• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách tạo đường kẻ chéo trong bảng Word chỉ với vài bước đơn giản

Cách tạo đường kẻ chéo trong bảng Word chỉ với vài bước đơn giản

29,000₫ 79,000₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Nếu từng lúng túng khi không biết cách tạo đường kẻ chéo trong bảng Word. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn chỉ với vài bước đơn giản dưới đây nhé!

    Khi thao tác trên bảng trong Word sẽ có rất nhiều công việc yêu cầu tạo đường kẻ chéo để chia 1 ô thành 2 phần. Nếu bạn đã từng lúng túng khi thực hiện điều này, hãy cùng tham khảo cách tạo đường kẻ chéo trong bảng Word trên máy tính chỉ với vài bước đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

    1. Tạo đường kẻ chéo trong bảng Word

    - Cách 1: Dùng Borders trong tab Home

    Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào ô muốn kẻ đường chéo > Tại tab Home nhấn vào biểu tượng Bottom Border.

    Đặt con trỏ chuột vào ô muốn kẻ đường chéo > Tại tab Home nhấn vào biểu tượng Bottom Border.

    Bước 2: Chọn Diagonal Down Border > Kết quả có được đường kẻ chéo ở ô đã chọn.

    Chọn Diagonal Down Border > Kết quả có được đường kẻ chéo ở ô đã chọn.

    - Cách 2: Dùng Mini Toolbar

    • Mini Toolbar là bảng định dạng nhanh khi chúng ta bôi đen đoạn văn bản.
    • Cách này chỉ áp dụng cho phiên bản Word 2010 trở lên.

    Bước 1: Nhấp chuột phải vào ô muốn tạo đường chéo > Chọn biểu tượng Bottom Border.

     Nhấp chuột phải vào ô muốn tạo đường chéo > Chọn biểu tượng Bottom Border.

    Bước 2: Chọn Diagonal Down Border để tạo đường kẻ chéo cho ô.

    Chọn Diagonal Down Border để tạo đường kẻ chéo cho ô.

    - Cách 3: Dùng công cụ Draw Table

    Bước 1: Tại tab Insert > Nhấn vào biểu tượng Table > Chọn Draw Table.

    Tại tab Insert > Nhấn vào biểu tượng Table > Chọn Draw Table.

    Bước 2: Xuất hiện biểu tượng cây bút. Click chuột tại 1 điểm đầu và kéo đường thẳng đến điểm cuối rồi thả ra.

    Xuất hiện biểu tượng cây bút > Click chuột tại 1 điểm đầu và kéo đường thẳng đến điểm cuối rồi thả ra.

    2. Viết chữ vào ô kẻ chéo trong Word

    Bước 1: Nhập nội dung vào phần trên của ô kẻ chéo và tiến hành bôi đen nội dung vừa nhập > Tại tab Home chọn biểu tượng Align Right.

    Nhập nội dung vào phần trên của ô kẻ chéo > Bôi đen nội dung vừa nhập > Tại tab Home chọn biểu tượng Align Right.

    Kết quả dòng chữ được căn chỉnh như ảnh dưới.

    Kết quả dòng chữ được căn chỉnh như ảnh dưới.

    Bước 2: Nhấn Enter để xuống dòng. Nhập tiếp nội dung khác cho ô bên dưới và bôi đen nội dung vừa nhập > Tại tab Home chọn biểu tượng Align Left.

    Nhấn Enter để xuống dòng > Nhập tiếp nội dung khác cho ô bên dưới > Tại tab Home chọn biểu tượng Align Left.

    Kết quả dòng chữ như ảnh dưới.

    Kết quả dòng chữ như ảnh dưới.

      Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn vài bước đơn giản để tạo đường kẻ chéo trong bảng Word. Chúc các bạn thực hiện thành công và dễ dàng!

      Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
      Xem thêm ↓

      Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

      Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

      © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
      Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008