựa chọn.

    Danh sách các kiểu bảng của Format as Table hiện ra với rất nhiều kiểu cho bạn lựa chọn.

    Danh sách các kiểu bảng của Format as Table hiện ra với rất nhiều kiểu cho bạn lựa chọn.

    Bước 3: Sau khi chọn được kiểu bảng thì hộp thoại Format as Table sẽ hiện ra > Bạn chọn vùng dữ liệu cần tạo bảng > Nhấn OK.

    Nếu bạn có các ô tiêu đề thì hãy chọn My table has headers nữa nhé!!!

    Sau khi chọn được kiểu bảng thì hộp thoại Format as Table sẽ hiện ra > Bạn chọn vùng dữ liệu cần tạo bảng > Nhấn OK.

    Sau khi chọn được kiểu bảng thì hộp thoại Format as Table sẽ hiện ra > Bạn chọn vùng dữ liệu cần tạo bảng > Nhấn OK.

    Bước 4: Bảng sau khi tạo xong.

    Bảng sau khi tạo xong

    Bảng sau khi tạo xong

    3. Tạo bảng bằng lệnh Border

    Đây là cách tạo bảng đơn giản nhất, không như Excel Table, chúng ta chỉ cần tạo viền cho các ô dữ liệu để có thể ngăn cách chúng ra cho dễ nhìn

    Bước 1: Chọn vùng dữ liệu bạn muốn tạo bảng

     Chọn vùng dữ liệu bạn muốn tạo bảng

    Chọn vùng dữ liệu bạn muốn tạo bảng

    Bước 2: Ở thẻ Home, phần Font > Nhấn vào Border > Chọn All Borders

    Ở thẻ Home, phần Font > Nhấn vào Border > Chọn All Borders

    Ở thẻ Home, phần Font > Nhấn vào Border > Chọn All Borders

    III. Cách chỉnh sửa bảng trong Excel

    Việc chỉnh sửa này chỉ giúp cho dữ liệu của bạn nổi bật hơn trong bảng, ngoài ra việc này không làm thay đổi hay xóa bất cứ dữ liệu ban đầu của bạn

    Bước 1: Chọn một ô hoặc 1 cột bất kỳ trong bảng bạn đã tạo sẽ xuất hiện phần Table Tools > Nhấn vào mục Design.

    Trong đó:

    • Header Row: dòng đầu của bảng để ghi các thông tin.
    • Total Row: dòng cuối cùng của bảng để tính tổng các số lượng.
    • Banded Row: tô màu xen kẽ và nhóm các ô.
    • First Column: hiển thị định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên của bảng.
    • Last Column: hiển thị định dạng đặc biệt cho cột cuối cùng của bảng.
    • Banded Column: tô màu xen kẽ cho cột.

    Một số tùy chọn đã được tích mặc định. Nếu bạn muốn sử dụng tùy chọn nào thì chọn vào bỏ tích để không sử dụng.

    Chọn một ô hoặc 1 cột bất kỳ trong bảng bạn đã tạo sẽ xuất hiện phần Table Tools > Nhấn vào mục Design.

    Chọn một ô hoặc 1 cột bất kỳ trong bảng bạn đã tạo sẽ xuất hiện phần Table Tools > Nhấn vào mục Design.

    Bước 2: Ở thẻ Design chỉnh sửa các mục theo ý muốn của mình, ở đây mình sẽ In đậm cột cuối trong bảng bằng cách chọn Last Column.

    Trong phần Design này bạn hãy thao tác trong mục Table Style Options để thay đổi định dạng thôi nhé

    Ở thẻ Design chỉnh sửa các mục theo ý muốn của mình

    Ở thẻ Design chỉnh sửa các mục theo ý muốn của mình

    IV. Cách xóa hoàn toàn bảng đã tạo

    Lưu ý: Cách xóa này sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu bên trong bảng đã tạo của bạn, bạn nên sao chép dữ liệu ra vùng khác trước khi xóa nhé!!

    Bước 1: Quét hết toàn bộ bảng bạn muốn xóa.

    Quét hết toàn bộ bảng bạn muốn xóa.

    Quét hết toàn bộ bảng bạn muốn xóa.

    Bước 2: Nhấn Delete hoặc bạn cũng có thể chọn phần Clear ở thẻ Home > Clear All để xóa hoàn toàn bảng nhé.

    Nhấn Delete hoặc bạn cũng có thể chọn phần Clear ở thẻ Home > Clear All để xóa hoàn toàn bảng nhé.

    Nhấn Delete hoặc bạn cũng có thể chọn phần Clear ở thẻ Home > Clear All để xóa hoàn toàn bảng nhé.

    Đó là những cách tạo và chỉnh sửa bảng trong Excel đơn giản nhất, bạn hãy xem và thực hiện theo nhé. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại bình luận bên dưới, còn nếu thấy hay thì bạn hãy chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé. Chúc bạn thành công!!!

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008