• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
[Video] Cách so sánh 2 file văn bản Excel đơn giản, hiệu quả

[Video] Cách so sánh 2 file văn bản Excel đơn giản, hiệu quả

22,400₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Bài viết hướng dẫn cách so sánh hai tệp Excel hoặc hai trang tính khác nhau trong cùng một file Excel đơn giản, chi tiết và dễ hiểu. Click vào link để xem ngay!

    Nếu bạn có nhiều file Excel tương tự nhau, hay có nhiều phiên bản của một tập tài liệu, không biết cái nào là chính. Muốn so sánh điểm khác nhau giữa chúng nhưng không biết làm cách nào. Vậy hãy đọc bài viết này để xem hướng dẫn nhé!

    1. So sánh hai tập tin riêng bằng tính năng View Side by Side.

    Bạn nên dùng cách này để so sánh hai file Excel với nhau nếu chúng có ít dữ liệu và có thể so sánh thủ công một cách dễ dàng.

    Link video: So sánh hai tập tin riêng bằng tính năng View Side by Side.

    - Bước 1: Trong cửa sổ làm việc Excel, vào tab View > View Side by Side.

    Vào tab View > View Side by Side

    Vào tab View > View Side by Side

    - Bước 2: Theo mặc định, hai cửa sổ Excel riêng biệt được hiển thị theo chiều ngang khó so sánh, để tách hai cửa sổ theo chiều dọc, vẫn trong tab View, bạn chọn Arrange All > Vertical > OK.

    Chọn Arrange All > Vertical > OK

    Chọn Arrange All > Vertical > OK

    - Bước 3: Chọn bật Synchronous Scrolling để cuộn 2 bảng tính cùng một lúc, giúp so sánh dễ dàng hơn.

    Chọn bật Synchronous Scrolling để cuộn 2 bảng tính cùng một lúc

    Chọn bật Synchronous Scrolling để cuộn 2 bảng tính cùng một lúc

    2. So sánh hai sheet trong cùng một bảng tính

    Trong trường hợp bạn muốn so sánh hai trang tính trong cùng một bảng tính thì thực hiện như sau:

    Link video: So sánh hai sheet trong cùng một bảng tính

    - Bước 1: Trong cửa sổ làm việc Excel, vào tab View > New Window.

    Vào tab View > New Window

    Vào tab View > New Window

    - Bước 2: Chọn sheet 1 trong cửa sổ đầu tiên và sheet 2 trong cửa sổ thứ 2.

    - Bước 3: Chọn tùy chọn View Side by Side để so sánh như ở cách 1.

    3. Sử dụng hàm IF

    Nếu hai trang tính Excel có nhiều dữ liệu, việc so sánh thủ công rất mất thời gian thì bạn có thể dùng cách này để xác định những điểm khác biệt giữa hai trang đó.

    Link video: Sử dụng hàm IF

    - Bước 1: Trong cửa sổ làm việc Excel, bấm dấu cộng ở góc dưới bên trái để tạo trang tính mới.

    Bấm dấu cộng ở góc dưới bên trái để tạo trang tính mới

    Bấm dấu cộng ở góc dưới bên trái để tạo trang tính mới

    - Bước 2: Tại ô A1 của trang tính vừa tạo, nhập hàm =IF(Sheet1!A1 <> Sheet2!A1, "Sheet1:"&Sheet1!A1&" vs Sheet2:"&Sheet2!A1, "") và nhấn Enter.

    Tại ô A1 của trang tính vừa tạo, nhập hàm như hướng dẫn và nhấn Enter

    Tại ô A1 của trang tính vừa tạo, nhập hàm như hướng dẫn và nhấn Enter

    - Bước 3: Kéo chuột đến hết vùng cần so sánh để Excel hiện lên những điểm khác biệt.

    Kéo chuột đến hết vùng cần so sánh

    Kéo chuột đến hết vùng cần so sánh

    4. Dùng định dạng có điều kiện

    Một cách khác để so sánh hai trang sheet trong cùng một file Excel là dùng định dạng có điều kiện để làm nổi bật những chỗ khác biệt.

