• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
[Video] Cách ghép 2 ảnh thành 1 bằng Photoshop dễ không thể tưởng

[Video] Cách ghép 2 ảnh thành 1 bằng Photoshop dễ không thể tưởng

71,800₫ 121,800₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Bài hướng dẫn giúp bạn ghép 2 ảnh thành một ảnh trên Photoshop cực đơn giản và nhanh chóng để tạo ra những bức ảnh xinh và ý nghĩa có Video hướng dẫn chi tiết. Click vào xem ngay!

    Bạn muốn tìm hiểu cách ghép 2 ảnh khác nhau thành một ảnh trên máy tính nhưng chưa biết làm thế nào? Đừng lo nhé, tại bài hướng dẫn này mình sẽ giúp bạn ghép 2 hình ảnh riêng thành một ảnh trong Photoshop cực đơn giản và nhanh chóng! Cùng tìm hiểu ngay nhé!

    Sau đây là video hướng dẫn bạn cách ghép 2 ảnh trên Photoshop cực đơn giản:

    1. Cách ghép 2 ảnh đơn giản

    Bước 1: Mở ứng dụng Photoshop > Chọn File > Nhấn New.

    Tạo một file Photoshop mới

    Tạo một file Photoshop mới

    Bước 2: Đặt tên file, cài đặt kích thước file > Nhấn Create.

    Ghi chú: Ở đây mình chọn kích thước ảnh là 800x500 px, Resolution là 300 và đặt tên file là hinhanh.

    Đặt tên file, cài đặt kích thước file

    Đặt tên file, cài đặt kích thước file

    Bước 3: Chọn File > Nhấn Place Embedded….

    Thêm ảnh vào file hinhanh.psd

    Thêm ảnh vào file hinhanh.psd

    Bước 4: Chọn thư mục nơi lưu ảnh > Chọn ảnh muốn đưa vào > Chọn Place.

    Ghi chú: Mình chọn hình 1.jpg.

    Chọn ảnh đưa vào và nhấn Place

    Chọn ảnh đưa vào và nhấn Place

    Bước 5: Nhấn icon xong.

    Chọn icon xong

    Chọn icon xong

    Bước 6: Làm tương tự bước 3, bước 4 để thêm hình 2 vào.

    Ghi chú: Bước này, mình tiếp tục thêm hình 2.jpg vào file hinhanh.psd.

    Thêm hình 2.jpg vào file Photoshop

    Thêm hình 2.jpg vào file Photoshop

    Bước 7: Điều chỉnh lại kích thước của hình.

    - Bước 1: Chọn layer hình 1 > Nhấn Edit > Chọn Free Transform (Phím tắt: Ctrl + T).

    Điều chỉnh kích thước ảnh

    Điều chỉnh kích thước ảnh

    - Bước 2: Để con trỏ chuột ngay mép ảnh cho tới khi hiện icon hình mũi tên 2 hướng > Căn chỉnh kích thước và vị trí cho hình 1 phù hợp > Chọn dấu icon xong.

    Căn chỉnh kích thước và vị trí ảnh phù hợp, chọn dấu icon xong

    Căn chỉnh kích thước và vị trí ảnh phù hợp, chọn dấu icon xong

    - Bước 3: Lặp lại bước 1 và bước 2 trên để chỉnh cho hình 2.

    Tiếp tục chỉnh cho hình 2

    Tiếp tục chỉnh cho hình 2

    Bước 7: Chọn File > Nhấn Save.

    Lưu file hinhanh.psd

    Lưu file hinhanh.psd

    Bước 8: Chọn nơi lưu file > Nhấn Save để lưu file dạng psd.

    Chọn nơi lưu file hinhanh.psd và nhấn Save

    Chọn nơi lưu file hinhanh.psd và nhấn Save

    Lưu ý: Xuất file dưới dạng PSD mục đích để lưu file dưới dạng các layer, để mỗi lần sau dễ dàng chỉnh sửa trực tiếp trên file PSD. Ngoài ra, còn có thể xuất file dưới dạng PNG, JPE để cho ra ảnh sử dụng tùy mục đích.

