• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
[Video] Cách mở file, tạo file, lưu file Photoshop cực chi tiết từ A-Z

[Video] Cách mở file, tạo file, lưu file Photoshop cực chi tiết từ A-Z

62,800₫ 112,800₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Bạn đang tập Photoshop và bắt đầu làm quen với phần mềm này. Hãy tham khảo cách mở file, tạo file và lưu file Photoshop có Video hướng dẫn chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

    Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng trên máy tính. Ứng dụng này được sử dụng rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nếu bạn vẫn chưa biết đến Photoshop hoặc đang bắt đầu làm quen với phần mềm này. Hãy tham khảo cách mở file, tạo file và lưu file Photoshop qua bài viết dưới đây trước nhé!

    Sau đây là video hướng dẫn bạn cách mở file, tạo file và lưu file Photoshop cực dễ luôn nhé:

    1. Cách mở file trong Photoshop

    Bước 1: Vào mục File > Chọn Open.

    Ngoài ra: Bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + O để mở nhanh hộp thoại Open.

    Vào mục File rồi chọn Open​

    Vào mục File rồi chọn Open

    Bước 2: Tìm file có định dạng PSD để mở.

    Chọn file định dạng PSD để mở

    Chọn file định dạng PSD để mở

    2. Cách tạo file mới trong Photoshop

    Bước 1: Vào mục File > Chọn New.

    Ngoài ra: Bạn có thể tạo nhanh file mới bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl + N.

    Tại mục File chọn New

    Tại mục File chọn New

    Bước 2: Điền các thông tin về kích thước và độ phân giải cho file > Bấm OK để tạo.

    Điền kích thước và tạo file

    Điền kích thước và tạo file

    Bước 3: Thêm các layout hoặc sáng tạo nội dung hình ảnh của bạn.

    Thêm các layout và hiệu ứng cho ảnh

    Thêm các layout và hiệu ứng cho ảnh

    3. Cách lưu file trong Photoshop

    Lưu file dưới dạng PSD

    File PSD là định dạng tập tin mặc định của Photoshop có thể lưu lại các thao tác chỉnh sửa layer, text, color hay hiệu ứng,... trên ảnh để có thể tiếp tục chỉnh sửa ở những lần sau.

    Ưu điểm việc lưu dưới dạng PSD

    - Dễ dàng chỉnh sửa và thay đổi nội dung trên file ở những lần kế tiếp.

    Nhược điểm việc lưu dưới dạng PSD

    - Định dạng file PSD không thể mở trên điện thoại hay laptop thông thường không cài đặt phần mềm Adobe Photoshop.

    - Dung lượng những file chứa nhiều layout và hiệu ứng phức tạp sẽ lớn hơn bình thường.

    Bước 1: Tại mục File > Chọn Save As (hoặc nhấn tổ hợp phím Shift + Ctrl + S).

    Tại mục File tìm chọn Save As

    Tại mục File tìm chọn Save As

    Bước 2: Tại ô Format > Chọn định dạng Photoshop (*PSD, *PDD) > Nhấn Save để lưu ảnh.

    Chọn định dạng Photoshop (*PSD, *PDD) để lưu

    Chọn định dạng Photoshop (*PSD, *PDD) để lưu

    Lưu file dưới dạng ảnh phổ biến

    File PNG/ JPG là những định dạng cơ bản và phổ biến nhất đối với hình ảnh. Đa số các tệp hình ảnh được chụp trên điện thoại, đăng tải trên Website, Zalo hay Facebook đều ở định dạng này.

    Ưu điểm việc lưu dưới dạng PNG/JPG

    - Có thể dễ dàng mở và xem trên hầu hết các thiết bị.

    - Không bắt buộc phải cài đặt thêm phần mềm chuyên dụng để xem.

    Nhược điểm việc lưu dưới dạng PNG/JPG

    - Khó tiếp tục chỉnh sửa nội dung trên ảnh vì các layout và thuộc tính hiệu ứng đã không còn được lưu dưới dạng thao tác nữa.

    - Chất lượng hình ảnh không ổn định.

    Bước 1: Tại mục File > Chọn Save As (hoặc nhấn tổ hợp phím Shift + Ctrl + S).

    Tại mục File chọn Save As

    Tại mục File chọn Save As

    Bước 2: Chọn định dạng ảnh JPEG (*.JPG, *.JPEG, *.JPE) hoặc PNG (*.PNG, *.PNS) > Nhấn Save.

    Chọn định dạng ảnh JPEG (*.JPG, *.JPEG, *.JPE) hoặc PNG (*.PNG, *.PNS)​

    Chọn định dạng ảnh JPEG (*.JPG, *.JPEG, *.JPE) hoặc PNG (*.PNG, *.PNS)

    Bước 3: Tùy chọn chất lượng lưu ảnh ở mức large file > Nhấn OK để lưu.

    Tùy chọn chất lượng lưu ảnh và nhấn OK để lưu.

    Tùy chọn chất lượng lưu ảnh và nhấn OK để lưu.

    4. Một số câu hỏi thường gặp khi lưu file trong Photoshop

    - Làm thế nào để lưu file dưới dạng GIF?

    Bước 1: Tại mục File > Tìm chọn Save for Web...

    Tại mục File tìm chọn Save for Web...

    Tại mục File tìm chọn Save for Web...

    Bước 2: Chọn sửa định dạng ảnh thành GIF > Bấm Save.

    Chọn định dạng ảnh là GIF

    Chọn định dạng ảnh là GIF

    Bạn muốn hiểu hơn về cách tạo ảnh GIF có thể tham khảo nhé!

    - Làm thế nào để lưu ảnh chất lượng cao trong Photoshop?

    Bước 1: Tại mục File > Chọn Save As (hoặc nhấn tổ hợp phím Shift + Ctrl + S).

     Tại mục File tìm chọn Save As

    Tại mục File tìm chọn Save As

    Bước 2: Tại hộp thoại Save nếu bạn lựa chọn định dạng ảnh là JPEG > Tích vào phần ICC Profile sRGB IEC61966-2.1 > Rồi nhấn vào Save.

    Tích vào phần ICC Profile sRGB IEC61966-2.1 rồi nhấn vào Save.​

    Tích vào phần ICC Profile sRGB IEC61966-2.1 rồi nhấn vào Save.

    Bước 3: Kéo Quality 12 hết cỡ > Chọn Baseline Optimized để Photoshop tối ưu hình ảnh khi xuất file > Bấm OK để hoàn tất.

    Kéo Quality 12 hết cỡ và chọn Baseline Optimized sau đó bấm OK

    Kéo Quality 12 hết cỡ và chọn Baseline Optimized sau đó bấm OK

    Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách mở file, tạo file, lưu file Photoshop chi tiết và đơn giản từ A-Z cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn thực hiện thành công!

    Trung tâm bảo hành có bán linh kiện và dịch vụ chính hãng, đào tạo KTV miễn phí, gọi là có mặt ngay, bảo hành tại nhà.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008