• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Hướng dẫn cách lưu bài trình chiếu trong PowerPoint 2016, 2013, 2010,....

Hướng dẫn cách lưu bài trình chiếu trong PowerPoint 2016, 2013, 2010,....

14,500₫ 64,500₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Bài viết chia sẻ cách lưu PowerPoint 2010, 2013, 2016, 2007 đầy đủ, chi tiết. Các chỉ dẫn cách lưu file powerpoint trong bài rất dễ thực hiện. Xem thêm cách lưu file ppt.

    Lưu file là hành động "chốt sổ" của mọi tác vụ thao tác trên máy tính. Tuy nhiên, với những người dùng mới thì thao tác này sẽ có một chút bỡ ngỡ. Đừng lo lắng nhé, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lưu file PowerPoint đầy đủ, chi tiết nhất!

    Hướng dẫn cách lưu bài trình chiếu trong PowerPoint

    Hướng dẫn cách lưu bài trình chiếu trong PowerPoint

    Bài viết được thực hiện trên dòng laptop Dell Inspiron và sử dụng Powerpoint trong phần mềm Office Microsoft 365 trên hệ điều hành Windows 10. Bạn có thể thao tác tương tự trên các dòng máy tính, laptop khác chạy Windows và macOS.

    I. Cách lưu bài trình chiếu trong PowerPoint

    1. Hướng dẫn nhanh

    Trong PowerPoint chọn tab File > Chọn Save As > Chọn Browse > Chọn vị trí lưu file, đặt tên > Bấm Save > Hoàn thành.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Trong PowerPoint, bạn chọn tab File.

    Chọn tab File

    Chọn tab File

    Bước 2: Tiếp đến bạn chọn Save As, sau đó click Browse.

    Chọn Save As

    Chọn Save As

    Mẹo Tip: Bạn cũng có thể lưu nhanh bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+S để bỏ qua bước 1 và bước 2.

    Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn vị trí lưu, đặt tên và bấm Save.

    Chọn vị trí lưu, đặt tên và bấm Save

    Chọn vị trí lưu, đặt tên và bấm Save

    Vậy là bạn đã thực hiện lưu file thành công rồi đấy. Về sau, mỗi lần bạn muốn lưu thì chỉ cần nhấn Ctrl + S thôi nhé!

    Mẹo Tip: Trong trường hợp bạn muốn lưu thêm một bản sao của file PowerPoint hiện hữu, hãy thực hiện lại như hướng dẫn trên hoặc nhận tổ hợp phím Ctrl + Shift + S để lưu file mới nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên vẹn bản PowerPoint gốc nhé!

    II. Cách thay đổi vị trí lưu bài trình chiếu mặc định

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở thư mục bạn chọn làm nơi lưu file PowerPoint mặc định > Click chuột phải vào thanh đường dẫn thư mục > Chọn Copy address as text > Trong PowerPoint chọn tab File > Chọn Options > Trong cửa sổ PowerPoint Options >Dán đường dẫn thư mục đã sao chép vào mục Default local file location > Chọn Save to Computer by default > Nhấn OK > Hoàn thành.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Tìm thư mục mà bạn muốn chọn làm nơi lưu file PowerPoint mặc định. Mở thư mục đó lên, click chuột phải vào thanh đường dẫn thư mục như hình dưới và chọn Copy address as text.

    Sao chép đường dẫn file lưu

    Sao chép đường dẫn file lưu

    Bước 2: Mở file PowerPoint lên, bạn chọn tab File.

    Chọn tab File

    Chọn tab File

    Bước 3: Chọn Options ở góc trái dưới màn hình.

    Chọn Options

    Chọn Options

    Bước 4: Cửa sổ PowerPoint Options hiện lên, bạn chọn tab Save bên trái. Sau đó dán đường dẫn thư mục đã sao chép ở bước 1 vào mục Default local file location bằng cách nhấn Ctrl + V. Cuối cùng, bạn click chọn Save to Computer by default và nhấn OK để hoàn thành.

    Dán đường dẫn thư mục đã sao chép 

    Dán đường dẫn thư mục đã sao chép

    III. Sử dụng tính năng AutoRecover trong PowerPoint

    1. Lợi ích

    Trong một số trường hợp như máy tắt nguồn đột ngột, cúp điện... hay file tự động tắt chưa được lưu thì tính năng AutoRecover trong PowerPoint sẽ giúp bạn lấy lại dữ liệu dễ dàng mà không sợ bị mất file.