    Bước 9: Chọn File > Nhấn Export > Chọn tiếp Export As.

    Chọn File, nhấn Export và chọn tiếp Export As

    Chọn File, nhấn Export và chọn tiếp Export As

    Bước 10: Chọn Format JPG > Nhấn Export All….

    Lưu ảnh dang jpg

    Lưu ảnh dang jpg

    Bước 11: Chọn nơi lưu ảnh > Nhấn Save.

    Chọn nơi lưu ảnh và nhấn save

    Chọn nơi lưu ảnh và nhấn save

    Và sau khi hoàn thành xong các bước, thành phẩm cuối cùng thu được 1 ảnh dưới dạng jpg tên là hinhanh.jpg.

    Hình ảnh sau khi hoàn thành

    Hình ảnh sau khi hoàn thành

    2. Cách ghép 2 ảnh nâng cao

    Bước 1: Mở ứng dụng Photoshop > Chọn File > Nhấn New.

    Mở ứng dụng Photoshop, chọn File và nhấn New

    Mở ứng dụng Photoshop, chọn File và nhấn New

    Bước 2: Cài đặt kích thước hình ảnh, tên file > Nhấn Create.

    Ghi chú: Ở đây mình chọn kích thước ảnh là 800x500 px, Resolution là 300 và đặt tên file là hinhanh2.

    Cài đặt kích thước hình ảnh, tên file

    Cài đặt kích thước hình ảnh, tên file

    Bước 3: Chọn File > Nhấn Place Embedded….

    Chọn File và nhấn Place Embedded…

    Chọn File và nhấn Place Embedded…

    Bước 4: Vào nơi lưu ảnh > Chọn ảnh muốn đưa vào > Nhấn chọn Place.

    Ghi chú: tại đây mình chọn hinh3.jpg.

    Chọn ảnh muốn đưa vào và nhấn chọn Place.

    Chọn ảnh muốn đưa vào và nhấn chọn Place.

    Bước 5: Nhấn dấu icon xong.

    Nhấn dấu icon xong để thực hiện thao tác tiếp theo

    Nhấn dấu icon xong để thực hiện thao tác tiếp theo

    Bước 6: Điều chỉnh lại kích thước của hình.

    - Bước 1: Chọn layer hinh3 > Nhấn Edit > Chọn Free Transform (Phím tắt: Ctrl + T).

    Điều chỉnh lại kích thước của hinh3

    Điều chỉnh lại kích thước của hinh3

    - Bước 2: Để con trỏ chuột ngay mép ảnh cho tới khi hiện icon hình mũi tên 2 hướng > Căn chỉnh kích thước và vị trí phù hợp cho hình > Chọn dấu icon xong.

    Căn chỉnh lại kích thước và vị trí ảnh, nhấn icon xong sau khi căn chỉnh xong

    Căn chỉnh lại kích thước và vị trí ảnh, nhấn icon xong sau khi căn chỉnh xong

    Bước 7: Thực hiện tương tự bước 3, bước 4, bước 5 để thêm hinh4.png.

    Thêm hinh4.png vào file hinhanh2.psd

    Thêm hinh4.png vào file hinhanh2.psd

    Bước 8: Tại layer hinh4 > Chọn công cụ Magic Wand Tool (Phím tắt: W).

    Chọn công cụ Magic Wand Tool

    Chọn công cụ Magic Wand Tool

    Bước 9: Chọn hết nền của hình 4 mới đưa vào.

    Ghi chú: Tại đây bạn có thể nhấn giữ phím Shift để chọn thêm phần mới sau vào khu vực đã chọn. Hoặc nhấn giữ phím Alt để bỏ chọn 1 phần trong khu vực đã chọn.

