• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
Hướng dẫn tự làm nhãn vở đẹp cho học sinh, giáo viên chi tiết trên Word

Hướng dẫn tự làm nhãn vở đẹp cho học sinh, giáo viên chi tiết trên Word

17,300₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Hướng dẫn cách tự làm nhãn vở đẹp cho học sinh, giáo viên đơn giản, chi tiết trên Microsoft Word. Xem ngay!

    Những tấm nhãn vở xinh xinh giúp ghi thể hiện những nội dung cần thiết và sẽ càng đặc biệt hơn nếu bạn tự tay thiết kế nên chúng. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách làm nhãn vở đẹp cho học sinh, giáo viên chi tiết trên Word. Hãy cùng theo dõi nhé!

    Hướng dẫn tự làm nhãn vở đẹp cho học sinh, giáo viên chi tiết trên Word

    Hướng dẫn tự làm nhãn vở đẹp cho học sinh, giáo viên chi tiết trên Word

    Bài viết được thực hiện trên máy tính Acer Aspire 5, hệ điều hành Windows 10, phiên bản Microsoft Word 2013. Bạn có thể thực hiện thao tác tương tự trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows, macOS.

    I. Hướng dẫn tạo nhãn vở trên Word

    1. Hướng dẫn nhanh

    Mở Microsoft Word lên, chọn menu Insert > Chọn Shapes > Chọn hình ô vuông > Nhấn giữ chuột và tạo một kích thước hình chữ nhật theo size nhãn vở > Nhấn chuột phải vào khung hình chữ nhật > Chọn Add Text > Nhập các thông số, nội dung bắt buộc phải có ở các nhãn vở > Nhấn vào Shape Effects > Chọn Preset > Chọn tạo viền 3D > Nhấn vào Shape Outline > Chọn Weight rồi chọn kích thước bo viền 2D > Chọn màu viền khung.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Mở Microsoft Word lên, chọn menu Insert > chọn Shapes > chọn hình ô vuông như bên dưới.

    Mở Microsoft Word lên, chọn menu Insert > chọn Shapes > chọn hình ô vuông

    Mở Microsoft Word lên, chọn menu Insert > chọn Shapes > chọn hình ô vuông

    Bước 2: Nhấn giữ chuột và tạo một kích thước hình chữ nhật theo size nhãn vở mà bạn muốn tạo. Tiếp đó, nhấn chuột phải vào khung hình chữ nhật và chọn Add Text.

    Nhấn chuột phải vào khung hình chữ nhật và chọn Add Text.

    Nhấn chuột phải vào khung hình chữ nhật và chọn Add Text.

    Bước 3: Nhập các thông số, nội dung bắt buộc phải có ở các nhãn vở như trường, lớp, họ tên, môn học, năm học.... 

    Nhập các thông số, nội dung bắt buộc phải có ở các nhãn vở

    Nhập các thông số, nội dung bắt buộc phải có ở các nhãn vở

    Lưu ý: Các bạn để cỡ chữ là 14, sau đó nhấn vào Shape Effects > chọn Preset > chọn tạo viền 3D như hình.

    Nhấn vào Shape Effects > chọn Preset > chọn tạo viền 3D như hình

    Nhấn vào Shape Effects > chọn Preset > chọn tạo viền 3D như hình

    Bước 4: Trước khi chọn màu sắc bo viền, bạn nhấn vào Shape Outline và chọn Weight rồi chọn kích thước bo viền 2D.

    Nhấn vào Shape Outline và chọn Weight rồi chọn kích thước bo viền 2D

    Nhấn vào Shape Outline và chọn Weight rồi chọn kích thước bo viền 2D

    Bước 5: Lúc này, bạn có thể chọn màu viền khung để tấm nhãn vở có màu sắc ưng ý.

    Chọn màu viền khung để tấm nhãn vở có màu sắc ưng ý

    Chọn màu viền khung để tấm nhãn vở có màu sắc ưng ý

    II. Cách chèn ảnh vào nhãn vở bằng Word

    1. Hướng dẫn nhanh

    Tại Shape Fill > Chọn Picture > Chọn hình ảnh > Nhấn Insert > Quay trở về Tab Home, bôi đen vùng chữ > Nhấn vào chữ A để chọn màu sắc > Chọn Format > Lựa chọn các kiểu hiệu ứng ảnh và độ tương phản phù hợp > Lưu lại.

    2. Hướng dẫn chi tiết

    Bước 1: Để lựa chọn hình ảnh trong máy tình làm hình nền cho nhãn vở, tại Shape Fill bạn click chọn Picture.

     Tại Shape Fill bạn click chọn Picture

    Tại Shape Fill bạn click chọn Picture

    Bước 2: Tại thư mục chứa ảnh, bạn chọn hình ảnh và nhấn Insert để chèn ảnh vào nhãn vở.

    Tại thư mục chứa ảnh, bạn chọn hình ảnh và nhấn Insert để chèn ảnh

    Tại thư mục chứa ảnh, bạn chọn hình ảnh và nhấn Insert để chèn ảnh

    Bước 3: Quay trở về Tab Home, bôi đen vùng chữ bạn lựa chọn và nhấn vào chữ A để chọn màu sắc cho nhãn vở mà bạn muốn.

    Bôi đen vùng chữ bạn lựa chọn và nhấn vào chữ A để chọn màu sắc cho nhãn vở

    Bôi đen vùng chữ bạn lựa chọn và nhấn vào chữ A để chọn màu sắc cho nhãn vở

    Bước 4: Bạn chọn Format, rồi lựa chọn các kiểu hiệu ứng ảnh và độ tương phản phù hợp. Sau đó lưu lại tấm nhãn vở vừa tạo và đem ra tiệm in để in và sử dụng thôi nào!

    Chọn Format, rồi lựa chọn các kiểu hiệu ứng ảnh và độ tương phản phù hợp

    Chọn Format, rồi lựa chọn các kiểu hiệu ứng ảnh và độ tương phản phù hợp

    Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tự làm nhãn vở đẹp cho học sinh, giáo viên chi tiết trên Word. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trong việc sử dụng phần mềm này tiện lợi, hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

    Vienmaytinh 178 Hoàng Văn Thụ chuyên sửa chữa bảo hành cấp cứu dữ liệu trên điện thoại laptop máy tính bảng, ổ cứng cho khách hàng trên cả nước.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008