    2. Hướng dẫn nhanh

    • Mở PowerPoint > Tại cửa sổ Document Recovery > Chọn file bạn muốn khôi phục > Hoàn thành
    • Nếu không tìm được file trên Document Recovery: Chọn File > Chọn Info > Chọn Manage Presentation > Chọn Recover Unsaved Presentations > Chọn file bạn muốn khôi phục > Hoàn thành

    3. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở PowerPoint lên, nếu file PowerPoint bạn đang làm việc được tự động lưu thì cửa sổ Document Recovery sẽ xuất hiện ở phía bên trái màn hình và ở đó hiển thị các mốc thời gian mà file đã được lưu tự động bởi tính năng AutoRecover. Bạn click chọn tên file và tại thời điểm cuối cùng mà file trình chiếu được lưu để bảo đảm giữ được vẹn nguyên những nội dung của bài trình chiếu. 

    Chọn file PowerPoint đã được tự động lưu

    Chọn file PowerPoint đã được tự động lưu

    Lưu ý Lưu ý: Trong trường hợp bạn không tìm thấy file PowerPoint được tự động lưu trên cửa sổ Document Recovery thì hãy thực hiện tiếp các bước sau đây!

    Bước 2: Chọn tab File.

    Chọn tab File

    Chọn tab File

    Bước 3: Chọn Info, sau đó bấm vào mục Manage Presentation và chọn Recover Unsaved Presentations để lấy lại file trình chiếu. Hoặc bạn có thể chọn các file đã được tự động lưu ở cạnh bên phải của mục Manage Presentation.

    Vào mục Manage Presentation và chọn Recover Unsaved Presentations

    Chọn Recover Unsaved Presentations

    IV. Lưu bản trình chiếu PowerPoint với định dạng khác

    1. Lợi ích

    Giúp bạn lưu file ở nhiều định dạng khác như PDF, hình ảnh, video bên cạnh việc lưu file PowerPoint thông thường nhằm phục vụ nhiều mục đích cá nhân cho người sử dụng.

    2. Hướng dẫn nhanh

    Trong PowerPoint bạn chọn File > Chọn Export > Bấm Change File Type > Chọn định dạng file> Bấm Save As > Chọn vị trí lưu và đặt tên file > Bấm Save > Hoàn thành.

    3. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Trong PowerPoint bạn chọn File.

    Chọn File

    Chọn File

    Bước 2: Chọn Export, sau đó bấm Change File Type.

    Chọn Export và bấm Change File Type.

    Chọn Export và bấm Change File Type

    Bước 3: Chọn định dạng bạn muốn lưu và bấm Save As. PowerPoint hỗ trợ bạn lưu file ở rất nhiều định dạng như hình ảnh, video, các dạng đuôi file powerpoint khác...

    Chọn định dạng bạn muốn lưu và bấm Save As

    Chọn định dạng bạn muốn lưu và bấm Save As

    Bước 4: Cửa sổ Save As hiện lên, bạn chọn vị trí lưu file, đặt tên bấm Save để hoàn thành.

    Lưu file ảnh

    Lưu file ảnh

    Mẹo Tip: Bạn cũng có thể chọn các định dạng file khác bằng cách click chọn định dạng trong menu thả xuống tại khung Save as type.

    Chọn các định dạng file khác

    Chọn các định dạng file khác

    V. Chia sẻ bài trình chiếu trong PowerPoint

    1. Lợi ích

    • Giúp người dùng chia sẻ và lưu trữ trực tiếp PowerPoint lên trên OneDrive và Office 365 một cách dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng.
    • Gửi file trực tiếp qua email nhanh, gọn, dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

    2. Hướng dẫn nhanh

    Trong PowerPoint bạn chọn File > Chọn Share > Chọn hình thức chia sẻ file PowerPoint > Hoàn thành.

    3. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Trong PowerPoint bạn chọn File.

    Chọn File

    Chọn File

    Bước 2: Bấm chọn Share.

    Chọn Share

    Chọn Share

    Bước 3: Lựa chọn hình thức thức chia sẻ file PowerPoint hỗ trợ bạn upload file lên OneDrive hoặc gửi file qua Outlook dưới định dạng bài thuyết trình (*.ppt, *.pptx, *.pptm,...) hoặc PDF. Sau đó bạn tiến hành các thiết lập upload file hoặc gửi email để hoàn thành chia sẻ file.

    Lựa chọn hình thức thức chia sẻ file PowerPoint

    Lựa chọn hình thức thức chia sẻ file PowerPoint

    Trên đây là bài viết hướng dẫn cách lưu bài thuyết trình trong Powerpoint. Hy vọng thông qua bài viết có thể cung cấp thông tin bổ ích đến bạn, đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân cùng tham khảo nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, đào tạo KTV miễn phí, gọi là có mặt ngay, bảo hành tại nhà.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008