• 7:30 - 20:30
    Cả CN & Lễ
  • Lịch hẹn
  • TTBH gần bạn
[Video] Cách tạo khung viền đẹp cho slide PowerPoint cực đơn giản

[Video] Cách tạo khung viền đẹp cho slide PowerPoint cực đơn giản

46,300₫

Có chổ đậu ô tô (Có thể mất phí)

    Cửa hàng bạn đã chọn

    Còn hàng sẵn có xem ngay lấy liền

    Cách tạo khung viền đẹp cho slide PowerPoint cực đơn giản, giúp bạn tạo khung viền trang trí cho slide đẹp mắt, thu hút người xem. Bài viết có video hướng dẫn. Click vào để xem ngay!

    Đối với các thủ thuật văn phòng, chúng ta sẽ được làm việc với nhiều thủ thuật khác nhau để tạo ra một file dữ liệu thích hợp phục vụ cho công việc máy tính hằng ngày. Ngay tại đây, mình sẽ giúp bạn thao tác một trong những thủ thuật này chính là cách tạo khung trong PowerPoint. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

    Video hướng dẫn cách tạo khung viền đẹp cho slide PowerPoint cực đơn giản:

    Lưu ý:

    • Bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo khung viền đẹp cho slide PowerPoint cực đơn giản, giúp bạn tạo khung viền trang trí cho slide đẹp mắt, thu hút người xem.
    • Thủ thuật này được thực hiện trên phiên bản PowerPoint 2019. Các phiên bản 2010, 2013, 2016 và PowerPoint 365 thực hiện tương tự.

    1. Cách tạo khung viền cho slide PowerPoint

    Cách 1: Tạo khung viền bằng template có sẵn

    Bước 1: Tại slide cần chèn border > Vào View > Chọn Slide Master.

     Tại slide cần chèn border vào View chọn Slide Master

    Tại slide cần chèn border vào View chọn Slide Master

    Bước 2: Chọn tab Insert > Chọn Picture > Chọn Online Picture.

    Chọn tab Insert chọn Picture chọn Online Picture

    Chọn tab Insert chọn Picture chọn Online Picture

    Bước 3: Nhập "border" vào ô tìm kiếm > Danh sách các khung viền hiển thị bạn chọn 1 khung thích hợp > Nhấn Insert.

    Nhập border vào ô tìm kiếm tìm viền và nhấn Insert

    Nhập border vào ô tìm kiếm tìm viền và nhấn Insert

    Bước 4: Vào tab Slide Master > Nhấn Close để xem kết quả.

    Vào tab Slide Master nhấn Close để xem kết quả

    Vào tab Slide Master nhấn Close để xem kết quả

    Cách 2: Tạo khung viền thủ công

    Bước 1: Tại slide cần chèn border > Vào View > Chọn Slide Master.

     Tại slide cần chèn border vào View chọn Slide Master

    Tại slide cần chèn border vào View chọn Slide Master

    Bước 2: Chọn tab Insert > Chọn Shape > Chọn icon hình chữ nhật.

    Chọn tab Insert chọn Shape chọn icon hình chữ nhật

    Chọn tab Insert chọn Shape chọn icon hình chữ nhật

    Bước 3: Vẽ hình bao hết trang > Nhấn chuột phải vào khung vừa vẽ > Chọn Format Shape.

    Vẽ hình bao hết trang nhấn chuột phải vào khung vừa vẽ và chọn Format Shape

    Vẽ hình bao hết trang nhấn chuột phải vào khung vừa vẽ và chọn Format Shape

    Bước 4: Tại mục Fill chọn No Fill >Tại mục Line thay đổi màu sắc viền và độ dày viền cho cân xứng.

    Chỉnh viền và màu sắc viền cho cân xứng

    Chỉnh viền và màu sắc viền cho cân xứng

    Bước 5: Vào Insert > Chọn Text Box và vẽ khung để chèn Symbol > Chọn mục Symbol.

     Vẽ khung Text Box và chọn mục Symbol

    Vẽ khung Text Box và chọn mục Symbol

    Bước 6: Chọn biểu tượng phù hợp > Nhấn Insert > Nhấn Close.

    Chọn biểu tượng phù hợp

    Chọn biểu tượng phù hợp

    Bước 7: Vào tab Slide Master > Nhấn Close để xem kết quả.

    Vào tab Slide Master nhấn Close để xem kết quả

    Vào tab Slide Master nhấn Close để xem kết quả

    2. Một số lưu ý khi tạo khung viền cho slide PowerPoint

    - Bạn nên mở chế độ Slide Master khi làm khung viền để áp dụng nhanh dạng khung viền này cho tất cả các slide.

    - Trên PowerPoint thì không có sẵn tính năng tạo viền như Word nên bạn phải làm thủ công và phải căn chỉnh viền sao cho sát vào khung kích thước slide của mình.

    - Khi sử dụng khung viền của mục Online Picture thì laptop của bạn cần kết nối mạng, nếu không sẽ không thể tìm khung viền được.

    Cần kết nối mạng khi tạo khung viền bằng Online Picture

    Cần kết nối mạng khi tạo khung viền bằng Online Picture

    3. Một số câu hỏi liên quan khi tạo khung viền trong PowerPoint

    Câu hỏi: Có thể xóa khung viền đi không?

    Trả lời: Có nhé. Bạn chỉ cần vào lại chế độ Slide Master > Chọn đối tượng viền và nhấn Delete là xóa được nhé.

    Khung viền đã được xóa bằng cách nhấn Delete

    Khung viền đã được xóa bằng cách nhấn Delete

    Câu hỏi: Không mở Slide Master có tạo viền được không?

    Trả lời: Được nhé. Tuy nhiên bạn chỉ tạo viền được cho duy nhất vị trí trang đang đứng, các slide khác sẽ không được áp dụng viền tương tự như khung viền mà bạn đã tạo. Chính vì vậy để giúp bạn tiết kiệm thời gian, bạn có thể tạo khung viền bằng Slide Master nhé.

    Trên đây là cách tạo khung viền đẹp cho slide trong Microsoft PowerPoint. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại những thông tin bạn cần. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thành công nhé!

    Vienmaytinh 178 Hoàng Văn Thụ chuyên sửa chữa bảo hành các dòng điện thoại laptop máy tính bảng PC Gaming Surface Đồng Hồ cho khách hàng trên toàn TP.HCM.
    Xem thêm ↓

    Cần tuyển kỹ thuật thay thế ĐT laptop PC làm tại nhà, tặng đồng phục đồ nghề trọn gói 10.000.000đ đặt lịch pv ngay không cần HS đặt lịch hẹn trên zalo hoặc ĐK nhận việc chỉ 1 Phút

    Viện máy tính nhận đào tạo học viên miễn học phí 1 kèm 1, có phụ cấp, bao ra nghề

    © 2027. Trungtambaohanh.com Thay Pin Điện Thoại Laptop, Phone PAD PC lấy liền
    Công Ty Cổ Phần Máy Tính VIỆN - GPĐKKD: 0305916372 do sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 18/07/2008 ĐT: 028.3844.2008