Hướng dẫn bạn cách tắt đồng bộ tài khoản iPhone, ảnh, danh bạ, lịch, ghi chú,... tại iCloud, tại Cài đặt, bằng dữ liệu di động nhanh chóng. Click xem ngay nhé!
• Một số lưu ý khi tắt tính năng đồng bộ tài khoản iCloud:
- Các dữ liệu mới sẽ không thể sao lưu vào iCloud nữa, đồng nghĩa với việc sẽ không có bản sao lưu để khôi phục lại dữ liệu khi iPhone của bạn gặp sự cố.
- Thiết bị của bạn phải có kết nối mạng để thực hiện tắt đồng bộ.
• Hướng dẫn này được thực hiện trên iPhone 7 Plus (iOS 13.7), cách thực hiện sẽ tương tự trên iPad và các sản phẩm iPhone khác.
Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone của bạn > Chọn vào thông tin tài khoản iCloud.

Bước 2: Chọn iCloud > Chọn Sao lưu iCloud.

Bước 3: Trượt sang trái ở dòng Sao lưu iCloud để tắt đồng bộ tài khoản iCloud > Nhấn OK tại hộp thông báo để hoàn tất.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Chọn vào thông tin tài khoản iCloud của bạn.

Bước 2: Chọn iCloud > Chọn vào mục Ảnh.

Bước 3: Trượt sang trái ở dòng Ảnh iCloud để tắt tính năng đồng bộ ảnh lên iCloud.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Tìm và mở mục Ảnh.

Bước 2: Trượt sang trái ở mục Ảnh iCloud để tắt tính năng đồng bộ ảnh.

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn mục Ảnh.

Bước 2: Nhấn vào mục Dữ liệu di động > Trượt sang trái ở dòng Dữ liệu di động để tắt việc đồng bộ ảnh khi điện thoại của bạn đang sử dụng dữ liệu di động (3G/4G).

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Chọn vào thông tin tài khoản iCloud của bạn.
- Khi tắt đồng bộ Danh bạ, bạn có thể chọn lưu hoặc xóa các danh bạ đã đồng bộ trước đây.
- Khi tắt đồng bộ Ghi chú, các ghi chú chưa được sao lưu sẽ biến mất hoàn toàn.

Bước 2: Nhấn vào iCloud > Trượt sang trái ở các ứng dụng bạn muốn tắt đồng bộ như Danh bạ, Lịch, Ghi chú,...

Trên đây là hướng dẫn cách tắt đồng bộ tài khoản iCloud, ảnh, danh bạ trên iPhone đơn giản, nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn sẽ thực hiện thành công!