• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Hướng dẫn cách viết phân số trong Excel cho mọi phiên bản cực đơn giản

Hướng dẫn cách viết phân số trong Excel cho mọi phiên bản cực đơn giản

69,100₫ 119,100₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn cách viết phân số trong Excel cho mọi phiên bản Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 và trên MacOS cực đơn giản, chi tiết. Vào xem ngay!!!

    Nếu bạn đang gặp vấn đề hoặc thắc mắc về cách viết phân số trong Excel thì đừng lo lắng. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết phân số trong Excel cho mọi phiên bản cực đơn giản. Cùng bắt đầu thôi nào!! 

    Hướng dẫn cách viết phân số trong Excel cho mọi phiên bản cực đơn giản

    Hướng dẫn cách viết phân số trong Excel cho mọi phiên bản cực đơn giản

    Bài viết được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows với phiên bản Word 2016, ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Word 2007, 2010, 2013, 2019 và trên MacOS với thao tác tương tự.

    I. Phân số là gì? Có những loại cấu trúc phân số nào trong Excel

    Phân số là sự biểu diễn số hữu tỷ dưới dạng tỷ lệ của hai số nguyên, trong đó số ở trên được gọi là tử số, còn số ở dưới được gọi là mẫu số. Điều kiện bắt buộc là mẫu số phải khác 0.

    Những loại cấu trúc phân số trong PowerPoint
    1. Phân số xếp chồng Xếp chồng
    2. Phân số xiên Xiên
    3. Phân số tuyến tính tuyến tính
    4. Phân số nhỏ phân số nhỏ
    5. Phân số dạng dy trên dx dy trên dx
    6. Delta y trên delta x y trên x
    7. Sigma y trên sigma x 1 phần y trên 1 phần x
    8. Delta y trên delta x xích ma
    9. Pi trên 2 pi trên 2

    II. Cách viết phân số trong Excel bằng Equation

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở file Excel cần viết phân số > Đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn viết phân số > Chọn thẻ Insert > Nhấn chọn Equation > Chọn Insert New Equation > Chọn Fraction > Nhập các số vào các vị trí tương ứng để viết phân số trong Excel.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Lưu ý: Phân số trong Excel được viết dưới dạng giống với hình ảnh, bạn có thể giữ chuột và kéo đi đến bất kỳ vị trí nào bạn muốn trong sheet đang sử dụng.

    Bước 1: Mở file Excel cần viết phân số > Đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn viết phân số > Chọn thẻ Insert.

    Mở file Excel cần viết phân số > Đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn viết phân số > Chọn thẻ Insert

    Mở file Excel cần viết phân số > Đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn viết phân số > Chọn thẻ Insert

    Bước 2: Đi đến phần Symbols > Nhấn chọn Equation.

    Đi đến phần Symbols > Nhấn chọn Equation

    Đi đến phần Symbols > Nhấn chọn Equation

    Bước 3: Nhấn vào Fraction > Chọn công thức phân số mà bạn muốn.

    Nhấn vào Fraction > Chọn công thức phân số mà bạn muốn

    Nhấn vào Fraction > Chọn công thức phân số mà bạn muốn

    Bước 4: Nhập các số vào các vị trí tương ứng để viết phân số trong PowerPoint.

    III. Cách viết phân số trong Excel bằng Ink Equantion

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở file Excel cần viết phân số > Chọn thẻ Insert > Đi đến phần Tools > Chọn Ink Equation > Thực hiện viết phân số vào vùng màu cam > Nhấn OK để viết phân số trong Excel.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở file Excel cần viết phân số > Đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn viết phân số > Chọn thẻ Insert.

    Mở file Excel cần viết phân số > Đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn viết phân số > Chọn thẻ Insert

    Mở file Excel cần viết phân số > Đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn viết phân số > Chọn thẻ Insert

    Bước 2: Đi đến phần Symbols > Nhấn chọn Equation.

    Đi đến phần Symbols > Nhấn chọn Equation

    Đi đến phần Symbols > Nhấn chọn Equation

    Bước 3: Đi đến phần Tools > Chọn Ink Equation.

    Đi đến phần Tools > Chọn Ink Equation

    Đi đến phần Tools > Chọn Ink Equation

    Bước 4: Ở hộp thoại hiện lên thực hiện viết phân số vào vùng màu cam > Nhấn Insert để viết phân số trong Excel.

    Trong đó có các lựa chọn như sau:

    • Write: Viết công thức.
    • Eraser: Xóa từng ký tự đã viết.
    • Select and Correct: Chọn các định dạng đúng cho ký tự đã viết.
    • Clear: Xóa toàn bộ những ký tự đã viết.
    Thực hiện viết phân số vào vùng màu cam > Nhấn Insert để viết phân số trong Excel

    Thực hiện viết phân số vào vùng màu cam > Nhấn Insert để viết phân số trong Excel

    Bước 5: Và đây là kết quả sau khi viết xong.

    Kết quả sau khi viết xong

    Kết quả sau khi viết xong

    IV. Các công thức toán học khác trong Excel

    Ngoài những công thức để viết phân số thì PowerPoint còn cung cấp cho bạn rất nhiều công thức toán học khác từ cơ bản cho tới nâng cao, các ký tự, ký hiệu toán học, vật lý,…

    Các công thức:

    Công thức

    Công thức

    Các ký tự, ký hiệu:

    Các ký tự, ký hiệu

    Các ký tự, ký hiệu

    Trên đây là cách có thể giúp bạn viết phân số trong Excel cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Nếu có thắc mắc về cách làm bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!!!

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, gọi là có ngay hỗ trợ miễn phí, bảo hành suốt đời.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008