Google mới đây đã công bố một số thay đổi liên quan đến việc sử dụng Gmail, Documents và Google Photos. Với nỗ lực loại bỏ bộ nhớ không sử dụng, Google đang cập nhật chính sách để xóa dữ liệu người dùng khỏi các dịch vụ nếu các tài khoản không hoạt động trong vòng hai năm.
Bắt đầu từ ngày 1/6/2021, Google sẽ ban hành chính sách mới áp dụng cho bộ nhớ trên một số dịch vụ của công ty. Kể từ ngày 1/6/2023, Google sẽ xóa dữ liệu khỏi Drive, Docs (Tài liệu), Sheets (Trang tính), Slides (Trang trình bày), Jamboard, Gmail, Photos (Ảnh), Drawings (Bản vẽ), Forms (Biểu mẫu) và Sites nếu chúng không hoạt động trong hai năm.
Google nói rằng nếu người dùng không muốn dữ liệu bị xóa thì nên sử dụng dịch vụ có tài khoản được liên kết trên ứng dụng Google hoặc thông qua trình duyệt để duy trì hoạt động.
Mặt khác, thay đổi này sẽ không áp dụng cho người dùng Google One trả phí hàng tháng, cũng như không áp dụng cho Google Workspace (trước đây là GSuite cho doanh nghiệp), GSuite cho Giáo dục hoặc GSuite cho tổ chức phi lợi nhuận.
Bạn nhận xét như thế nào về chính sách mới này của Google?
Nguồn: Gsmarena