• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn

Cách tạo thiết kế hiệu ứng văn bản trong Word mới cập nhật 2021

6,600₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo thiết kế hiệu ứng văn bản trong Word. Nhập text vào ô box và áp dụng hiệu ứng chuẩn trong Word. Click xem ngay nhé!

    Để có một trang Word thật nổi bật và bắt mắt thì chúng ta cần phải tạo hiệu ứng văn bản trên chúng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo thiết kế hiệu ứng văn bản trong Word mới cập nhật 2021 trên máy tính. Cùng xem nhé!

    - Thiết kế hiệu ứng văn bản giúp trang Word trở nên bắt mắt và thu hút người xem hơn.

    - Bài viết được sử dụng trên Word 2013, các bạn có thể thực hiện ở các phiên bản khác tương tự nhé.

    1. Thiết lập kích thước cho file Word

    Đặt khổ giấy nằm ngang

    Mở file mới > Vào Page Layout > Chọn Orientation > Chọn Landscape.

    Chọn chiều giấy nằm ngang

    Chọn chiều giấy nằm ngang

    Thiết lập size cho khổ giấy

    Chọn Size > Chọn A4.

    Thiết lập size cho khổ giấy

    Thiết lập size cho khổ giấy

    Ngoài ra còn nhiều size giấy khác (Tùy mục đích mà bạn chọn size giấy phù hợp).

    2. Cài đặt tính năng Kerning

    Kerning là một thuật ngữ để chỉ khoảng cách giữa các chữ trong một font chữ. Sử dụng tính năng Kerning trong Word giúp đảm bảo khoảng cách giữa các ký tự được đều đặn và sử dụng trang trí cho văn bản được bắt mắt hơn.

    Nhấn tổ hợp phím Ctrl + D > Chọn tab Advanced > Check vào ô Kerning for fonts và thiết lập kích thước là 1pt > Nhấn Set As Default.

    Bật tính năng Kerning trong Word

    Bật tính năng Kerning trong Word

    Hộp thoại hiện ra, bạn nhấn OK nhé.

    3. Nhập vào văn bản bằng Text Box

    Vào Insert > Chọn Shapes > Chọn box và vẽ ra page.

    Vẽ box để nhập văn bản

    Vẽ box để nhập văn bản

    Nhập text vào box vừa vẽ.

    Nhập text vào box

    Nhập text vào box

    4. Áp dụng hiệu ứng chuẩn văn bản trong Word

    - Tại tab home trong trình đơn Text Effect and Typography có 15 hiệu ứng văn bản cài đặt sẵn với những hình ảnh khác nhau, fills, hiệu ứng shadow, và một số hiệu ứng 3D được cài đặt sẵn.

    Bôi đen đoạn văn bản để áp dụng hiệu ứng > Chọn chữ A lớn.

    Chọn chữ A lớn

    Chọn chữ A lớn

    Chọn Page Layout > Chọn Color > Chọn 1 dãy màu khác.

    Chọn Page Layout > Chọn Color > Chọn 1 dãy màu khác

    Chọn Page Layout > Chọn Color > Chọn 1 dãy màu khác

    => Lúc này quay lại Text Effect and Typography, trình đơn xổ xuống sẽ có màu khác.

    5. Làm chủ công cụ Format Shape

    Nhấn phải chuột vào đường biên ô Text box > Chọn Format Object.

    Chọn Format Object

    Chọn Format Object

    Khi đó màn hình hiện : Shape option và Text option.

    Shape option: Có nhiều sự lựa chọn màu cho nền.

    Text option: Có nhiều sự lựa chọn màu cho chữ.

    Shape option:

    + No fill: Nền trắng không có màu.

     No fill

    No fill

    + Solid fill: Tô nền bằng một màu.

    Solid fill

    Solid fill

    + Gradient fill: Cho phép tô nền bằng cách phối hợp nhiều màu, tạo nên hiệu ứng đẹp mắt.

    Gradient fill

    Gradient fill

    + Picture or texture fill: Sử dụng hình để làm nền.

    Picture or texture fill

    Picture or texture fill

    + Pattern fill: Sử dụng các mẫu họa tiết để làm nền.

     Pattent fill

    Pattent fill

    Text option:

    + No fill: Chữ trắng không có màu

    No fill

    No fill

    + Solid fill: Tô chữ bằng một màu.

     Solid fill

    Solid fill

    + Gradient fill: Cho phép tô chữ bằng cách phối hợp nhiều màu, tạo nên hiệu ứng đẹp mắt.

     Gradient fill

    Gradient fill

    6. Kết hợp nhiều hiệu ứng tươi mới hơn

    Chọn TEXT OPTIONS > Chọn EFFECTS.

    Kết hợp nhiều hiệu ứng tươi mới hơn

    Kết hợp nhiều hiệu ứng tươi mới hơn

    7. Lưu lại thiết kế dưới dạng ảnh

    Nhấn phải chuột vào text box > Chọn Save as Picture > Lưu lại.

    Chọn Picture save as

    Chọn Picture save as

    Và đây là kết quả

    Kết quả

    Kết quả

    Bài viết này hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách tạo thiết kế hiệu ứng văn bản trong Word mới cập nhật 2021. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo nhé!

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện giá rẻ chính hãng, hỗ trợ miễn phí, chờ lấy máy ngay, bảo hành tận nhà.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008