• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Cách xóa dòng kẻ ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Cách xóa dòng kẻ ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

38,700₫ 88,700₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn cách xóa dòng kẻ trong Excel, đường line trong Excel cực kỳ đơn giản, chi tiết và nhanh chóng. Vào xem ngay!!!

    Bạn muốn sử dụng file Excel để nhập liệu nhưng những dòng kẻ trong bảng tính lại làm cho bạn cảm thấy khó chịu hoặc bạn không cần đến chúng. Vậy thì hãy theo dõi bài viết này để biết được cách xóa dòng kẻ hay đường line trong Excel cực kì đơn giản và nhanh chóng nhé!

    Cách xóa dòng kẻ (đường line) trong Excel đơn giản, nhanh chóng

    Cách xóa dòng kẻ (đường line) trong Excel đơn giản, nhanh chóng

    Bài viết được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows với phiên bản Excel 2016, ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Excel 2007, 2010, 2013, 2019 và trên MacOS với thao tác tương tự.

    I. Dòng kẻ trong Excel là gì? Tại sao cần phải xóa dòng kẻ trong Excel

    1. Dòng kẻ (đường line) trong Excel

    Dòng kẻ hay mọi người thường gọi là đường line trong Excel chính là đường bao xung quanh các ô trong bảng tính. Đường line này có chức năng giúp cho chúng ta phân biệt được từng ô riêng biệt mà không cần phải xem tọa độ của ô đó là ở đâu.

    Các dòng kẻ ô cứng đầu trong Excel

    Các dòng kẻ ô cứng đầu trong Excel

    Không giống như trong Word là bạn có thể đánh văn bản mà không cần phải phân biệt ô hay vị trí, cứ hết dòng thì sẽ xuống dòng và đánh tiếp. Nhưng ở Excel khi bạn nhập công thức quá dài vào 1 ô nào đó thì cũng sẽ không bị lấn sang ô thứ 2 hay bị xuống dòng mà chỉ thao tác trong 1 ô bạn đã chọn từ đầu thôi.

    2. Tại sao cần phải xóa dòng kẻ ô trong Excel

    Vậy với các lợi ích như vậy thì tại sao cần phải xóa dòng kẻ trong Excel?

    • Giúp trình bày các bảng (table) đẹp và chuyên nghiệp không bị dính các dòng kẻ ô.
    • Khi bạn muốn làm cho trang dữ liệu thêm phần bắt mắt và trống trải hơn để nhập liệu hoặc xem.
    • Hoặc bạn cảm thấy khó chịu vì có những dòng kẻ làm bạn hoa mắt và bạn chỉ muốn tắt nó.

    II. Cách xóa dòng kẻ ô trong Excel tạm thời

    • Cách này là cách nhanh nhất với ít thao tác, đơn giản nhất.
    • Ngoài ra khi thực hiện cách này thì file Excel bạn đang sử dụng sẽ được xóa dòng kẻ ô. Nhưng những file khác file bạn đang sử dụng sẽ không thay đổi.

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở file Excel cần xóa dòng kẻ > Chọn thẻ View > Bỏ tích ô Gridlines để xóa dòng kẻ ô trong Excel.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở file Excel cần xóa dòng kẻ > Chọn thẻ View.

    Mở file Excel cần xóa dòng kẻ > Chọn thẻ View

    Mở file Excel cần xóa dòng kẻ > Chọn thẻ View

    Bước 2: Bỏ tích ô Gridlines để xóa dòng kẻ ô trong Excel.

    Mẹo: Nếu bạn muốn hiện lại các dong kẻ trong Excel bạn chỉ cần tích vào ô Gridlines là xong.

    Bỏ tích ô Gridlines để xóa dòng kẻ ô trong Excel

    Bỏ tích ô Gridlines để xóa dòng kẻ ô trong Excel

    III. Cách xóa dòng kẻ ô trong Excel vĩnh viễn

    Cách này sẽ giúp bạn xóa dòng kẻ ô trong Excel cho bất kỳ file Excel nào của bạn mà không cần phải cài đặt lại hay thực hiện giống cách trên.

    1. Hướng dẫn chi tiết

    Mở file Excel cần xóa dòng kẻ ô > Chọn thẻ File > Chọn More > Chọn Options > Chọn Advanced > Đi đến mục Display option for this worksheet >  Bỏ tích chọn Gridliness > Nhấn OK để xóa dòng kẻ ô trong Excel vĩnh viễn.

    2. Hướng dẫn nhanh

    Bước 1: Mở file Excel cần xóa dòng kẻ ô > Chọn thẻ File.

    Mở file Excel cần xóa dòng kẻ ô > Chọn thẻ File

    Mở file Excel cần xóa dòng kẻ ô > Chọn thẻ File

    Bước 2: Chọn More > Chọn Options.

    Đối với các máy có màn hình lớn thì không cần phải chọn More vì Options đã hiển thị ở bên ngoài nên bạn chỉ cần nhấn vào thôi nhé!

    Chọn More > Chọn Options

    Chọn More > Chọn Options

    Bước 3: Chọn Advanced > Đi đến mục Display option for this worksheet.

    Chọn Advanced > Đi đến mục Display option for this worksheet

    Chọn Advanced > Đi đến mục Display option for this worksheet

    Bước 4: Bỏ tích chọn Gridlines > Nhấn OK để xóa dòng kẻ ô trong Excel vĩnh viễn.

    Mẹo: Để hiện các dòng kẻ lên lại thì bạn chỉ cần thực hiện lại bước 1 đến bước 3, sau đó ở bước 4 bạn chỉ cần tích lại vào ô Gridlines là xong.

    Bỏ tích chọn Gridliness > Nhấn OK để xóa dòng kẻ ô trong Excel vĩnh viễn

    Bỏ tích chọn Gridliness > Nhấn OK để xóa dòng kẻ ô trong Excel vĩnh viễn

    Và đó là những cách có thể giúp bạn xóa dòng kẻ hay đường line trong Excel cực nhanh chóng mà lại rất đơn giản, hiệu quả. Nếu có thắc mắc về cách làm bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!!!

    Trung tâm chuyên sửa chữa thay thế, bảo hành miễn phí, nhượng quyền thương hiệu trungtambaohanh.com + marketing.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008