Tính năng theo dõi vị trí ảnh hưởng rất lớn đến sự riêng tư của người dùng. Bài viết này sẽ giúp bạn cách tắt tính năng này trên Windows 10.
Tính năng theo dõi vị trí hỗ trợ và cho phép một số tính năng của Windows như tính năng tự động cài đặt múi giờ hoặc chức năng Tìm Thiết Bị biết vị trí của người dùng đẻ hỗ trợ họ tốt hơn
Khi cài đặt vị trí thiết bị được bật, dịch vụ định vị của Microsoft sẽ sử dụng kết hợp dịch vụ định vị toàn cầu (GPS), các điểm truy cập không dây gần đó, tháp di động và địa chỉ IP của bạn để xác định vị trí thiết bị của bạn.

Việc chia sẻ vị trí sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyền riêng tư của bạn. Khi vị trí bạn bị chia sẻ, thiết bị sẽ tiết lộ bạn đang ở đâu và bạn đã ở đâu. Điều này sẽ giúp cho những kẻ xấu có thể theo dõi và đánh cắp thông tin của bạn.
Microsoft rất tôn trọng người dùng, Windows 10 cung cấp một bộ cài đặt riêng tư cho tính năng theo dõi vị trí. Bạn có thể tắt tính năng này dễ dàng khi thực hiện theo các - Bước dưới đây.




+ Bạn ấn vào nút Change để bắt đầu quá trình thay đổi.
+ Tại cửa sổ "Location access for this device", bạn chọn On nếu muốn bật tìm vị trí và chọn Off nếu muốn tắt vị trí.

Khi hoàn tất bạn, có thể tắt cửa sổ cài đặt nếu bạn muốn.
Ngoài ra bạn có thể tắt tính năng theo dõi vị trí nhanh bằng Action Center
- Bước 1: Truy cập Window Action Center
- Bạn có thể truy cập nhanh bằng cách ấn tổ hợp phím tắt Windows + A
- Bước 2: Click chuột vào biểu tượng Location
- Nếu biểu tượng đó sáng là chế độ chia sẻ vị trí đang bật, nếu biểu tượng đó tối có nghĩa là chế độ chia sẻ vị trí đang tắt.
Tính năng này sẽ giúp bạn cho phép ứng dụng nào sẽ có quyền truy cập và biết vị trí của bạn. Nếu bạn đang đăng nhập bằng tài khoản Microsoft ở trên thiết bị này, vị trí của bạn sẽ được lưu lại và chia sẻ với tất cả các thiết bị khác có tài khoản Microsoft của bạn. Nếu bạn từ chối các app có trong danh sách sẽ bị chặn hoàn toàn việc truy cập vào vị trí của bạn !
Thực hiện theo các - Bước trên để bật tính năng vị trí cho thiết bị của bạn


- Tại đây bạn chọn On cho những ứng dụng bạn muốn truy cập vị trí của mình và chọn Off đối với các ứng dụng mà bạn không muốn truy cập vị trí của mình.
Sau khi cài đặt xong bạn có thể tắt cửa sổ cài đặt rồi.
Windows muốn đảm bảo an toàn cho người dùng chính vì vậy trong các điều kiện khẩn cấp, bất cứ khi nào bạn thực hiện cuộc gọi, Windows sẽ cố gắng xác định và chia sẻ vị trí chính xác của bạn, bất kể cài đặt vị trí của bạn là gì.
Trên đây là các - Bước để tắt tính năng chia sẻ vị trí của thiết bị. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm
- Hướng dẫn reset máy tính
- Hướng dẫn kết nối laptop với tivi
- Những phụ kiện cần thiết cho Laptop