Hướng dẫn cách tìm lại file Excel chưa lưu, lấy lại, khôi phục file Excel chưa lưu cực đơn giản, nhanh chóng 100% thành công. Nhấn vào xem ngay!!!
Cách tìm và lấy lại file Excel chưa lưu nhanh chóng, 100% thành công
[info]
Bài viết được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows với phiên bản Excel 2016, ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2019 và trên MacOS với thao tác tương tự.
[/info]
Việc tìm và lấy lại file Excel chưa kịp lưu trên máy tính là việc hoàn toàn có thể nhé và không những vậy mà bạn còn có thể lấy lại được các file Excel chưa lưu bằng mọi phiên bản Excel từ trước đến nay nữa.
Thế nhưng việc lấy lại các file Excel đã bị xóa hoặc chưa lưu sẽ không hề dễ dàng đâu. Bạn hãy theo dõi tiếp tục bài viết để biết được cách làm nhé!
Sau đây là các trường hợp mà bạn có thể thực hiện các cách bên dưới để tìm và lấy lại được file Excel chưa lưu:
[info]
Nhưng để có thể không bị mất file Excel chưa lưu với những tài liệu quan trọng 1 cách đáng tiếc thì bạn hãy kích hoạt chế độ AutoSave (Tự động lưu) và AutoRecover (Tự động khôi phục) theo cách bên dưới.
[/info]
AutoSave
Dù đây chỉ là một tính năng nhỏ nhưng đôi lúc có thể mang lại hiệu quả bất ngờ đấy nhé! Bạn có thể dùng chức năng này để kiểm soát các file Excel đang sử dụng. Và khi bạn vô tình quên lưu mà tắt máy thì Autosave sẽ giúp được bạn trong trường hợp đó.
Các chức năng mà Autosave mang lại:
AutoRecover
AutoRecover có thể giúp cho bạn lấy lại được những file Excel chưa lưu, quên lưu khi bị tắt máy đột ngột hoặc khi bị lưu đè lên nội dung mới.
[info]
Cách bật AutoSave, AutoRecover đối với phiên bản Excel 2010, 2013, 2016, 2019.
[/info]
Bước 1: Chọn thẻ File.
Chọn thẻ File
Bước 2: Chọn More > Chọn Options.
Sẽ có nhiều máy không cần phải nhấn More mà Options sẽ hiện sẵn bên ngoài luôn nên bạn chỉ cần nhấn vào Options thôi nhé!
Chọn More > Chọn Options
Bước 3: Hộp thoại Excel Options hiện lên > chọn Save.
Hộp thoại Excel Options hiện lên > chọn Save
Bước 4: Tích vào Save Auto Recover và Keep the last Autosave > Nhấn OK.
[info]
[/info]
Tích vào Save Auto Recover và Keep the last Autosave > Nhấn OK
[info]
Cách bật AutoSave, AutoRecover đối với phiên bản Excel 2007.
[/info]
Bước 1: Mở file Excel > Chọn nút Microsoft
> Chọn Excel Options.
Mở file Excel > Chọn nút Microsoft > Chọn Excel Options
Bước 2: Hộp thoại Excel Options hiện lên > Chọn thẻ Save.
Hộp thoại Excel Options hiện lên > Chọn thẻ Save
Bước 3: Tích vào Save AutoRecover infomation every > Chọn thời gian lưu tự động.
[info]
[/info]
Tích vào Save AutoRecover infomation every > Chọn thời gian lưu tự động
[info]
Cách bật AutoSave, AutoRecover đối với phiên bản Excel 2003.
[/info]
Tại giao diện Excel chọn thẻ Tool > Options > Save > Tích vào ô Save AutoRecover info every > Thiết lập thời gian tự động lưu cho Excel.
[info]
[/info]
Cách bật AutoSave, AutoRecover đối với phiên bản Excel 2003
[info]
[/info]
Mở file Excel mới > Chọn thẻ File > Chọn Open > Chọn Recover Uncoved Documents > Chọn file Excel chưa lưu > Chọn Save As > Chọn vị trí lưu để lấy lại file Excel chưa lưu.
