• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
[Video] Cách chèn sub vào video bằng Premiere nhanh gọn lẹ

[Video] Cách chèn sub vào video bằng Premiere nhanh gọn lẹ

968,600₫ 1,018,600₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Bài viết sau đây cung cấp cho bạn khái niệm sub là gì, cách chèn sub vào video trên Adobe Premiere đơn giản nhất. Click để xem ngay!

    Adobe Premire Pro là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp thời gian thực được phát triển bởi Adobe Systems. Ứng dụng này cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp bao gồm các công cụ chèn phụ đề. Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm phụ đề bằng Premiere trên máy tính nhanh nhất.

    Video hướng dẫn cách chèn sub vào video bằng Adobe Premiere cực đơn giản:

    1. Sub là gì? Chèn sub vào video có lợi ích gì?

    Sub, subtitle hay phụ đề được sử dụng để hiển thị văn bản trong video. Phụ đề hiển thị lời thoại được nói ra của nhân vật trong một bộ phim, video nhằm giúp khán giả hiểu rõ hơn. Một số nội dung thường được thêm phụ đề như: Phim ảnh, MV nhạc,...

    Phụ đề trong phim

    Phụ đề trong phim

    2. Cách chèn sub vào video bằng Adobe Premiere

    Hướng dẫn sau đây được thực hiện trên phiên bản Adobe Premiere Pro 2021 bạn có thể thực hiện trên tất cả các phiên bản Premiere khác.

    Bước 1: Thêm video cần chèn chữ vào Premiere.

    Chọn video bạn muốn chèn sub > Kéo thả vào ô Timeline.

    Cách thêm video vào Timeline

    Cách thêm video vào Timeline

    Bước 2: Chọn vị trí bạn muốn chèn chữ vào video.

    Thanh Timeline

    Thanh Timeline

    Bước 3: Chọn công cụ viết chữ (Type tool) hoặc sử dụng phím tắt "T".

    Công cụ Type Tool

    Công cụ Type Tool

    Bước 4: Nhấp chuột vào vị trí bạn muốn chèn chữ trong khung preview > Tiến hành gõ chữ.

    Sử dụng công cụ Type Tool để thêm chữ

    Sử dụng công cụ Type Tool để thêm chữ

    Bước 5: Đặt lại vị trí của văn bản trong Premiere.

    Sử dụng công cụ Selection Tool (phím tắt V) để di chuyển văn bản.

    Công cụ Selection Tool

    Công cụ Selection Tool

    Bước 6: Thiết lập kích thước, hiệu ứng và màu chữ cho text trong Premiere.

    Chọn vào layer chữ trên thanh Timeline > Chọn Effect Controls.

    Vào Effect Control

    Vào Effect Control

    Mở rộng mục Text > Bạn có thể thay đổi màu, font, kích thước chữ tại đây.

    Các cài đặt chữ

    Các cài đặt chữ

    Bước 7: Xuất video trong Premiere.

    Chọn File > Export > Media hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + M.

    Hãy chắc chắn rằng khung Timeline được chọn trước khi thực hiện thao tác trên nhé.

    Các bước xuất video trong Premiere

    Các bước xuất video trong Premiere

    3. Cách chèn sub vào video bằng Adobe Premiere Pro 2021

    Video hướng dẫn cách chèn sub vào video bằng Adobe Premiere Pro 2021:

    Hướng dẫn khả dụng trên phiên bản Adobe Premiere 2021 trở lên, các phiên bản Premiere thấp hơn chưa được cập nhật tính năng này.

    Bước 1: Thêm video cần chèn chữ vào Premiere.

    Chọn video bạn muốn chèn sub > Kéo thả vào ô Timeline.

    Thêm video vào timeline

    Thêm video vào timeline

    Bước 2: Chọn Caption trên thanh công cụ > Nhấn vào Create new caption track > Chọn OK.

    Tạo track phụ đề mới

    Tạo track phụ đề mới

    Bước 3: Chọn vị trí bạn muốn chèn phụ đề > Nhấn vào dấu (+) sau đó nhập nội dung. Có thể thêm nhiều phụ đề liên tục bằng cách này.

    Nhập phụ đề

    Nhập phụ đề

    Bước 4: Thiết lập font chữ, kích thước và nền cho phụ đề.

    Bạn nhìn sang bên phải tại Essential Graphics > Chọn Edit > Có thể tuỳ chỉnh các thông số tại đây.

    Các công cụ tuỳ chỉnh phụ đề

    Các công cụ tuỳ chỉnh phụ đề

    Bước 5: Xuất video trong Premiere

    Chọn File > Export > Media hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + M.

    Hãy chắc chắn rằng khung Timeline được chọn trước khi thực hiện thao tác trên nhé.

    Các bước xuất video trong Premiere

    Các bước xuất video trong Premiere

    4. Một số câu hỏi liên quan

    - Mình đã sửa bộ gõ trong Unikey, nhưng vẫn không thể gõ được tiếng việt?

    Trả lời: Trong 1 vài trường hợp, văn bản nhập vào Adobe Premiere sẽ bị lỗi và không gõ được văn bản tiếng việt. Bạn hãy thử cài đặt lại ngôn ngữ tiếng anh sẽ gõ chữ không bị lỗi.

    - Mình muốn làm hiệu ứng chữ chạy trong Premiere thì làm thế nào?

    Trả lời: Với Premiere bạn có thể dễ dàng thêm chữ và làm hiệu ứng chữ chạy dễ dàng giúp cho video sinh động hơn. Chi tiết cách làm bạn hãy tham khảo bài viết này: Cách làm hiệu ứng gõ chữ trong Adobe Premiere dễ dàng nhất

    - Làm thế nào để tăng âm lượng video trong Preimere?

    Trả lời: Khi dùng Adobe Premiere để chỉnh sửa video, bạn có thể làm điều này chỉ với vài thao tác đơn giản. Chi tiết cách làm bạn hãy tham khảo bài viết này: Cách chỉnh âm thanh to nhỏ dần trong Premiere nhanh, dễ dàng

    Vừa rồi là hướng dẫn cách chèn làm phụ đề bằng Premiere nhanh, đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công.

    Trungtambaohanh.com giảm 500.000đ cho những khách hàng sắm sửa các thiết bị công nghệ ngay hôm nay.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008