Hướng dẫn cách xóa bạn trên Zalo và những điều quan trọng cần biết khi hủy kết bạn cũng như cách thiết lập quyền riêng tư để người lạ không xem được trang cá nhân. Click để xem chi tiết!
Bài viết này được hướng dẫn bằng tiếng Việt (bao gồm phần giao diện và chỉ dẫn bằng chữ). Nếu điện thoại bạn đang sử dụng tiếng Anh, bạn có thể xem cách thay đổi ngôn ngữ máy từ Anh sang Việt như sau:
>>> Hướng dẫn cách thay đổi ngôn ngữ từ Anh sang Việt trên iPhone, iPad.
Để xóa kết bạn trên Zalo, bạn chọn Danh bạ > Chọn danh bạ muốn xóa > Kéo danh bạ đó từ phải sang trái > Nhấn Xóa.

Xóa kết bạn
Để giúp các bạn theo dõi dễ dàng, mình sẽ gọi người thực hiện hủy kết bạn là A, B là người bị hủy kết bạn.
Khi A xóa kết bạn với B thì Zalo sẽ không có gửi thông báo nên B sẽ không biết.
Tuy nhiên, nếu B tắt tính năng Nhận tin nhắn từ người lạ thì khi A xóa bạn, tin nhắn của A sẽ hiển thị ở mục Tin nhắn người lạ trên máy B. B nhấn vào xem thì sẽ phát hiện là bị hủy kết bạn.

Mục Tin nhắn từ người lạ
Khi xóa bạn trên Zalo thì bạn vẫn có thể kết bạn lại được. Trong trường hợp bạn đã chặn người đó thì cần phải mở chặn rồi mới có thể kết bạn.

Vẫn kết bạn lại được sau khi đã xóa bạn
Có hai trường hợp xảy ra:
- Nếu hai người đều lưu số điện thoại của nhau trong điện thoại
Sau khi A xóa bạn thì B vẫn có thể nhận gợi ý kết bạn lại qua số điện thoại. B có thể nhấn vào Danh bạ trên Zalo > Chọn Bạn từ danh bạ máy để thấy bạn bè đang sử dụng Zalo, trong đó có A.

Bạn từ danh bạ máy
- Nếu A lưu số điện thoại B nhưng B không lưu số điện thoại A
Như vậy thì B sẽ không còn nhìn thấy A trên Zalo nữa, trừ khi B tìm kiếm Zalo bằng số điện thoại của A (và A cũng đang cho phép kết bạn bằng số điện thoại).
Mẹo thêm cho bạn: Để kiểm tra liệu B có lưu số hay không thì A chỉ cần gọi cho B, hỏi đây có phải là số điện thoại B hay không (thử bằng cách hỏi thêm thông tin cá nhân). Nếu B nhận ra A thì tức là B có lưu số hoặc nhớ số của A.
Xem thêm: Cách chặn kết bạn Zalo thông qua số điện thoại
Trong trường hợp đã hủy kết bạn thì bạn vẫn có thể xem lại được tin nhắn và ảnh cũ, miễn là bạn chưa xóa tin nhắn hoặc cuộc trò chuyện đó.
Điều này phụ thuộc vào bạn có cài đặt quyền riêng tư hay không. Quyền riêng tư này cho phép bạn thực hiện các tùy chỉnh cho phép hoặc không cho phép người lạ xem ảnh, nhật ký cũng như bình luận trên trang cá nhân của bạn.
Để không cho phép người lạ bình luận, xem ảnh hoặc ngược lại, bạn mở Zalo > Nhấn nút Thêm > Chọn Cài đặt.

Mở Cài đặt
Bạn chọn Quyền riêng tư > Bật/tắt cho phép người lạ bình luận, xem ảnh, xem nhật ký.

Quyền riêng tư
Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.
Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.