Bước 1: Mở file Excel mới > Chọn thẻ File.
Mở file Excel mới > Chọn thẻ File
Bước 2: Chọn Open.
Chọn Open
Bước 3: Chọn Recent > Chọn Recover Unsaved Documents (Khôi phục Tài Liệu chưa lưu).
Chọn Recent > Chọn Recover Unsaved Documents (Khôi phục Tài Liệu chưa lưu)
Bước 4: Chọn file Excel chưa lưu > Nhấn Open.
Chọn file Excel chưa lưu > Nhấn Open
Bước 5: Chọn Save As.
Chọn Save As
Bước 6: Chọn vị trí lưu để lấy lại file Excel chưa lưu > Nhấn Save.
Chọn vị trí lưu để lấy lại file Excel chưa lưu > Nhấn Save
[info]
Cách này có thể áp dụng cho các phiên bản Excel 2010, 2013, 2016, 2019 và MacOS.
[/info]
Với cách này bạn có thể lấy được các file Excel bị ghi đè bởi những nội dung mới mà bạn vô tình nhấn nút lưu lại.
Mở file Excel > Chọn thẻ File > Chọn Information (Thông tin) > Chọn Manage Document (Quản lý tài liệu) > Chọn các phiên bản trước khi bị ghi đè.
Bước 1: Mở file Excel > Chọn thẻ File.
Mở file Excel > Chọn thẻ File
Bước 2: Chọn Info hoặc Information (Thông tin).
Chọn Info hoặc Information (Thông tin)
Bước 3: Chọn Manage Document (Quản lý tài liệu) > Chọn Recover Unsaved Workbooks.
Chọn Manage Document (Quản lý tài liệu) > Chọn Recover Unsaved Workbooks
Bước 4: Chọn các phiên bản trước khi bị ghi đè > Nhấn Open.
Chọn các phiên bản trước khi bị ghi đè > Nhấn Open
Bước 5: Chọn Save As.
Chọn Save As
Bước 6: Chọn vị trí lưu để lấy lại file Excel chưa lưu > Nhấn Save.
Chọn vị trí lưu để lấy lại file Excel chưa lưu > Nhấn Save
[info]
[/info]
Recuva là 1 phần mềm miễn phí có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu mới xóa và chưa bị ghi đè lên.
Recuva
Ngoài ra, nếu bạn muốn khôi phục các dữ liệu đã bị ghi đè lên bạn có thể sử dụng phần mềm GetDataBack (Đây là phần mềm trả phí, có bản dùng thử).
Bước 1: Cài đặt và quét dữ liệu cần khôi phục theo video bên dưới.
[info]
Tùy vào lượng dữ liệu mà thời gian quét nhanh hay chậm.
[/info]
Bước 2: Khi quét xong chương trình sẽ liệt kê các file đã bị xóa được thể hiện ở các màu cụ thể:
Trong đó:
Bước 3: Tích chọn những ô có dữ liệu muốn khôi phục > Nhấp vào Recover...
Tích chọn những ô có dữ liệu muốn khôi phục > Nhấp vào Recover...
Bước 4: Ngoài ra phần mềm Recuva còn có chức năng lọc dữ liệu và cách làm như sau:
Chọn Scan > Chọn Scan Content.
Chọn Scan > Chọn Scan Content
Ở phần File Mask của hộp thoại hiện lên chọn định dạng của file muốn khôi phục (có các định dạng như *.doc, *.docx, *.htm,...) > Nhập tên file ở Search String > Nhấn Scan.
Lọc dữ liệu theo định dạng file
[info]
[/info]
Và đó là những cách có thể giúp bạn lấy lại file Excel chưa lưu cực đơn giản mà hiệu quả. Nếu có thắc mắc về bài viết bạn hãy để lại bình luận bên dưới. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!
Trung tâm chuyên sửa chữa thay thế, bảo hành miễn phí, nhượng quyền thương hiệu trungtambaohanh.com + marketing.