• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop đơn giản, nhanh chóng

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop đơn giản, nhanh chóng

81,200₫ 131,200₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Dễ dàng xoá những dòng chữ không mong muốn có trong ảnh hay xoá những dòng chữ có bản quyền ảnh bằng Photoshop chỉ sau vài thao tác thực hiện. Click để theo dõi bài viết!

    Bạn muốn sử dụng một bức ảnh nào đó nhưng lại dính bản quyền hoặc có những dòng chữ không ưng ý trong ảnh nên muốn xoá chúng đi? Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop đơn giản, nhanh chóng nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

    Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop đơn giản, nhanh chóng

    Bài viết được thực hiện trên Laptop Dell 7566, hệ điều hành Windows 10 và trên phiên bản Adobe Photoshop 2020. Bạn có thể thực hiện tương tự các thao tác trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows, macOS và trên các phiên bản khác của Adobe Photoshop.

    I. Lợi ích bài viết

    • Dễ dàng xoá và sử dụng những ảnh đã dính bản quyền.
    • Xoá những dòng chữ không mong muốn trong ảnh.
    • Giúp tấm ảnh trở nên đẹp hơn.

    II. Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop

    1. Hướng dẫn nhanh

    Chuột phải vào bức hình trong khung Layer > Chọn Duplicate Layer > Chọn vào Ok ở bảng công cụ mới hiển thị > Chọn vùng muốn tách > Vào mục Edit > Chọn Fill > Nhấn OK để thực hiện lệnh Content-Aware > Chọn công cụ Healing Brush Tool hoặc SpotHealing Brush Tool để xoá hoàn toàn dòng chữ.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ảnh trong Photoshop. Sau đó, nhấn chuột phải vào bức hình trong khung Layer ở phía bên phải màn hình, chọn Duplicate Layer hoặc nhấn nhanh tổ hợp phím Ctrl + J để nhân đôi layer. 

    chuột phải vào bức hình trong khung Layer ở phía bên phải màn hình, chọn Duplicate Layer.

    Bước 2: Chọn vào Ok ở bảng công cụ mới hiển thị. Lúc này một lyer mới được tạo ra, bạn hãy thực hiện xóa chữ trên layer vừa nhân đôi nhé!

     Chọn vào Ok ở bảng công cụ mới hiển thị.

    Bước 3: Sau đó chọn vùng chữ cần xóa. Để chọn vùng bạn có thể nhấn chuột phải vào công cụ vẽ vùng chọn phím tắt là phím L. Lúc này 3 công cụ sẽ hiển thị là: Lasso tool, Polygonal Lasso Tool, và Magnetic Lasso Tool. Chọn 1 trong 3 để sử dụng chọn vùng.

    • Lasso tool: Bạn chỉ cần kéo giữ chuột vẽ xung quanh đối tượng hoặc vùng bạn muốn chọn. 
    • Polygonal Lasso Tool: Với chế độ này bạn sẽ vẽ bao xung quanh vị trí hay đối tượng mình muốn chọn bằng nhiều đường thẳng nối tiếp nhau. Để hoàn thành việc tạo vùng chọn, bạn cần nhấp một lần nữa vào điểm bắt đầu để nối chúng lại. Cách này sẽ dễ dàng thực hiện hơn khi những đối tượng là các đường gấp khúc.
    • Magnetic Lasso Tool: Bạn tiến hành chọn vào công cụ, tiếp theo bạn tiến hành click vào phần biên của đối tượng. Sau đó, bạn chỉ cần di chuyển chuột dọc theo phần biên, sao cho phần biên của đối tượng nằm trong vùng ảnh hưởng. Để kết thúc công việc này, bạn di chuyển chuột về điểm xuất phát. Lúc này bạn click chuột một lần nữa vào điểm xuất phát, lập tức đường bao sẽ biến thành vùng chọn.

    Nếu phiên bản Photoshop của bạn không hiển thị thanh công cụ, hãy tham khảo bài viết này nhé: 2 cách sửa lỗi mất, ẩn thanh công cụ trong Adobe Photoshop đơn giản

    chuột phải vào biểu tượng hình elip.

    Bước 4: Thay vì chọn biểu tượng công cụ vẽ vùng chọn ở bước 3. Bạn cũng có thể click chuột phải vào công cụ chọn vùng phím tắt là phím L để chọn vùng. Tương tự, lúc này thanh công cụ sẽ hiển thị cho bạn 3 công cụ: Object Selection Tool, Quick Selection Tool, Magic Wand Tool. Và bạn phải chọn 1 trong 3 để chọn vùng. 

    • Object Selection Tool: Chế độ cho phép bạn kéo một vùng xung quanh đối tượng và Photoshop sẽ tự động tạo một vùng chọn đối tượng chủ đề.
    • Quick Selection Tool: Bạn chỉ cần di chuột qua những khu vực cần select, Photoshop sẽ tự động tính toán màu sắc, cấu trúc đối tượng để đưa ra vùng lựa chọn phù hợp nhất. Công cụ này rất phù hợp để lựa chọn các vùng có màu sắc phức tạp như quần áo, vật dụng.
    • Magic Wand Tool: Chế độ này cho phép bạn chọn lựa những vùng có màu sắc tương đồng nhau, chỉ cần nhấn vào những vùng có màu sắc tương đồng nhau hệ thống sẽ tự động quét chọn những vùng đó. Bạn kết hợp phím Shift (Thêm vùng chọn) và phím Alt (Bớt vùng chọn) để lựa chọn được đúng khu vực mong muốn.
    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008