    Link video: Dùng định dạng có điều kiện

    - Bước 1: Chọn toàn bộ trang tính mà bạn muốn làm nổi bật chỗ khác biệt.

    Chọn toàn bộ trang tính mà bạn muốn làm nổi bật chỗ khác biệt

    Chọn toàn bộ trang tính mà bạn muốn làm nổi bật chỗ khác biệt

    - Bước 2: Chọn Conditional Formating > New Rule.

    Chọn Conditional Formating > New Rule

    Chọn Conditional Formating > New Rule

    - Bước 3: Chọn Use a formula to determine which cells to format > Nhập hàm =A1<>Sheet2!A1 > Format.

    Chọn Use a formula to determine which cells to format > Nhập hàm > Format

    Chọn Use a formula to determine which cells to format > Nhập hàm > Format

    - Bước 4: Trong tab Fill của cửa sổ mới hiện ra, chọn màu bạn muốn làm nổi bật và nhấn OK.

     Chọn màu bạn muốn làm nổi bật và nhấn OK

    Chọn màu bạn muốn làm nổi bật và nhấn OK

    Những điểm khác biệt được làm nổi bật như hình dưới:

    Những điểm khác biệt được làm nổi bật

    Những điểm khác biệt được làm nổi bật

    5. Dùng Compare and Merge Workbooks

    Tính năng này hữu ích khi muốn so sánh và hợp nhất thành một file hoàn chỉnh các phiên bản khác nhau của cùng một file Excel. Những chỗ bị chỉnh sửa sẽ được làm nổi bật.

    - Bước 1: Chọn File > Options.

    Chọn File > Options

    Chọn File > Options

    - Bước 2: Chọn Quick Access Toolbar > All Commands > Compare and Merge Workbooks > Add > nhấn OK để xác nhận.

    Chọn Quick Access Toolbar > All Commands > Compare and Merge Workbooks > Add > nhấn OK

    Chọn Quick Access Toolbar > All Commands > Compare and Merge Workbooks > Add > nhấn OK

    - Bước 3: Tại trang Excel, nhấn vào biểu tượng Compare and Merge Workbooks > trong cửa sổ mới hiện ra, chọn những file cần so sánh và hợp nhất.

    Nhấn vào biểu tượng Compare and Merge Workbooks > trong cửa sổ mới hiện ra, chọn những file cần so sánh và hợp nhất

    Nhấn vào biểu tượng Compare and Merge Workbooks > trong cửa sổ mới hiện ra, chọn những file cần so sánh và hợp nhất

    File được hợp nhất và những điểm khác nhau sẽ được làm nổi bật lên:

    File được hợp nhất và những điểm khác nhau sẽ được làm nổi bật lên

    File được hợp nhất và những điểm khác nhau sẽ được làm nổi bật lên

    6. Dùng phần mềm bên thứ ba

    Ngoài những tinh năng có sẵn của Excel, người dùng có thể sử dụng công cụ bên thứ ba để so sánh các trang tính với nhau. Những công cụ này được thiết kế chuyên biệt để so sánh, cập nhật và hợp nhất lại các trang tính, bảng tính Excel.

    Ảnh minh họa công cụ Synkronizer Excel Compare

    Ảnh minh họa công cụ Synkronizer Excel Compare

    Các bạn có thể tham khảo những công cụ dưới đây:

    - Synkronizer Excel Compare

    - CloudyExcel

    - XLComparator

    Trên đây là những hướng dẫn cách so sánh hai file Excel hay hai trang tính trong cùng một file Excel. Cảm ơn bạn đã xem bài và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

    Trung tâm hỗ trợ check bảo hành màn hình, tivi, máy lạnh – điều hòa, máy hút bụi, tủ lạnh, máy pos, máy lọc nước điện giải, tai nghe cho khách hàng.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008