    Chọn hết khu vực nền của hinh4.png

    Chọn hết khu vực nền của hinh4.png

    Bước 10: Nhấn giữ phím Alt > Chọn biểu tượng Add layer mask.

    Nhấn giữ phím Alt và chọn biểu tượng Add layer mask

    Nhấn giữ phím Alt và chọn biểu tượng Add layer mask

    Bước 11: Thực hiện lại bước 6 để điều chỉnh lại kích thước hình 4 cho phù hợp.

    Thực hiện lại bước 6 để điều chỉnh lại kích thước hình 4

    Thực hiện lại bước 6 để điều chỉnh lại kích thước hình 4

    Bước 12: Chọn File > Nhấn Save.

    Chọn File, nhấn chọn Save để lưu file hinhanh2.psd

    Chọn File, nhấn chọn Save để lưu file hinhanh2.psd

    Bước 13: Chọn nơi lưu file > Nhấn Save để lưu file dạng psd.

    Chọn nơi lưu file hinhanh2.psd

    Chọn nơi lưu file hinhanh2.psd

    Bước 14: Chọn File > Nhấn Export > Chọn tiếp Export As.

    Chọn File, nhấn chọn Export và chọn tiếp Export As

    Chọn File, nhấn chọn Export và chọn tiếp Export As

    Bước 15: Chọn Format JPG > Nhấn Export All….

    Chọn Format JPG, nhấn chọn Export All…

    Chọn Format JPG, nhấn chọn Export All…

    Bước 16: Chọn nơi lưu hinhanh2.jpg > Nhấn Save.

    Chọn nơi lưu hinhanh2.jpg

    Chọn nơi lưu hinhanh2.jpg

    Kết quả hình sau khi hoàn thành xong được hinhanh2.jpg.

     hinhanh2.jpg sau khi xong

    hinhanh2.jpg sau khi xong

    3. Một số ý tưởng ghép ảnh

    - Ghép ảnh chế vui

    Bằng nhưng cách hướng dẫn trên, bạn hoàn toàn có thể dùng những kỹ năng đó để xây dựng ảnh meme hài hước chia sẻ với bạn bè hoặc dòng thời gian của mình trên Facebook.

    Ví dụ trong hình dưới này cách làm rất đơn giản là mình sử dụng 2 ảnh có sẵn và ghép lồng lên nhau để làm meme về câu chuyện đang hot trên mạng xã hội gần đây.

    Làm ảnh meme về các hot trend gần đây

    Làm ảnh meme về các hot trend gần đây

    - Ghép ảnh anime buồn

    Bạn là một fan của anime thì hoàn toàn có thể tận dụng 2 cách trên để ghép cho mình một bức ảnh tâm trạng. Dưới đây là 1 bức ảnh mang cảm xúc buồn mà mình đã làm dựa theo cách 1 được hướng dẫn phía trên.

    Ảnh anime buồn

    Ảnh anime buồn

    Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm thêm nhiều ảnh anime buồn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Hình ảnh anime buồn bã dành cho những ngày tâm trạng

    - Ghép ảnh avatar

    ​Nếu bạn muốn đặt avatar đôi độc nhất thì hoàn toàn có thể dùng thao tác ghép hai ảnh đơn giản để tạo ra hình đôi ưng ý.

    Ghép ảnh avatar

    Ghép ảnh avatar

    Bạn cần thêm ý tưởng để làm avatar đôi với Gấu thì hãy thử tham khảo qua bài viết này nhé! Top 20+ mẫu avatar đôi cực dễ thương dành cho các cặp gà bông

    Phần hướng dẫn cách ghép 2 ảnh thành 1 hình bằng Photoshop đã xong, chúc bạn thực hiện thành công và tạo được bộ ảnh ưng ý nhé! Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp bạn trong bài viết sau.

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, đào tạo KTV miễn phí, gọi là có mặt ngay, bảo hành tại nhà.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008