• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách tạo hiệu ứng con dấu tròn, dấu mộc trong Photoshop

Cách tạo hiệu ứng con dấu tròn, dấu mộc trong Photoshop

83,000₫ 133,000₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn chi tiết cách tạo hiệu ứng con dấu tròn, dấu mộc trên phần mềm Photoshop từ những công cụ đơn giản. Mang dấu ấn riêng cá nhân bạn. Click xem ngay!

    Để đóng dấu tên thương hiệu lên ảnh, sản phẩm bạn cần có một con dấu mang chất riêng của mình. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo con dấu trong Photoshop một cách đơn giản.

    Cách tạo hiệu ứng con dấu tròn, dấu mộc trong Photoshop

    Cách tạo hiệu ứng con dấu tròn, dấu mộc trong Photoshop

    Bài hướng dẫn được thực hiện trên Laptop MSI, các bạn có thể thao tác tương tự trên các dòng máy tính khác chạy hệ điều hành Windows hoặc macOS.

    1. Tạo nền cho con dấu

    Bước 1: Để cho con dấu của bạn được đẹp, bạn nên thêm Grunge Stained Paper Texture trong layer mới. 

    Bạn có thể tham khảo trên trang textures4photoshop.com để tải cho mình những nền ưng ý.

    Nhấn vào Download để tải nền về máy

    Nhấn vào Download để tải nền về máy

    Bước 2: Từ mục Layer trên thanh công cụ bạn chọn New Adjustment Layer > Gradient Map...

    Tạo một layer Radient Map

    Tạo một layer Radient Map

    Màu sử dụng cho gradient map sẽ là #7a6848 và #fffbf8.

    Chỉnh màu cho radient map

    Chỉnh màu cho radient map

    2. Tạo dáng cho con dấu

    Bước 1: Tạo hình dáng con dấu bằng cách sử dụng công cụ Ellipse Tool. Bạn nhớ nhấn giữ Shift để tạo được một hình tròn hoàn hảo. Mình đặt tên là circle 1 để dễ nhận biết nhé!

    Tạo dấu cho con mộc

    Tạo dấu cho con mộc

    Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhân bản circle 1 thành 3 layer mới như hình bằng cách nhấn Ctrl + J (hoặc Command + J đối với Mac) và đặt tên theo thứ tự circle 2, 3, 4.

    Sao chép thành 3 layer hình tròn

    Sao chép thành 3 layer hình tròn

    Thiết lập Fill của layer circle 1 xuống 0%, Size Stroke là 15 px với mã màu là #000000.

    Thiết lập Fill và Stroke

    Thiết lập Fill và Stroke

    Kết quả hiển thị sẽ như sau: 

    Kết quả sau khi chỉnh circle 1

    Kết quả sau khi chỉnh circle 1

    Bước 3: Đối với circle 2, nhấn Ctrl + T (hoặc Command + T), nhấp vào nút Maintain Aspect Ratio điều chỉnh kích thước Set virtical scale thành 95%.

    Điều chỉnh kích thước circle 2

    Điều chỉnh kích thước circle 2

    Thiết lập Fill của layer circle 2 xuống 0%, Size Stroke là 9 px với mã màu là #000000.

    Thiết lập circle 2 như circle 1 với thông số như trên

    Thiết lập circle 2 như circle 1 với thông số như trên

    Bước 4: Tương tự như circle 2, điều chỉnh kích thước Set virtical scale circle 3 thành 75%.

    Thiết lập Fill của layer circle 3 xuống 0%, Size Stroke là 12 px với mã màu là #000000.

    Bước 5: Đối với cirle 4, điều chỉnh kích thước Set virtical scale circle 4 thành 66%.

    Thiết lập Fill của layer circle 4 xuống 0%, Size Stroke là 8 px với mã màu là #000000.

    Sau khi thiết lập ta có kết quả như sau:

    Kết quả sau khi thiết lập 4 circle

    Kết quả sau khi thiết lập 4 circle

    Bước 6: Tải Circle Photoshop Shapes và dùng công cụ Custom Shape Tool để vẽ viền răng cửa. 

    Tải Circle Photoshop Shapes và nạp tập tin CSH vào Photoshop. Đi tới Edit > Presets > Preset Manager và chọn Preset Type > Custom Shapes. Nhấp vào nút Load để nạp tập tin CSH.

    Thiết lập Foreground color là #000000. Chọn công cụ Custom Shape Tool và đánh dấu tùy chọn Defined Proportions.

    Thêm răng cưa vào dấu mộc

    Thêm răng cưa vào dấu mộc

    3. Thêm chữ vào con dấu

    Nhấp vào Vector Mask Thumbnail của layer circle 3. Chọn công cụ Horizontal Type Tool và di chuyển trực tiếp lên đường tròn. Con trỏ sẽ thay đổi thành một dòng gợn sóng.

    Tạo chữ cho con dấu

    Tạo chữ cho con dấu

    4. Chèn ảnh vào con dấu

    Bước 1: Mở ảnh đại diện của bạn và di chuyển sang trang thành 1 layer mới.

    Thêm ảnh của vào layer mới

    Thêm ảnh của vào layer mới

    Bước 2: Nhấn giữ phím Control và nhấn vào Vector Mask Thumbnail của layer Circle 4 để tạo một lựa chọn. Và nhấp vào nút Add Layer Mask từ tab Layers để thêm một mặt nạ cho layer Man Portrait 

    Tạo mặt nạ cho layer ảnh đại diện

    Tạo mặt nạ cho layer ảnh đại diện

    Bước 3: Chỉnh màu Foreground được thiết lập là #000000 và Background là #ffffff. Sau đó đi tới Filter > Filter Gallery > Sketch > Stamp và thiết lập Light/Dark Balance thành 5 và Smoothness là 1 (hoặc tùy theo ý muốn của bạn).

    Chính sửa màu cho ảnh

    Chính sửa màu cho ảnh

    Bước 4: Mở cửa sổ Layer Style của layer 1, kéo giá trị thanh This Layer xuống 180 để xóa màu trắng của ảnh.

    Xóa màu trắng của ảnh

    Xóa màu trắng của ảnh

    Bước 5: Nhấn chuột phải vào ảnh đại diện nhấn chọn Convert to Smart Object ta được kết quả sau.

    Nhấn chuột phải vào ảnh nhấn Convert to Smart Object

    Nhấn chuột phải vào ảnh nhấn Convert to Smart Object

    Bài viết trên mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo hiệu ứng con dấu tròn, dấu mộc trong Photoshop một cách đơn giản. Hy vọng giúp các bạn tạo được một dấu ấn trang trí cho riêng mình khi tạo thư điện tử. Để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận và chúc các bạn thành công! 

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008