• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách tạo khung trong Word cho cả trang và đoạn văn bản cực đơn giản

Cách tạo khung trong Word cho cả trang và đoạn văn bản cực đơn giản

963,500₫ 1,013,500₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Bài viết trên đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo khung trong Word giúp tài liệu báo cáo trở nên hấp dẫn và thu hút được người xem hơn từ đó nâng cao hiệu quả. Click vào xem để biết thêm nhé!

    Văn bản Word sẽ thu hút và gây ấn tượng với người xem hơn nếu bạn biết cách tạo khung cho cả trang hay một đoạn văn bản. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn tạo khung trong Word ở dưới đây nhé!

    Lợi ích thực hiện: Việc tạo khung trong Word giúp tài liệu (bài báo cáo) của bạn đẹp đẽ, có được điểm nhấn và thu hút được người xem. Ngoài ra việc tạo khung còn giúp đánh dấu những thông tin quan trọng mà bạn muốn cung cấp cho người xem từ đó giúp người xem hiểu rõ hơn bài báo cáo của bạn.

    1. Cách tạo khung trong Word bằng Shape

    - Đối với Word 365, 2019, 2016, 2013

    Mình sẽ hướng dẫn trên Microsoft Word 365, đối với các phiên bản Word 2019, 2016, 2013 có thể thực hiện tương tự nhé!

    Bước 1: Mở tài liệu Word, chọn Insert > Chọn Shapes > Chọn biểu tượng khung mà bạn muốn.

    Chọn biểu tượng khung Word

    Chọn biểu tượng khung Word

    Bước 2: Bấm chuột phải tại khung viền và chọn Format Shape sau khi kéo khung.

    Nhấp chuột phải chọn Format Shape

    Nhấp chuột phải chọn Format Shape

    Bước 3: Để chỉnh sửa màu nền trong khung, tại Color trong mục Fill chọn biểu tượng hình tam giác ngược > Chọn màu bạn muốn là xong.

    Chỉnh màu nền cho khung

    Chỉnh màu nền cho khung

    Bước 4: Để chỉnh sửa màu đường viền khung, tại mục Color trong mục Line chọn biểu tượng hình tam giác ngược > Chọn màu bạn muốn là xong.

    Chỉnh màu viền cho khung

    Chỉnh màu viền cho khung

    Bước 5: Chỉnh sửa kiểu khung bằng cách tại mục Compound type trong mục Line mẫu kiểu khung bạn muốn là xong.

    Chỉnh kiểu khung tại Compound type

    Chỉnh kiểu khung tại Compound type

    Bước 6: Để chỉnh sửa kích thước khung, nhập kích thước khung tại mục Width là xong.

    Nhập kích thước tại Width

    Nhập kích thước tại Width

    - Đối với Word 2010, 2007

    Bước 1: Vào Word chọn Insert > Chọn Shapes > Chọn biểu tượng hình chữ nhật.

    Chọn biểu tượng hình chữ nhật tại Shapes

    Chọn biểu tượng hình chữ nhật tại Shapes

    Bước 2: Nhấn chuột phải tại viền khung để chọn Format Shape sau khi kéo khung đến vị trí thích hợp.

    Vào Format Shape để chỉnh khung

    Vào Format Shape để chỉnh khung

    Bước 3: Điều chỉnh màu sắc, kiểu khung và độ đậm nhạt tại Fill, Line Color và Line Style.

    Điều chỉnh khung cho phù hợp

    Điều chỉnh khung cho phù hợp

    Có thể bạn quan tâm: Cách chèn Clip Art trong Word 2010, 2016, 2019, 365 đơn giản

    2. Cách tạo khung trong cho toàn trang Word bằng Page Borders

    - Đối với Word 365, 2019, 2016, 2013

    Bước 1: Mở tài liệu Word, chọn Design > Chọn Page Borders.

    Chọn Design và chọn Page Borders

    Chọn Design và chọn Page Borders

    Bước 2: Tại mục Borders, chọn kiểu Borders tại mục Settings > Bấm OK để hoàn tất.

    Lưu ý:

    + Để thay đổi kiểu đường viền, chọn kiểu đường viền tại mục Style.

    + Để thay đổi màu đường viền, chọn màu tại mục Color.

    + Để chỉnh sửa kích thước đường viền, chọn kích thước đường viền tại mục Width.

    Điều chỉnh khung và nhấn OK

    Điều chỉnh khung và nhấn OK

    Bước 3: Sau đó, bạn sẽ nhận được kết quả khung trang giấy.

    Và đây là kết quả

    Và đây là kết quả

    - Đối với Word 2010, 2007

    Bước 1: Chọn Page Layout > Chọn Page Borders.

    Chọn công cụ Page Borders

    Chọn công cụ Page Borders

    Bước 2: Điều chỉnh kiểu khung, độ đậm nhạt và màu sắc > Nhấn OK.

    Điều chỉnh khung cho phù hợp

    Điều chỉnh khung cho phù hợp

    Bước 3: Và đây là kết quả.

    Khung đã được tạo cho tất cả các trang

    Khung đã được tạo cho tất cả các trang

    3. Cách tạo khung cho báo cáo trang đầu tiên trong Word với thẻ borders

    Bước 1: Để tạo được viền cho báo cáo chuẩn thì bạn cần thiết lập cạnh lề trang giấy bằng cách vào Layout > Chọn Page Setup và chọn tỉ lệ như sau:

    + Top: 2cm.

    + Bottom: 2cm.

    + Inside: 3cm.

    + Outside: 2cm.

    Sau đó chọn OK để lưu.

    Thiết lập canh lề cho trang

    Thiết lập canh lề cho trang

    Bước 2: Vào Design > Chọn Page Borders.

    Vào Design để chọn Page Borders

    Vào Design để chọn Page Borders

    Bước 3: Chọn mẫu khung viền, màu sắc và điều chỉnh độ đậm nhạt > Chọn This Section – First Pages Only tại Apply to > Nhấn OK để hoàn tất.

    Thiết lập tạo khung cho trang đầu tiên

    Thiết lập tạo khung cho trang đầu tiên

    Bước 4: Và đây là kết quả.

    Đã tạo thành công

    Đã tạo thành công

    4. Cách tạo khung cho báo cáo trang đầu tiên trong Word bằng Online Picture

    Bước 1: Chọn Insert > Chọn Pictures > Chọn Online Picture.

    Vào Online Picture

    Vào Online Picture

    Bước 2: Nhập "page borders" vào tìm kiếm.

    Nhập từ khóa page borders để tìm kiếm

    Nhập từ khóa page borders để tìm kiếm

    Bước 3: Tìm mẫu phù hợp và nhấn Insert.

    Tìm mẫu và nhấn Insert

    Tìm mẫu và nhấn Insert

    Bước 4: Và đây là kết quả.

    Khung đã được chèn

    Khung đã được chèn

    Có thể bạn chưa biết, 100% Laptop Thế Giới Di Động bán ra đều tích hợp sẵn Windows bản quyền. Nếu bạn đang tìm mua Laptop để học tập và làm việc, hãy lựa cho mình một mẫu "Laptop chính hãng - Windows bản quyền" ngay nhé!

    Trên đây là cách tạo khung trong Word, mòng bài viết sẽ hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại!

    Trungtambaohanh.com chuyên sửa chữa bảo hành các dòng điện thoại laptop máy tính bảng PC Surface Đồng Hồ cho tất cả khách hàng.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008